Cách nhổ răng trẻ em đúng cách an toàn và không đau

Đâu là cách nhổ răng trẻ em an toàn và hiệu quả hiện nay? Đây luôn là nỗi lo lắng của nhiều bậc cha mẹ khi muốn nhổ răng cho con trẻ tại nhà. Nhổ răng cho trẻ em tuy nghe có vẻ đơn giản, nhưng nếu không được thực hiện đúng kĩ thuật, nó sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Do đó, bạn hãy bỏ túi cho mình cách nhổ răng cho con trẻ theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa trong bài viết này nhé.

Cách nhổ răng trẻ em tại nhà nên thực hiện khi nào?

Đối với cách nhổ răng trẻ em tại nhà, cha mẹ cần chú ý là chỉ thực hiện khi răng sữa của trẻ có dấu hiệu lung lay, không nên nhổ bỏ khi răng còn cứng chắc. Bởi vì, điều này có thể làm tổn thương đến mô lợi và xương hàm của trẻ, khiến răng vĩnh viễn mọc lên bị lệch lạc hoặc xiên vẹo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ.

Riêng những vấn đề liên quan đến răng vĩnh viên như sâu răng, gãy răng, nhức răng hoặc thậm chí là nhổ răng… thì bạn cần đưa trẻ đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và có những can thiệp kịp thời. Theo các chuyên gia nha khoa, cách nhổ răng trẻ em tại nhà có thể được áp dụng trong những trường hợp sau:

00Răng sữa của trẻ bị sâu nặng, vi khuẩn đã xâm nhập vào bên trong cấu trúc răng, phá hủy toàn bộ tủy răng. Điều này dẫn đến tình trạng răng bị đau nhức kéo dài, nhiễm trùng răng, áp xe răng. Lúc này, bạn nên tiến hành nhổ răng cho trẻ, nhằm bảo vệ những chiếc răng còn lại không bị lây bệnh.

cách nhổ răng trẻ em

Khi trẻ bị sâu răng nặng, vi khuẩn tiến sâu vào cấu trúc răng thì cha mẹ nên tiến hành nhổ răng cho trẻ càng sớm càng tốt.

00Trẻ đến tuổi mọc răng vĩnh viễn nhưng răng sữa không có dấu hiệu rụng đi. Để giúp răng vĩnh viễn mọc lên dễ dàng và đúng vị trí, bạn hãy nhổ bỏ răng sữa cho trẻ.

00Răng sữa bị viêm nhiễm nặng, xương ổ răng bị tiêu biến nhiều, đã chữa trị nhưng không khỏi hẳn. Do đó, để bảo vệ sức khỏe cơ thể và các răng còn lại, bạn nên tiến hành nhổ răng cho trẻ càng sớm càng tốt.

>>>Xem thêm: Nhổ răng sâu cho trẻ

cách nhổ răng trẻ em an toàn

Những trường hợp răng của trẻ bị viêm nhiễm nặng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể thì việc nhổ bỏ răng là rất cần thiết.

Hướng dẫn cách nhổ răng trẻ em an toàn và không đau

Để việc nhổ răng cho trẻ em không gây đau nhức, chảy máu nhiều cũng như không xảy ra biến chứng nguy hiểm, bạn cần phải xác định được thời điểm thích hợp để loại bỏ chiếc răng. Tốt nhất, bạn nên theo dõi từ khi răng của trẻ có dấu hiệu bị lung lay. Khi nhận thấy răng của trẻ bắt đầu lung lay nhiều mà không phải do ngoại lực nào tác động, đây chính là lúc bạn có thể áp dụng cách nhổ răng trẻ em tại nhà.

Cách nhổ răng trẻ em hiệu quả

Để đảm bảo quá trình nhổ răng sâu tại nhà diễn ra an toàn và hiệu quả, cha mẹ cần xác định được thời gian nhổ răng thích hợp.

Bạn có thể nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ bằng cách dùng ngón tay quấn bông sạch lay nhẹ chiếc răng đó, nên lặp đi lặp lại động tác này trong nhiều ngày. Khi răng bị lung lay mạnh, bạn dùng ngón trỏ và ngon tay cái kéo nhẹ răng ra ngoài. Nên kéo theo phương thẳng đứng và nhanh để hạn chế việc đau, chảy máu.

Trong khi nhổ răng, để giúp trẻ luôn thoải mái và không cảm thấy sợ hãi, bạn có thể trò chuyện cùng trẻ nhằm đánh lạc hướng sự chú ý, giúp việc loại bỏ chiếc răng diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi răng sữa được nhổ, bạn nên cho trẻ cắn một miếng bông sạch để cầm máu trong 15 – 20 phút.

>>>Xem thêm: Gây tê khi nhổ răng cho trẻ

nho-rang-cho-tre-em-dung-cach

Trong suốt quá trình nhổ răng, cha mẹ hãy trò chuyên với trẻ, điều này sẽ đánh lạc hướng sự chú ý của trẻ, giúp trẻ giảm bớt cảm giác sợ hãi và đau nhức.

Nhổ răng sữa cho trẻ em an toàn và không đau tại Nha khoa KIM

Một lưu ý rất quan trọng mà bạn cần biết là cách nhổ răng trẻ em tại nhà thường không đảm bảo được vấn đề vệ sinh vô trùng. Vì thế, nguy cơ trẻ bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng là rất cao. Khi răng miệng bị viêm nhiễm, vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào mạch máu và gây ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác. Tốt nhất thì bạn hãy đưa trẻ đến ngay trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị.

Cách nhổ răng trẻ em tại nhà hiệu quả, an toàn

Cách nhổ răng trẻ em tại nhà thường không đảm bảo được yếu tố vệ sinh vô trùng. Do đó, trẻ rất dễ gặp phải tình trạng viêm nhiễm sau khi nhỏ bỏ răng.

Với hơn 15 năm hoạt động trong ngành răng hàm mặt, Nha khoa KIM vẫn luôn là địa chỉ chăm sóc răng trẻ em được các bậc cha mẹ tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Quy tụ hơn 100 bác sĩ nha khoa giỏi và có trên 10 năm kinh nghiệm thực tế, cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc – thiết bị hiện đại, trung tâm luôn đủ khả năng giải quyết trọn vẹn mọi vấn đề về răng miệng mà trẻ đang gặp phải. Đặc biệt, cam kết sẽ mang đến cho trẻ ca nhổ răng không đau, an toàn và hiệu quả.

Cách nhổ răng trẻ em tại nhà chuẩn nhất

Nha khoa KIM quy tụ hơn 100 bác sĩ giỏi và có trên 10 năm kinh nghiệm

Nhổ răng tuy có kĩ thuật đơn giản, nhưng bạn không thể xem thường. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho con trẻ, bạn không nên tự ý nhổ răng tại nhà mà thay vào đó hãy đưa trẻ đến trung tâm nha khoa để bác sĩ điều trị. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề cách nhổ răng trẻ em tại nhà, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam.

Đánh giá của bạn.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn