Thời gian nhổ răng sữa khi nào liệu đã được phụ huynh quan tâm?

Trong quá trình phát triển của trẻ, thay răng sữa là một giai đoạn rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của trẻ, mà còn tác động rất lớn đến tâm lý của trẻ. Vậy bé cần nhổ răng sữa khi nào là đúng thời điểm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau.

Bé cần nhổ răng sữa khi nào là phù hợp?

Răng sữa có chức năng giúp cho xương hàm của trẻ được phát triển bình thường, ăn uống sẽ dễ dàng ngon miệng hơn khi thức ăn được nghiền nát, không chỉ vậy nó còn giúp bé trong việc phát âm, tập nói chuyện chính xác không bị ngọng.

Thông thường trẻ sẽ thay răng từ độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi, đó là quá trình thay răng sữa bình thường. Răng sữa mọc rồi có hiện tượng lung lay và rụng thay thế cho răng vĩnh viễn. Sau đây là quy trình ghi rõ cụ thể thời gian nhổ răng sữa khi nào cho bé.

Bảng thời gian thay răng sữa

Trong một số trường hợp phổ biến hiện nay thì răng sữa đến lúc cần phải thay nhưng vẫn không lung lay hoặc chưa lung lay mà răng vĩnh viễn mọc lên thì nhất thiết cần có sự can thiệp từ bên ngoài vào. Chủ động nhổ răng sữa cho trẻ nhằm giúp quá trình thay răng diễn ra theo đúng thời gian và răng sau sẽ mọc lên đúng vị trí mà không bị sai lệch chỗ.

Bên cạnh việc nhổ răng sữa khi đến thời điểm thay răng, thì trong một số trường hợp bắt buộc bác sĩ phải chỉ định nhổ răng sữa trước khi đến độ tuổi thay răng của trẻ. Cụ thể như:

  • Răng sữa bị sâu, viêm nhiễm, răng hư tổn nặng gây ra các cơn đau nhức khó chịu đến bé.
  • Răng bị nhiễm trùng ở chân hoặc kẽ chân răng.
  • Răng sữa bị hư tủy, lâu ngày sẽ nhiễm khuẩn xuống vùng chân răng cố định bên dưới.
  • Răng bị viêm cement cấp hoặc bị nhiễm ở chóp răng.
Nhổ răng sữa khi nào? Khi đến thời điểm thay răng, hoặc răng sữa bị sâu, hư tổn, lung lay.

Các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, khi răng trẻ có dấu hiệu lung lay, hoặc răng sữa bị sâu, viêm nhiễm, đau nhức dai dẳng các bậc phụ huynh cần ngay lập tức đưa trẻ đến các trung tâm, bệnh viện nha khoa để trẻ được thăm khám và chỉ định cụ thể về thời gian nhổ răng sữa khi nào một cách chính xác.

Nhổ răng sữa cho bé có CẦN đến nha khoa không?

Đối với những trường hợp trẻ được chỉ định đã đến thời điểm nhổ răng sữa, bạn nên cho trẻ nhổ răng ở các địa chỉ nha khoa và được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm trong chăm sóc răng trẻ em. Việc nhổ răng cho trẻ tại nhà nếu không đúng cách sẽ gây nên không ít nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như tâm lý của trẻ.

Tại Nha Khoa, sau khi xác định được thời gian nhổ răng sữa khi nàocho trẻ và trẻ đã đến lúc cần được thay răng, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng sữa bằng quy trình an toàn và tiến hành kỹ lưỡng, đảm bảo giúp trẻ không đau đớn hay khó chịu mà vẫn có được kết quả nhổ răng tốt nhất, tạo điều kiện để các mầm răng vĩnh viễn được phát triển thuận lợi.

Nhổ răng sữa cho trẻ tại Nha Khoa đảm bảo an toàn, không đau.

Sau khi nhổ răng, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cụ thể cho phụ huynh những cách để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nha hàm cho trẻ, giúp trẻ có được hàm răng đều đẹp khi trưởng thành.

Với mục đích đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng, ngằn ngừa các biến chứng có thể xảy ra. Đồng thời, hỗ trợ bác sĩ chuẩn đoán đúng tình trạng bệnh lý của trẻ, thực hiện nhanh chóng và chính xác các thao tác nhổ răng sữa, Nha Khoa đã và đang liên tục cập nhất trang thiết bị – máy móc hiện đại bậc nhất hiện nay: Máy chụp phim x-quang Cone Beam CT 3D, máy nhổ răng siêu âm Piezotome…

Leave a comment