Chụp X quang răng trẻ em có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không?

24-11-2017|Categories: Kiến thức chăm sóc răng tổng hợp|0 Comments

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ Nha Khoa! Chụp X quang răng cho trẻ em thì có ảnh hưởng gì không ạ? Tôi vừa đưa con đi khám răng thì bác sĩ bảo nên chụp X quang răng để xác định tình trạng sâu, nhưng vì tôi nghe nói chụp phim thường không tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ nên vẫn chưa cho cháu thực hiện. Vậy điều này có đúng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Thái Thảo – Hà Nội).

Trả lời

Xin chào chị Thái Thảo! Nha Khoa rất cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối vớ thắc mắc Chụp X quang răng cho trẻ em thì có ảnh hưởng gì không chúng tôi xin trả lời như sau:

Chụp X quang răng cho trẻ em thì có ảnh hưởng gì không?

Giống với người lớn trong một số trường hợp khi tình trạng sâu răng của trẻ không thể xác định chính xác bằng mắt thường hay để kiểm tra cụ thể về mức độ sâu răng, từ đó đưa ra đánh giá và giải pháp khắc phục phù hợp thì chụp X quang răng cho trẻ em là một việc làm cần thiết.

Bởi vì tia X chỉ có khả năng gây hại đến sức khỏe nếu tiếp xúc thường xuyên với cường độ mạnh. Tuy nhiên, tia X được sử dụng trong nha khoa lại rất nhỏ, được kiểm soát một cách chặt chẽ, quy trình chụp tiến hành cẩn thận nên nó không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ như nhiều người vẫn nghĩ. Vì vậy, bạn có thể yên tâm để bác sĩ tiến hành chụp X quang răng cho trẻ em mà không cần quá lo lắng.

Ngoài ra, hiện nay, các trung tâm nha khoa uy tín đều sẽ trang bị cho khách hàng áo chống bức xạ bằng chì khi chụp X quang, do đó, trẻ có thể được bảo vệ một cách tối đa nhất.

Các bậc cha mẹ nếu muốn không phải lo lắng nhiều về vấn đề an toàn của trẻ thì hãy chú ý đến việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng, có kỹ thuật chụp X quang tiên tiến. Bởi hiện nay vẫn còn một số cơ sở nha khoa không đảm bảo các yếu tố này.

chụp X quang răng cho trẻ

Chụp X quang răng cho trẻ em được tiến hành cẩn thẩn sẽ không hề gây ảnh hưởng gì đến bé.

Chụp X quang răng cho trẻ em ở đâu an toàn?

Các bậc phụ huynh không nên lơ là khi lựa chọn địa chỉ chụp X quang răng cho trẻ em, vì một số trung tâm vẫn còn thiếu sót trong việc đảm bảo các yếu tố an toàn hay kỹ thuật lạc hậu, không có khả năng chẩn đoán đúng tình trạng răng sâu cho bé, dẫn đến hiệu quả điều trị không triệt để.

Nha Khoa là một địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều chuyên gia đánh giá cao, việc chụp X quang tại đây đáp ứng tốt các điều kiện an toàn vì:

 Trang bị đầy đủ hệ thống máy chụp X quang tiên tiến, hiện đại bậc nhất như Máy chụp X quang Cone Bean CT 3D, Pano Ceph 2D… nhìn thấy cấu trúc răng trên không gian 2 chiều và 3 chiều, từ đó, biết chính xác tình trạng cụ thể mà răng gặp phải. Bên cạnh đó, còn có máy chụp X quang 1 răng cầm tay tiện lợi, đơn giản,  nhẹ gọn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

chụp X quang răng cho trẻ em

Máy chụp X quang răng cầm tay tiện lợi tại Nha Khoa.

 Hệ thống máy chụp X quang thông minh có khả năng tự động điều chỉnh bước sóng tia X về mức phù hợp, an toàn với trẻ em. Quá trình chụp phim do những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thực hiện, có thể chụp được hình ảnh chuẩn xác, rõ nét trong 1 lần.

 Nha Khoa có trang bị áo chống bức xạ bằng chì cho trẻ khi chụp phim. Ngoài ra , khi thực hiện các dịch vụ tại đây thì chi phí chụp X quang răng sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Hy vọng phần giải đáp về vấn đề chụp X quang răng cho trẻ em  có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không trên đây sẽ hữu ích với chị Thảo. Nếu còn điều gì thắc mắc chị hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn