Các phương pháp thực hiện niềng răng móm cho trẻ

Hàm răng móm luôn làm cho nhiều trẻ cảm thấy tự ti và ngại ngùng trong giao tiếp.Vì thế giải pháp niềng răng móm cho trẻ luôn được ưa chuộng và thực hiện phổ biến. Vậy có mấy kiểu niềng răng móm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

niềng răng móm cho trẻ

Các phương pháp thực hiện niềng răng móm cho trẻ.

Tình trạng răng móm ở trẻ

– Nguyên nhân gây ra răng móm ở trẻ

 • Có nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ bị móm (vẩu) nhưng đa số là do yếu tố di truyền, thói quen thường lấy lưỡi đấy hàm dưới ra, trượt hàm dưới ra của trẻ từ nhỏ đế lúc lớn…
 • Nguyên nhân còn do cấu trúc răng của trẻ thay đổi đột ngột. Nên tranh thủ lúc răng sữa của trẻ đang dần thay, bạn hãy thực hiện niềng răng móm cho trẻ để giúp bé có hàm răng đẹp đều và không bị móm trong tương lai. Niềng răng móm cho trẻ vào khoảng 6 -12 tuổi là giai đoạn dễ nắn chỉnh nhất, hạn chế được nhiều vấn đề về nhổ răng, đảm bảo bộ răng vĩnh viễn thay thế hoàn toàn cho bộ răng sữa của trẻ, khoảng cách các răng cũng đều đặn và không bị thưa.

►Xem thêm: Niềng răng ho cho trẻ

– Biểu hiện răng móm ở trẻ

Dễ nhận biết răng móm ở trẻ khi xương hàm ở dưới đưa ra phía trước, mức độ đưa ra quá nhiều và phủ ngoài hàm răng trên. Hiện tượng này còn dẫn đến cằm bị lệch, gây mất thiện cảm và tính thẩm mỹ, hài hòa tự nhiên của khuôn mặt.

niềng răng móm ở trẻ em

Biểu hiện răng móm khi xương hàm ở dưới đưa ra phía trước, mức độ đưa ra quá nhiều và phủ ngoài hàm răng trên.

– Các loại răng móm ở trẻ

 • Trẻ móm do cấu trúc xương hàm: Đối với trường hợp móm (vẩu) quá mức, các rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm, làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì niềng răng cũng khó khắc phục một cách hiệu quả, bác sĩ chỉnh nha kết hợp cùng với bác sỹ tạo hình.
 • Trẻ móm do răng: Móm dạng này rất dễ nhận biết như các răng hàm dưới chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm. Với phân loại móm do răng thì niềng răng là bắt buộc và mang lại hiệu quả, bạn phải trải qua khoảng 1- 2 năm với bác sĩ chỉnh nha, sau khi răng đã về đúng vị trí theo kế hoạch thì bạn phải mang khí cụ trong 1 thời gian để đem lại chức năng ăn nhai cho hàm răng của bạn

Các phương pháp niềng răng móm cho trẻ

1. Phương pháp niềng răng móm cho trẻ với mắc cài

Niềng răng móm cho trẻ với mắc cài có thể thực hiện dưới 2 hình thức: mắc cài gắn bên ngoài răng và mắc cài gắn ở trong. Mỗi loại mắc cài đều có những điểm ưu và hạn những đều đem lại kết quả chỉnh nha hiệu quả, giúp trẻ có hàm răng tương lai. Phương pháp niềng răng mắc cài này được áp dụng rất nhiều ở người lớn và trẻ em.

– Niềng răng móm cho trẻ với mắc cài ngoài: 

 • Phương pháp này phổ biến nhất với ưu điểm là thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn so với niềng răng mắc cài trong, vệ sinh cũng dễ dàng và tiện lợi. Mắc cài vì ở phía ngoài nên sẽ không đụng chạm đến lưỡi, không có cảm giác khó chịu, ăn uống cũng dễ dàng và các khớp mắc cài cũng chắc chắn ít bị ảnh hưởng bởi cái yếu tố bên ngoài làm di chuyển hoặc rời lỏng.
 • Hạn chế: Vì mắc cài ở mặc ngoài nên sẽ không thể che được, không thẩm mỹ bằng mắc cài gắn ở trong răng.
 Niềng răng móm ở trẻ

Niềng răng móm cho trẻ với mắc cài ngoài tại Nha Khoa.

– Niềng răng móm cho trẻ với mắc cài ở phía trong răng:

 • Rõ ràng bạn sẽ không thấy các mắc cài niềng răng vì nó được gắn ở phía bên trong răng. Như vậy sẽ thẩm mỹ hơn và giúp trẻ không ngại ngần, tự tin giao tiếp bình thường.
 • Hạn chế: Vì gắn mắc cài phía trong nên thời gian niềng răng móm cho trẻ sẽ dài hơn so với mắc cài ngoài. Vệ sinh đòi hỏi phải thật kỹ lưỡng, cẩn thận, nếu không vi khuẩn dễ sinh sản và gây ra viêm nướu, hôi miệng. Vì một phần gắn ở trong nên có thể sẽ làm cho lưỡi bị vướng víu, khó chịu, việc phát âm cũng khó hơn bình thường.
Niềng răng móm cho trẻ em

Niềng răng móm cho trẻ với mắc cài ở phía trong răng.

2. Niềng răng móm cho trẻ không mắc cài Invisalign

 • Phương pháp niềng răng móm cho trẻ không mắc cài Invisalign được áp dụng rất nhiều vì nó mang tính tiện lợi và thẩm mỹ cao. Trẻ sẽ được mang khay Invisalign trong suốt để điều chỉnh vị trí các khớp răng và cảm thấy thoải mái, tự tin.
 • Ưu điểm như dễ dàng tháo lắp mỗi khi sử dụng, vệ sinh rất dễ dàng và sạch sẽ, việc ăn uống cũng dễ dàng và không ảnh hưởng đến chuyện phát âm. Tính thẩm mỹ cao là ưu điểm vượt trội của phương pháp này, người khác sẽ khó nhận biết trẻ đang trong quá trình niềng răng móm.
Niềng răng móm cho trẻ không mắc cài

Niềng răng móm cho trẻ không mắc cài Invisalign mang tính thẩm mỹ cao và tiện lợi dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

3. Niềng răng móm cho trẻ với khí cụ tháo lắp

 • Phương pháp này thường áp dụng cho răng hỗn hợp. Tức là áp dụng cho trẻ đang trong giai đoạn đang thay răng và chưa thay hết, vừa có răng sữa và có răng vĩnh viễn.
 • Ưu điểm phương pháp này là dễ dàng và tiện lợi nhưng chỉ áp dụng cho tình huống đơn giản cho răng trưởng thành hoặc kết hợp với các phương pháp niềng răng khác.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu?

Niềng răng móm cho trẻ với khí cụ tháo lắp

Niềng răng móm cho trẻ với khí cụ tháo lắp áp dụng cho răng hỗn hợp.

Niềng răng móm cho trẻ tại Nha Khoa

Nha Khoa tự tin là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu và uy tín tại Việt Nam. Hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và được tu nghiệp bên nước ngoài. Đặc biệt đều là các bác sĩ chuyên khoa nha khoa và thẩm mỹ nên việc niềng răng móm cho trẻ rất dễ dàng và đem lại kết quả thẩm mỹ cao.

thực hiện niềng răng móm cho trẻ

Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng bệnh nhân bằng máy x-quang.

Tại đây, với hệ thống trang thiết bị hiện đại từ phòng ốc đến dụng cụ nha khoa, tất cả đều được qua hệ thống phun sương Anios vô trùng trong môi trường khép tín, nhằm tránh sự lây nhiễm chéo cho bệnh nhân. Khi phụ huynh đưa trẻ đến thăm khám và thực hiện dịch vụ niềng răng móm cho trẻ, bác sĩ Nha Khoa sẽ tư vấn cụ thể từng trường hợp và đưa ra phương pháp phù hợp, tối ưu nhất để giúp lấy lại hàm răng đẹp với nụ cười tươi.

Niềng răng móm cho trẻ ngày càng phát triển và không còn xa lạ với mọi người. Các phương pháp này đều đem lại những lợi ích cụ thể và nhất định cho hàm răng móm không đồng đều, giúp giải quyết nhiều vấn đề trong sinh hoạt ăn uống, phát âm cũng như giao tiếp của trẻ. Do vậy, niềng răng móm cho trẻ luôn là giải pháp hữu hiệu nhất để giúp trẻ có hàm răng tương lai đều đẹp, hài hòa với khuôn mặt.

Mong rằng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn về niềng răng móm cho trẻ, từ đó phụ huynh tự tin thực hiện chữa trị cho trẻ càng sớm càng tốt. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì dịch vụ này, hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ Nha Khoa hoặc gọi đến tổng đài 19006899 để được tư vấn miễn phí.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn