Viêm chân răng ở trẻ em do đâu? – Cách chữa trị hiệu quả

Viêm chân răng ở trẻ em là một bệnh lý khá nặng đối với răng miệng của trẻ nhỏ. Tình trạng này chứng tỏ trẻ đã bị viêm nhiễm ở nướu, dẫn tới sưng đau và ửng đó làm cho trẻ khó chịu, đau nhức. Vậy đâu là nguyên nhân và cách nào để chữa trị viêm chân răng ở trẻ hiệu quả nhất.

Bệnh viêm chân răng ở trẻ em

Viêm chân răng ở trẻ em do đâu?

Nguyên nhân gây viêm chân răng ở trẻ em

– Việc vệ sinh kém luôn là yếu tố hàng đầu để gây nên viêm chân răng ở trẻ em. Bởi khi trẻ ăn uống, thức ăn sẽ bám lại trên bề mặt răng, lâu ngày tạo thành các mảng bám chứa các vi khuẩn gây các bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ liên quan như: chảy máu chân răng, hôi miệng… Từ các mảng bám này, cộng vào yếu tố không vệ sinh răng miệng kỹ càng, các vi khuẩn sinh sôi phát triển gây nên viêm chân răng ở trẻ em.

viêm chân răng ở trẻ em

Việc vệ sinh kém luôn là yếu tố hàng đầu để gây nên viêm chân răng ở trẻ em.

– Trẻ bị thiếu chất, suy dinh dưỡng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm chân răng ở trẻ em.

– Trong một số trường hợp, trẻ mắc chứng bệnh động kinh nên phải dùng thuốc chống động kinh, đó cũng là nguyên nhân gây nên viêm chân răng.

– Ngoài ra còn một số yếu tố khác như cách ăn uống của trẻ không hợp lý, uống nước quá nóng hoặc quá lạnh gây tê nhức chân răng, các loại thức ăn dầu mỡ, nhiều đường là yếu tố dễ tạo nên vi khuẩn trong khoang miệng.

bệnh viêm chân răng trẻ em

Các loại thức ăn dầu mỡ, nhiều đường là yếu tố dễ tạo nên vi khuẩn trong khoang miệng.

Cách chữa trị viêm chân răng ở trẻ em hiệu quả

Viêm chân răng ở trẻ em khác nhiều so với người lớn. Vì trẻ em rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương, trẻ nhỏ chưa có ý thức nhiều trong việc vệ sinh răng miệng và việc sử dụng thuốc điều trị. Vì thế việc chữa trị viêm chân răng ở trẻ nhỏ sẽ phức tạp và khó khăn hơn người lớn. Tìm hiểu khám răng trẻ em tại đâu trước khi đưa trẻ đi khám thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm đến trẻ từ ba mẹ.

Vì vậy, các bậc cha mẹ không nên tự ý điều trị ở nhà cho bé mà không biết rõ nguyên nhân, tình tình hiện tại hay cách chữa trị tận gốc. Việc thực hiện ở nhà chỉ là những yếu tố tạm thời mà không triệt được tận gốc bệnh lý viêm chân răng ở bé. Chưa tính đến, thực hiện tại nhà có sẽ làm cho bé bị tổn thương, sợ hãi và bị nhiễm trùng các cấu trúc xung quanh trong khoang miệng của bé.

Cách chữa trị bệnh viêm chân răng ở trẻ em

Cách chữa trị bệnh viêm chân răng ở trẻ em hiệu quả.

Tốt nhất, cha mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và chuẩn đoán chính xác nguyên căn gây nên bệnh viêm chân răng ở trẻ em. Từ đó, đưa ra phương pháp điều trị an toàn, không đau và nhanh nhất cho trẻ. Đây cũng là dịp để bác sĩ có thể kiểm tra răng miệng của trẻ có bị các bệnh lý khác hay không, sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

Chữa bệnh viêm chân răng ở trẻ em tại Nha khoa KIM

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, tùy vào tình trạng bệnh lý của trẻ mà bác sĩ sẽ có các phương hướng điều trị khác nhau.

– Bác sĩ sẽ điều trị bệnh viêm chân răng ở trẻ em bằng cách phối hợp điều trị tại chỗ bằng các loại dung dịch sát khuẩn vùng răng miệng, sau đó cho thêm thuốc kháng sinh, vitamin cho trẻ uống.

– Bác sĩ sẽ thực hiện lấy cao răng cho bé. Biện pháp này giúp giải quyết gần như 85% bệnh viêm chân răng ở trẻ em. Vì nguyên nhân chủ yếu của bệnh lý này là do các mảng bám cao răng bám trên răng, vi khuẩn sinh sôi phát triển gây ra viêm nha chu.

Chữa bệnh viêm chân răng cho trẻ

Chữa bệnh viêm chân răng ở trẻ em tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Việc lấy cao răng, hay sát khuẩn bằng dung dịch là phương pháp đem lại hiệu quả cao. Nhưng vì trẻ còn quá nhỏ, không biết cách bảo vệ răng miệng nhất là trong giai đoạn chữa trị bệnh, nên các phụ huynh cần chủ động chỉ dạy trẻ cách vệ sinh răng miệng đúng cách, ăn uống hợp lý.

Ngoài ra, phụ huynh cần đưa trẻ tái khám định kỳ 3-6 tháng/lần để phát hiện sớm các vấn đề răng miệng của trẻ. Kịp thời phát hiện và chữa trị, giúp trẻ có hàm răng tương lai chắc khỏe và đẹp.

Chữa bệnh viêm chân răng ở trẻ em là một việc hết sức quan trọng và cần thực hiện ngay. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là nơi rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và đưa con mình đến chữa bệnh viêm chân răng ở trẻ em. Với sự phục vụ tận tình cùng dịch vụ chất lượng tốt, chúng tôi xứng đáng là nơi khách hàng đến khám và chữa trị.

Viêm chân răng ở trẻ em do đâu? – Cách chữa trị hiệu quả
4.5 (90%) 2 votes

Thẻ:


1 bình luận

  1. Khách 23/12/2016 at 8:34 Chiều - Reply

    hay

Để lại bình luận của bạn