Cách chữa sâu răng ở trẻ em cực nhanh và hiệu quả

Tình trạng đau răng diễn ra phổ biến ở trẻ em, bởi nhiều nguyên nhân, nó để lại khá nhiều hậu quả xấu cho răng của trẻ nếu không chữa trị kịp thời. Vì thế bạn không nên xem thường hiện tượng đau răng này mà phải tìm cách chữa sâu răng ở trẻ em cực nhanh và hiệu quả, nhằm bảo vệ cho hàm răng tương lai của bé.

Cách chữa đau răng trẻ em

Cách chữa sâu răng ở trẻ em cực nhanh và hiệu quả.

Để biết được mẹo chữa đau răng em bé thì trước tiên bạn cần phải hiểu được nguyên nhân do đau gây ra đau răng ở trẻ em. Từ đó, đối với từng trường hợp đau răng sẽ có cách giải quyết nhanh và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Sâu răng là gì?

Nguyên nhân gây ra đau răng ở trẻ em

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau răng ở trẻ em nhưng phổ biến nhất là sâu răng và viêm nướu. Nếu để lâu ngày mà không chịu chữa trị, răng bé có thể sẽ rơi vào tình trạng rụng răng và các bệnh liên quan trong khoang miệng.

  • Đau răng ở trẻ do sâu răng: Sâu răng là một bệnh lý răng miệng khá nặng ở trẻ. Do trong quá trình ăn uống sinh hoạt của trẻ không được hợp lý và tác nhân gây ra các vi khuẩn gây hại cho răng mà mắt thường không thấy được. Lâu ngày, những vi khuẩn phá hủy cấu trúc răng, tạo thành lỗ sâu hỏng lớn và có màu đen. Lúc này, răng bé đã bị ảnh hưởng nặng và hiện tượng đau nhức xuất hiện rõ rệt, khiến bé khó chịu quấy khóc, biếng ăn…
chữa đau răng trẻ em

Sâu răng là nguyên nhân gây ra đau răng ở trẻ em.

  • Đau răng ở trẻ do viêm nướu: Tình trạng viêm nướu xảy ra khi các mảng bám cao răng phát triển làm cho nướu bị sưng lên, đau nhức.

Ngoài ra, nguyên nhân chính sâu xa do một phần quan niệm và hiểu sai về những bệnh lý răng miệng ở trẻ. Khá nhiều bố mẹ nghĩ rằng sâu răng hay viêm nướu… không quá quan trọng, chỉ cần thay răng vĩnh viễn là sẽ giải quyết vấn đề. Điều này dẫn tới tâm lý không quan tâm chăm sóc răng cho trẻ, khi bị sâu răng hay các bệnh khác cũng không nhanh chóng đi chữa trị. Từ đó, bệnh tình sẽ nặng hơn, tới lúc bé lên tiếng sự đau nhức thì mới chịu chữa trị.

Cách chữa đau răng cho trẻ

Bệnh viêm nướu ở trẻ em khiến trẻ bị đau nhức khó chịu.

Cách chữa sâu răng ở trẻ em tốt nhất

Chữa sâu răng ở trẻ em bé tốt nhất và hiệu quả nhất thì sẽ tùy vào tình trạng răng miệng và nguyên nhân gây ra đau nhức ở răng trẻ nhỏ. Chúng tôi sẽ đi sâu vào 2 nguyên nhân chính đó là sâu răng và viêm nướu.

– Trường hợp bị sâu răng

  • Tái khoáng: Răng trẻ ở giai đoạn chớm sâu thì bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp tái khoáng cho răng trẻ. Tức là dùng hỗn hợp dung dịch gồm các chất cacium, phosphate, florinê đổ vào nơi răng bị sâu. Cách chữa sâu răng ở trẻ em này khá đơn giản và dễ thực hiện, được nhiều bác sĩ thực hiện.
chữa đau răng cho trẻ

Giai đoạn chớm sâu thì bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp tái khoáng cho răng trẻ.

  • Hàn trám: Trường hợp răng bé bị sâu nặng thì bác sĩ sẽ thực hiện hàn trám răng cho bé. Biện pháp tái khoáng không đạt hiệu quả cao trong trường hợp này. Dù là răng sữa hay răng vĩnh viễn thì vẫn nên thực hiện phương pháp hàn trám vì nó sẽ giải quyết tận gốc vấn đề đau nhức của trẻ. Thao tác thực hiện khá nhanh và đơn giản, bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch ở lỗ bị sâu, sau đó thực hiện trám bít vật liệu vào răng bị sâu, nhằm tiêu diệt và ngăn các tác nhân gây hại cho răng. Sau khi được hàn trám, cảm giác đau nhức sẽ chấm dứt và cấu trúc răng của trẻ cũng sẽ không bị ảnh hưởng, được bảo tồn cho đến khi thay răng vĩnh viễn.

►Xem thêm: Chữa sâu răng cho trẻ ở đâu?

Cách chữa đau răng trẻ em cực nhanh

Thực hiện hàn trám cho những răng bị sâu nặng.

  • Nhổ răng sâu: giải pháp này chỉ được áp dụng trong trường hợp răng bị sâu quá nặng ảnh hưởng đến tủy răng và không thể giữ lại răng thì việc tiến hành nhổ răng cho bé là bắt buộc. Vì nếu thực hiện 2 cách trên thì chỉ hạn chế sự đau nhức chứ không giải quyết triệt để cơn đau nhức cho trẻ. Sâu răng nặng ảnh hưởng đến tủy là giai đoạn quá nặng, sự xâm lấn vào bên trong đã quá mức. Vì thế chỉ có nhổ răng sâu đi mới giúp bé “tạm biệt” cơn đau răng.
Cách chữa đau răng trẻ em cực nhanh và hiệu quả

Thực hiện nhổ răng cho bé khi sâu răng quá nặng ảnh hưởng đến tủy răng và không thể giữ lại.

– Trường hợp bị viêm nướu

  • Trường hợp này, để loại bỏ vi khuẩn gây nên viêm nướu thì việc làm đầu tiên là lấy cao răng cho trẻ. Bác sĩ sẽ thực hiện làm vệ sinh sạch sẽ trong khoang miệng cho bé và lấy các mảng bám cứng đầu trên răng. Và để điều trị tận tốc thì sẽ kết hợp các loại thuốc điều trị, lúc nảy cảm giác đau nhức vì bị viêm nướu sẽ thuyên giảm một cách nhanh chóng, giúp bé cười nói và ăn uống bình thường.
cho trẻ

Thực hiện lấy cao răng là cách chữa sâu răng ở trẻ em cực nhanh và hiệu quả.

Ngoài các cách chữa đau răng trẻ em như trên, để đạt được kết quả tốt nhất và không lo tái phát thì phụ huynh nên biết cách hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng hằng ngày tại nhà. Như vậy, sẽ giúp bé hết đau nhức và có được một hàm răng khỏe mạnh và đẹp về sau. Nhổ răng sâu cho trẻ tuy đơn giản nhưng không vì vậy mà các bậc phụ huynh chủ quan. Chỉ khi thực hiện nhổ răng cho trẻ tại địa chỉ uy tín, đảm bảo đầy đủ chức năng thì mới có kết quả cao và an toàn như mong đợi.

Đối với từng trường hợp cụ thể sẽ có cách chữa sâu răng ở trẻ em tốt nhất và không đau. Vì thế, bố mệ cần phải thường xuyên kiểm tra để sớm phát hiện các bệnh lý răng miệng ở trẻ, kịp thời chữa trị.

Đánh giá của bạn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn