Cách nhổ răng trẻ em đúng chuẩn an toàn và không đau

Nhổ răng cho trẻ em tuy nghe có vẻ đơn giản, nhưng nếu không được thực hiện đúng kĩ thuật, nó sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Vậy đâu là cách nhổ răng trẻ em an toàn và hiệu quả hiện nay? Hãy bỏ túi cho mình cách nhổ răng cho con trẻ theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa trong bài viết này nhé.

Khi nào cần phải nhổ răng cho trẻ em?

Nhổ răng thực chất chỉ là một thủ thuật nhỏ, có thể được thực hiện ngay tại nhà đối với răng sữa. Nhưng việc nhổ răng không thể tiến hành tùy tiện, mà cần theo tình trạng bệnh lý, thời điểm và sức khỏe của trẻ. Trong nha khoa nhổ răng là chỉ định cuối cùng khi răng bé gặp phải các vấn đề sau:

Răng sữa hay răng vĩnh viễn của trẻ bị sâu nặng, vi khuẩn đã xâm nhập vào bên trong cấu trúc răng, phá hủy toàn bộ tủy răng. Điều này dẫn đến tình trạng răng bị đau nhức kéo dài, nhiễm trùng răng, áp xe răng. Lúc này, bạn nên tiến hành nhổ răng cho trẻ, nhằm bảo vệ những chiếc răng còn lại không bị lây bệnh.

Trẻ đến tuổi mọc răng vĩnh viễn nhưng răng sữa không có dấu hiệu rụng đi. Để giúp răng vĩnh viễn mọc lên dễ dàng và đúng vị trí, bạn hãy nhổ bỏ răng sữa cho trẻ.

Răng của bé bị viêm nhiễm nặng, xương ổ răng bị tiêu biến nhiều, đã chữa trị bằng các phương pháp hàm trám răng nhưng không khỏi hẳn. Do đó, để bảo vệ sức khỏe cơ thể và các răng còn lại, cha mẹ nên có cách nhổ răng trẻ em càng sớm càng tốt.

cách nhổ răng trẻ em không đau

Khi trẻ bị sâu răng nặng cha mẹ nên tiến hành nhổ răng cho trẻ càng sớm càng tốt.

>>>Xem thêm: Nhổ răng sâu cho trẻ

Cách nhổ răng trẻ em tại nhà được áp dụng trong trường hợp nào?

Đối với cách nhổ răng trẻ em tại nhà, cha mẹ cần chú ý là chỉ thực hiện khi đó là răng sữa và tiến hành nhổ bỏ khi răng sữa của trẻ có dấu hiệu lung lay, không nên nhổ răng khi răng còn cứng chắc. Bởi vì, điều này có thể làm tổn thương đến mô lợi và xương hàm của trẻ, khiến răng vĩnh viễn mọc lên bị lệch lạc hoặc xiên vẹo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ.

Để việc nhổ răng cho bé hạn chế đau, đảm bảo an toàn, không để lại biến chứng xấu bạn cần phải xác định được thời điểm thích hợp để loại bỏ chiếc răng. Tốt nhất, nên theo dõi từ khi răng của trẻ có dấu hiệu lung lay nhiều mà không phải do ngoại lực nào tác động, đây chính là lúc bạn có thể áp dụng cách nhổ răng trẻ em tại nhà.

Cách thực hiện:

Trước hết, cha mẹ nên vệ sinh răng miệng cho bé thật sạch sẽ để tránh nhiễm trùng khi thực hiện nhổ răng sữa.

Sau đó, mẹ cũng nên rửa tay thật sạch nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập vào khoang miệng và vùng răng nhổ bỏ của bé. Tiếp theo, mẹ dùng ngón tay quấn bông sạch lay nhẹ chiếc răng đó, nên lặp đi lặp lại động tác này trong nhiều ngày.

Khi răng bị lung lay mạnh, bạn dùng ngón trỏ và ngon tay cái kéo nhẹ răng ra ngoài. Nên kéo theo phương thẳng đứng và nhanh để hạn chế việc đau, chảy máu.

Trong khi nhổ răng, để giúp trẻ luôn thoải mái và không cảm thấy sợ hãi, bạn có thể trò chuyện cùng trẻ nhằm đánh lạc hướng sự chú ý, giúp việc loại bỏ chiếc răng diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi răng sữa được nhổ, bạn nên cho trẻ cắn một miếng bông sạch để cầm máu trong 15 – 20 phút.

cách nhổ răng trẻ em tại nhà

Cách nhổ răng trẻ em tại nhà chỉ nên áp dụng khi đó là răng sữa.

Cha mẹ cần biết cách nhổ răng trẻ em tại nhà thường không đảm bảo được vấn đề vệ sinh vô trùng. Vì thế, nguy cơ trẻ bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng là rất cao. Khi răng miệng bị viêm nhiễm, vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào mạch máu và gây ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác. Tốt nhất hãy đưa trẻ đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và điều trị.

>>>Xem thêm: Gây tê khi nhổ răng cho trẻ

Nhổ răng cho trẻ an toàn – không đau tại Nha Khoa

Khi thực hiện nhổ răng cho bé, liên quan đến răng vĩnh viễn thì cần phải có sự thăm khám, kiểm tra và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được thực hiện nhổ răng vĩnh viễn tại nhà. Hơn thế nữa, nếu là nhổ răng sữa trong trường hợp bé đang bị sốt hoặc mắc các bệnh lý khác, cha mẹ cũng nên đưa bé đến nha khoa.

Hiện nay, quá trình nhổ răng được thực hiện bằng những kỹ thuật tân tiến, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, cùng ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm tân tiến. Sử dụng mũi siêu âm vô cùng sắc bén, không cần can thiệp quá sâu xuống xương hàm nhưng vẫn nhổ bỏ được tận gốc chân răng. Nhờ đó giúp bé giảm đau, hạn chế chảy máu và vết thương cũng nhanh hồi phục.

cách nhổ răng trẻ em

Cách nhổ răng trẻ em an toàn bằng công nghệ nhổ răng siêu âm tại Nha Khoa.

Với hơn 15 năm hoạt động trong ngành răng hàm mặt, Nha Khoa vẫn luôn là địa chỉ chăm sóc răng toàn diện trẻ em được các bậc cha mẹ tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Đi đầu trong ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm vững vàng, đảm bảo cách nhổ răng trẻ em an toàn, không đau và tránh biến chứng để lại.

Nhổ răng tuy có kĩ thuật đơn giản, nhưng bạn không thể xem thường. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho trẻ, bạn không nên tự ý nhổ răng tại nhà mà thay vào đó hãy đưa trẻ đến trung tâm nha khoa để bác sĩ điều trị. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc đến cách nhổ răng trẻ em an toàn, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa, bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu.


Thẻ:,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn