Có nên hàn răng sâu cho trẻ 3 tuổi hay không?

Thông thường, để điều trị và ngăn ngừa sự phát triển của sâu răng, bác sĩ nha khoa thường áp dụng phương pháp hàn trám răng. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ vẫn luôn lo lắng không biết có nên hàn răng sâu cho trẻ 3 tuổi hay không? Để biết hiểu rõ hơn về vấn đề này, cha mẹ có thể tham khảo bài viết này nhé.

Có nên hàn răng sâu cho trẻ 3 tuổi hay không? Lời khuyên từ chuyên gia

Ngày nay, với sự phát triển vượt bật của ngành nha khoa hiện đại, việc điều trị sâu răng cho trẻ em đã không còn khó không và phức tạp như trước đây. Các bác sĩ nha khoa cho biết, có khá nhiều phương pháp điều trị sâu răng ở trẻ em, trong đó hàn trám răng sâu là giải pháp được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, không ít cha mẹ băn khoăn liệu có nên hàn răng sâu cho trẻ 3 tuổi hay không?

Trước khi xác định có nên hàn răng ở bé 3 tuổi không, bác sĩ cần tiến hành thăm khám kĩ lưỡng – chụp phim xquang 3D để xác định tình trạng sâu răng như thế nào. Tùy vào tình trạng bệnh lý cụ thể của con bạn như thế nào bác mới có thể đưa ra tư vấn chính xác nhất.

Có nên hàn răng sâu cho trẻ không

Để biết chính xác có nên hàn răng sâu cho trẻ 3 tuổi không, bác sĩ cần tiến hành thăm khám kĩ lưỡng.

  • Đối với trường hợp răng trẻ 3 tuổi mới chớm sâu:

Bề mặt răng xuất hiện những đốm trắng nhỏ và rất khó phát hiện bằng mắt thường, trẻ không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào. Lúc này, phần men răng bị tổn thương vẫn có thể phục hồi lại bằng phương pháp tái khoáng phần răng bị sâu. Mục đích của phương pháp này là thu hẹp vùng răng có màu trắng vôi hoặc ngăn chăn chặn sự lan rộng của vết sâu.

  • Đối với trường hợp răng sâu đến ngà:

Bề mặt răng xuất hiện những lỗ sâu lớn và bị đổi màu, có nhiều ngà mủn, ngà mềm, trẻ cảm thấy đau nhức và ê buốt khi có kích thích từ thức ăn. Trong tình trạng này, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp hàn răng sâu cho trẻ em. Đầu tiên, tiến hành nạo sạch ngà vụn, sát khuẩn lỗ sâu và sử dụng vật liệu hàn trám để bịt kín lỗ sâu vĩnh viễn, nhằm hạn chế sự phát triển của bệnh, giúp bảo tồn răng ổn định, bền chắc.

  • Đối với trường hợp sâu răng đã lan rộng đến tủy:

Cấu trúc của tủy răng bị phá hủy nghiêm trọng, răng bị gãy vỡ lớn, khi ăn nhai thì thức ăn thường mắc kẹt vào đây. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ thực hiện lấy bỏ toàn bộ phần mô răng bị phá hủy, sau đó, sử dụng vật liệu hàn trám để bịt kín lỗ sâu, làm ngưng tiến triển của bệnh. Hoặc tiến hành nhổ bỏ răng, nếu chiếc răng đã bị hư hỏng năng, không thể phục hồi.

Với mỗi giai đoạn sâu răng thì bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị khác nhau, đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu. Nên để biết chính xác có nên hàn răng cho trẻ không, bạn cần đưa trẻ đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám nhé.

Hàn răng sâu cho trẻ 3 tuổi ở đâu an toàn và hiệu quả?

Hiện nay, số lượng trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ hàn răng sâu cho trẻ em là nhiều vô kể. Nhưng để khách hàng tìm được địa chỉ hàn răng cho trẻ em có uy tín và chất lượng là rất khó. Bởi vì, đa phần các trung tâm nha khoa tại Việt Nam không hội tụ đầy đủ các yếu tố để đảm bảo ca điều trị diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao.

Nắm bắt được điều đó, Nha Khoa đã ra đời, với sứ mệnh mang lại cho khách hàng những giải pháp tốt nhất để chăm sóc và giải quyết các vấn đề răng miệng, đồng thời được trải nghiệm dịch vụ nha khoa theo tiêu chuẩn quốc tế. Nha Khoa cam kết sẽ giúp bạn giải quyết triệt để thắc mắc có nên hàn răng sâu cho trẻ. Khi đến với trung tâm, bạn sẽ luôn cảm thấy an toàn và thoải mái, vì:

Nha Khoa hội tụ đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, giàu kinh nghiệm có kiến thức chuyên môn sâu rộng. Trực tiếp thăm khám tình trạng răng miệng của bé, mức độ sâu răng như thế nào từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Thực hiện hàn trám răng sâu cho trẻ em áp dụng công nghệ, trang thiết bị hiện đại. Đảm bảo an toàn đến mô nướu, răng và sức khỏe của bé, đồng thời phục hồi lại răng bền chắc, hoạt động ăn nhai bình thường.

Nha Khoa xây dựng quy trình điều trị, hàm trám răng sâu trong điều kiện phòng khám và dụng cụ luôn được vô trùng khép kín, mỗi khách hàng khi đến điều trị tại trung tâm đều được cung cấp một bộ dụng cu nha khoa riêng, an toàn và tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

có nên hàn sâu răng cho trẻ tại Nha Khoa

Nha Khoa địa chỉ hàn răng sâu cho trẻ an toàn được nhiều cha mẹ tin tưởng lựa chọn.

Để biết chính xác có nên hàn răng sâu cho trẻ 3 tuổi hay không, bạn hãy đưa cháu đến ngay Nha Khoa, các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, tùy vào tình trạng cụ thể của bé bác sĩ sẽ tư vấn cho cha mẹ phương pháp điều tị phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bé yêu của bạn đang gặp rắc rối về răng miệng.


Thẻ:,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn