Bé 2 tuổi bị sâu răng hàm phải làm sao?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha khoa KIM! Xin cho em hỏi bé 2 tuổi bị sâu răng hàm phải làm sao ạ? Hiện tại, con gái em có 2 chiếc răng hàm bị sâu một lỗ lớn. Mỗi lần ăn nhai cháu thường kêu đau vì thức ăn mắc kẹt vào đây. Em đang rất lo lắng vì sợ tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách khắc phục. Cám ơn bác sĩ (Thanh Liên, 25 tuổi, Đà Nẵng).

Trả lời

Chào bạn Thanh Liên! Nha khoa KiM rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của bản thân về cho chúng tôi. Với câu hỏi “bé 2 tuổi bị sâu răng hàm phải làm sao” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bé 2 tuổi bị sâu răng hàm phải làm sao? _ Bác sĩ trả lời

Bé 2 tuổi bị sâu răng hàm là tình trạng không hiệm gặp. Bởi vì, men răng của trẻ chưa phát triển hoàn thiện như người lớn. Do đó, răng trẻ rất yếu, không cứng chắc nên dễ bị vi khuẩn sống trong khoang miệng tấn công và gây ra bệnh sâu răng.  Khi răng của trẻ bị mắc bệnh, nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ phát triển nặng hơn, dẫn đến các biến chứng rất nguy hiểm như viêm tủy, hoại tử tủy, áp xe răng, viêm quanh chân răng…

Bé 2 tuổi bị sâu răng hàm

Bé 2 tuổi bị sâu răng hàm là tình trạng phổ biến ở trẻ nhỏ và thường gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của trẻ.

Thông thường, đối với tình trạng sâu răng hàm ở trẻ em, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp hàn trám răng sâu. Đây là một kĩ thuật nha khoa rất đơn giản, hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng và không gây hại cho sức khỏe của trẻ. Với kĩ thuật này, mô răng thật đã bị tổn thương hoặc hư hỏng sẽ được thay thế bằng vật liệu nhân tạo (amalgam hoặc composite), nhằm khôi phục lại hình dáng và chức năng ăn nhai của răng, đồng thời ngăn ngừa bệnh lý phát triển nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, ở những trẻ từ 2 – 5 tuổi, việc điều trị răng sâu bằng phương pháp hàn trám còn phụ thuộc phần lớn vào tình trạng sức khỏe của trẻ ở thời điểm hiện tại. Bởi vì, trong độ tuổi này thì trẻ vẫn còn quá nhỏ đến thực hiện các thao tác điều trị nha khoa quá sâu.

Tốt nhất, bạn nên đưa trẻ đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ tiến hành thăm khám kĩ lưỡng và tìm ra hướng xử lý tối ưu dựa trên tình trạng sức khỏe của trẻ. Sâu răng là bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm và khó điều trị dứt điểm, vì thế, cha mẹ nên chú ý giúp trẻ phòng bệnh hơn là chữa bệnh.

Bé 2 tuổi bị sâu răng hàm

Tốt nhất, khi bé 2 tuổi bị sâu răng hàm, cha mẹ hãy đưa bé đến ngay trung tâm nha khoa để bác sĩ điều trị và thăm khám nhé.

Nhổ răng sâu cho trẻ tuy đơn giản nhưng không vì vậy mà các bậc phụ huynh chủ quan. Chỉ khi thực hiện nhổ răng cho trẻ tại địa chỉ uy tín, đảm bảo đầy đủ chức năng thì mới có kết quả cao và an toàn như mong đợi.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề bé 2 tuổi bị sâu răng hàm phải làm sao, các bậc cha mẹ đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc của bạn thân rồi. Hãy liên hệ ngay với Nha khoa KIM nếu bạn cần sự hỡ trợ trực tiếp từ các chuyên gia nha khoa.

Bé 2 tuổi bị sâu răng hàm phải làm sao?
5 (100%) 1 vote

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN