Chỉnh nha cho trẻ em – Giải pháp giúp trẻ sở hữu hàm răng đẹp

Chỉnh nha cho trẻ em là giải pháp tối ưu giúp trẻ khắc phục hoàn toàn khuyết điểm răng mọc lệch, khập khểnh, hô móm, răng thưa, răng mọc chen chúc… Sau khi kết thúc ca điều trị, trẻ có thể sở hữu ngay hàm răng thẳng hàng và đều đặn, nụ cười xinh đẹp và khỏe mạnh. Đồng thời khả năng ăn nhai và phát âm của trẻ cũng được cải thiện đáng kể.

Chỉnh nha cho trẻ em – Tại sao phải thực hiện?

Theo các chuyên gia nha khoa, cha mẹ cần tiến hành chỉnh nha cho trẻ em càng sớm càng tốt bởi vì các lí do sau:

11Nếu trẻ có hàm răng mọc lộn xộn, chen chúc, mọc không đúng vị trí… thì khi trưởng thành, vấn đề đầu tiên mà trẻ gặp phải đó là tâm lý mặc cảm, tự ti về diện mạo của mình. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển về mặt tính cách của trẻ, trẻ trở nên sống khép kín, ít bạn bè và việc xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

11Ngoài ra, khi các răng mọc không đúng vị trí thì đồng nghĩa với khớp cắn sẽ bị lệch, hai hàm răng trên – dưới không thể sát khít với nhau một cách bình thường. Lúc đó, khả năng cắn xé – nhai – nghiền nát thức ăn của trẻ sẽ bị giảm sút nghiêm trọng. Nếu tình trạng này kéo dài, trẻ có thể mắc bệnh đau khớp hàm và khớp thái dương, đau dạ dày, suy dinh dưỡng…

Chỉnh nha cho trẻ em

Chỉnh nha cho trẻ em là việc làm rất cần thiết để giúp trẻ khắc phục hoàn toàn mọi rắc rối do răng mọc lệch gây ra.

Chính vì thế, chỉnh nha – niềng răng cho trẻ em là việc làm rất cần thiết, nhằm giúp trẻ khắc phục nhanh chóng và hiệu quả các vấn đề do răng mọc lệch gây ra.

Các phương pháp chỉnh nha cho trẻ em phổ biến hiện nay

Chỉnh nha cho trẻ em là một kĩ thuật trong nha khoa, giúp điều chỉnh lại vị trí của hàm và các răng mọc lệch. Với kĩ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nắn chỉnh răng để tạo lực kéo và di chuyển răng về vị trí thích hợp, giúp cho khuôn răng trở nên đều đặn và thẳng hàng hơn, đồng thời tái tạo lại khớp cắn chuẩn.

11Chỉnh nha trẻ em bằng hàm tháo lắp: Áp dụng cho những trẻ nằm trong độ tuổi từ 6 – 12, khi các răng vĩnh viễn bắt đầu mọc lên và có dấu hiệu bị sai lệch. Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng khí cụ nong chỉnh vòm hàm, chủ yếu tác động lực vào xương hàm, giúp nới rộng hàm ra để răng có thể mọc lên đúng vị trí mong muốn. Ưu điểm: Chi phí thấp, thuận tiện cho trẻ khi ăn uống và vệ sinh, hiệu quả cao nếu được thực hiện sớm.

Chỉnh nha cho trẻ em hiệu quả

Chỉnh nha cho trẻ em bằng hàm tháo lắp thường được áp dụng cho những trẻ nằm trong độ tuổi từ 6 – 12.

11Chỉnh nha trẻ em bằng hệ hống mắc cài: Áp dụng cho những trẻ từ 9 – 12 tuổi trở lên, lúc này thì các răng vĩnh viễn của trẻ đã mọc lên gần như đầy đủ. Với phương pháp này, bác sĩ sử dụng khí cụ nắn chỉnh răng là hệ thống mắc cài liên kết với dây cung và dây thun để tạo lực xiết và kéo răng, giúp răng di chuyển theo ý đồ điều trị. Ưu điểm: Hiệu quả điều trị cao, có thể điều trị cho trường hợp sai lệch khớp cắn ở mức độ nghiêm trọng.

Chỉnh nha ở trẻ em

Chỉnh nha ở trẻ em bằng mắc cài niềng răng thường được thực hiện khi trẻ từ 9 tuổi trẻ lên.

11Chỉnh nha trẻ em bằng khay niềng nhựa: Áp dụng cho những trẻ từ 8 – 12 tuổi trở lên, khi khớp cắn có dấu hiệu bị lệch lạc. Đây là phương pháp niềng răng – chỉnh nha thế hệ mới, một loạt các khay niềng nhựa trong suốt với các điểm tạo lực sẽ lần lượt được đeo vào hàm răng của trẻ, theo từng móc thời gian nhất định. Điều này sẽ giúp các răng di chuyển từ từ về đúng vị trí của nó trên răng hàm. Ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao, thuận tiện cho trẻ khi vệ sinh răng miệng và ăn uống, có thể tháo ra và lắp vào theo ý muốn.

Chỉnh nha trẻ em

Niềng răng tháo lắp là một kĩ thuật chỉnh nha trẻ em thế hệ mới.

Lợi ích vượt trội khi chỉnh nha cho trẻ em

Dưới đây là một số lợi ích của việc niềng răng – chỉnh nha cho trẻ em mà các bậc cha mẹ nên biết:

11Giúp khôi phục chức năng ăn nhai, giảm áp lực cho quai hàm: Sau khi kết thúc ca điều trị, trẻ có thể sở hữu ngay hàm răng đều đặn và thẳng hàng, khớp cắn cũng được điều chỉnh sao cho đạt tỷ lệ chuẩn. Do đó, khả năng ăn nhai của trẻ sẽ được khôi phục hoàn toàn, đồng thời sức khỏe toàn thân cũng được cải thiện đáng kể.

11Làm giảm thiểu các vấn đề về răng miệng: Vì các răng trên cung hàm đã được nắn chỉnh và sắp xếp đúng vị trí, khuôn răng trở nên đều đặn và thẳng hàng. Bởi vậy, trẻ có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý về răng miệng do vi khuẩn không có nơi trú ngụ.

11Mang đến cho trẻ một diện mạo mới: Việc niềng răng – chỉnh nha giúp trẻ khắc phục hoàn toàn tình trạng răng mọc lệch, chen chúc, mọc không đúng vị trí… Vì thế, khuôn mặt của trẻ sẽ thon gọn và thanh thoát hơn, nụ cười cùng trở nên xinh đẹp và rạng rỡ hơn rất nhiều . Nhờ đó, trẻ có thể phát triển một cách hoàn thiện về mặt thể chất, tinh thân và trí tuệ.

chỉnh nha cho trẻ em an toàn

Sau khi chỉnh nha niềng răng, trẻ không chỉ khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai mà còn tìm lại được nụ cười xinh đẹp.

Ngoài ra có thể gặp phải trường hợp bệnh chảy máu chân răng ở trẻ em,tuy sẽ ít găp hơn với người lớn nhưng tác hại của nó không hề đơn giản chút nào. Việc điều trị bệnh lý này không phải đơn giản chi là cạo vôi răng đi là hết mà còn phải biết kết hợp nhiều phương pháp khác mới có thể giải quyết triệt để, giúp bé có hàm răng khỏe mạnh về sau.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa về những vấn đề liên quan đến chỉnh nha cho trẻ em, các bậc cha mẹ đã có thêm thông tin hữu ích để chăm sóc răng miệng cho con trẻ tốt hơn rồi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần sự giúp đỡ từ các chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam.


Thẻ:,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn