Hướng dẫn cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ

Trong giai đoạn từ 6 – 12 tuổi, trẻ em sẽ thay các răng sữa bằng răng vĩnh viễn. Vì thế, các bậc phụ huynh nên biết cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ an toàn, nhanh chóng tránh để chảy máu nhiều và nhiễm trùng.

Sự cần thiết phải cầm máu khi nhổ răng cho trẻ

cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ

Cần phải có cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ để hạn chế chảy máu kéo dài

Khi nhổ răng, các mạch máu ở quanh chân răng bị giãn ra do thành mạch thay đổi, nướu bị tổn thương làm máu bị chảy. Thông thường, lượng máu sẽ chảy ra không quá nhiều. Nhưng nếu trẻ bị chảy máu kéo dài thì rất dễ bị nhiễm trùng, lâu lành vết thương. Vì thế bạn cần có thao tác chuẩn bị và cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ kịp thời.

Xem thêm: Tự nhổ răng cho trẻ tại nhà

Cần chuẩn bị cầm máu khi nhổ răng như thế nào? 

Bạn nên chú ý đến vấn đề về sức khỏe của bé. Nếu trẻ bị thiếu vitamin C và K thì máu sẽ chảy ra nhiều. Vì vitamin C và K tham gia quá trình hỗ trợ đông máu.

Nhổ răng đúng cách: Đối với răng sữa đang lung lay, bạn nên đợi đến khi chúng lung lay nhiều và chỉ cần dùng lực nhẹ để nhổ ra. Nên nhổ răng nhanh và dứt khoát. Trước khi nhổ răng cho trẻ, bạn có thể chườm đá xung quanh từ 1 – 2 phút để giúp trẻ giảm đau.

►Xem thêm: Nhổ răng cho bé ở đâu?

Cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ em

cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ em

Dùng bông gòn để cầm máu khi nhổ răng cho trẻ

Sau khi nhổ răng xong, bạn dùng 1 miếng bông y tế sạch đặt vào chỗ răng vừa nhổ và dặn trẻ cắn chặt trong 20 – 30 phút. Đây là cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ đơn giản. Nếu máu chảy nhiều thì bạn nên thay bằng miếng bông khác. Lưu ý:

– Cần phải dặn trẻ không được đẩy lưỡi vào khoảng trống vừa nhổ răng.

– Không dùng nước muối hoặc nước ấm súc miệng để tránh tan máu đông.

– Không cho trẻ dùng ống hút, uống nước ngọt có gas.

Có thể dùng đá lạnh chườm bên ngoài để giúp trẻ giảm đau.

Khi máu chảy ra ồ ạt thì bạn cần phải tìm hiểu cách nguyên nhân khác và khắc phục:

– Chảy máu nhiều do các mô mềm bị rách hay vỡ xương ổ răng thì bạn nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để rửa sạch, khử trùng vết thương và khâu lại.

– Nếu viêm ở ô răng, cần làm sạch lại huyệt ổ răng, dùng oxy già tẩm vào bông và cắn chặt.

– Chảy máu nhiều do đứt mạch máu thì bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu buộc thắt mạch máu sau đo khâu ép lại.

Nhổ răng cho trẻ an toàn tại Nha Khoa

cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ nhỏ

Nha Khoa là nơi chuyên điều trị và chăm sóc răng miệng uy tín

Nếu bạn lo lắng trẻ bị chảy máu nhiều khi nhổ răng thì hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ để nhổ răng sâu cho trẻ an toàn và yên tâm hơn. Với những kĩ năng chuyên môn của mình, bác sĩ sẽ nhổ răng nhanh chóng, hạn chế chảy máu. Nha Khoa là nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, đặc biệt là có đội ngũ chuyên chăm sóc răng trẻ em luôn tận tình. Các bác sĩ sẽ giúp bé có tâm lý thoải mái để chuẩn bị nhổ răng.

Các dụng cụ tại đây được sử dụng riêng cho từng người. Tất cả đều được khử trùng theo các bước đúng quy định của bộ y tế. Mỗi bộ dụng cụ đều được đóng gói và bảo quản riêng để tránh nhiễm trùng.

Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ. Để biết mọi thông tin chi tiết về nha khoa, xin bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa để được tư vấn tận tình.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

1 bình luận

  1. Nguyen Duy Ninh 21/09/2017 at 7:54 Chiều - Reply

    Chao bac si. Chau nha e nay da 6tuoi. 2rang cua cua chau bi moc lech do 2 rang cua cua chau chua rung, vay bac si cho e hoi tinh trang cua chau nhu vay, bac si co giai phap nao nho 2rang cua sua cua chau dc ko bac si, chau rat so dau, ben minh co bien phap nao nho cho chau ma ko dau ko bacsi, rat mong bac si tu van giup dum e. E tinh t7 tuan nay cho chau den phong Nha Kim cua minh de dc bac si giup.

Để lại bình luận của bạn