Khi nào là thời điểm thích hợp để cạo vôi răng trẻ em?

24-08-2017|Categories: Chăm sóc răng trẻ em NHA KHOA|0 Comments

Cạo vôi răng là một phương pháp nha khoa an toàn, hiệu quả và ở người trưởng thành đường được nha sỹ khuyến khích thực hiện định kỳ 6 tháng/1 lần. Vậy với các em bé thì khi nào là thời điểm thích hợp để tiến hành cạo vôi răng trẻ em. Đây dường như là thắc mắc của khá đông cha mẹ. Hãy làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây mẹ nhé.

Cạo vôi răng trẻ em có thật sự cần thiết hay không?

Răng sữa của trẻ ngoài thực hiện chức năng ăn nhai còn tồn tại nhằm mục đích định hướng và giữ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc và hỗ trợ cho việc trẻ tập phát âm.Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ thường lẫm tưởng răng sữa rồi cũng sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn nên không cần chú ý quá nhiều

Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.  Bởi răng sữa cũng đảm nhận việc ăn uống, và khi ăn các vụn thức ăn và màng sữa sẽ bám vào bề mặt răng sữa trẻ lâu ngày nó sẽ trở thành các mảng bám vững chắc kết dính trên bề mặt răng trẻ. Ở một số trẻ do chế độ ăn quá nhiều chất đường và axit nên những mảng bám cao răng này sẽ chuyển háo thành màu đen bám đầy ở viền răng, khiến răng bé bị đen và là nguyên nhân gây sâu răng, mủn răng ở trẻ.

cạo vôi răng trẻ em có nên hay không

Cạo răng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng ở trẻ như sâu răng, mủn răng.

Vì thế, việc cạo vôi răng trẻ em là điều thật sự cần thiết, như một cách loại bỏ cặn thức ăn, vi khuẩn, mầm mống bệnh. Bảo vệ răng miệng của bé luôn sạch sẽ, trắng sáng và ngăn nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng, ngay cả giai đoạn răng sữa.

Khi nào là thời điểm thích hợp để cạo vôi răng trẻ em?

Vôi răng được hình thành bắt nguồn từ những thực phẩm thừa còn sót lại trên răng gọi là mảng bám. Mảng bám răng là lớp dính mềm, không màu do thức ăn thừa kết hợp với nước miếng lâu ngày tạo thành vôi răng. Đặc biệt, ở trẻ em thì việc thường xuyên ăn uống nhiều loại thực phẩm khác nhau nhưng lại không thể tự vệ sinh răng miệng sạch sẽ nên các mảng bám dễ tích tụ nhiều hơn, là nguyên nhân gây ra các bệnh như sâu răng, viêm nướu…

Và theo nghiên cứu cũng như khảo sát của các nhà khoa hoc gần đây thì tỷ lệ trẻ mắc các bệnh lý răng miệng rất cao nhất là bệnh sâu răng. Chính vì thế, theo lời khuyên của các chuyên gia, ngay từ khi trẻ bắt đầu có những dấu hiệu mọc răng sữa là các bậc phụ huynh nên thực hiện duy trì chế độ thăm khám, kiểm tra răng miệng định kỳ cho bé. Và đừng bao giờ đặt ra câu hỏi khi nào nên cạo vôi răng trẻ em.

Cha mẹ nên nhớ bất cứ khi nào răng miệng trẻ có tình trạng cao răng bám đầy thì các bậc phụ huynh nên chú ý và tốt nhất là nên đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên để được can thiệp kịp thời đừng để quá muộn khi mà sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng rồi mới có biện pháp đề phòng.

khi nào nên cạo vôi răng trẻ em

Việc cạo vôi răng trẻ em nên được thực hiện khi răng bé có mảng bám cao răng.

Cạo vôi răng trẻ em là một giải pháp an toàn, không gây ảnh hưởng xấu đến men răng, nướu và sức khỏe của bé vì thế cha mẹ có thể an tâm. Hơn nữa, với công nghệ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại đang được ứng dụng tại Nha Khoa, với các bước sóng vô cùng dịu nhẹ len lõi vào từng kẽ chân răng, loại bỏ các mảng cao răng một cách nhẹ nhàng, không tác động đến nướu, không làm răng bé bị ê buốt, đau rát cả trong và sau khi thực hiện.

cạo vôi răng trẻ em

Cạo vôi răng trẻ em bằng công nghệ sóng siêu âm hiện đại.

Cạo vôi răng trẻ em là giải pháp bảo vệ và chăm sóc răng miệng mẹ bé hiệu quả, ngăn những bệnh lý răng miệng ở trẻ nhỏ. Với công nghệ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại được áp dụng tại Nha Khoa giúp quá trình lấy cao răng cho bé an toàn, dịu nhẹ và mang lại sự thoải mái cho tất cả bé yêu.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn