Hàn răng cho bé trong giai đoạn răng sữa NÊN hay KHÔNG?

Hàn răng là một phương pháp phòng ngừa cũng như khắc phục tình trạng răng sâu, hư tổn ở cả trẻ em và người lớn. Nhưng ở độ tuổi còn răng sữa, các bậc phụ huynh lại cho rằng, hàn răng cho bé trong thời điểm này là không cần thiết. Liệu đây có phải là một quan điểm đúng? Hãy làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới dây.

Có nên hàn răng cho bé trong giai đoạn răng sữa không?

Ở giai đoạn răng sữa men răng của trẻ còn yếu, trẻ lại hay có thói quen ăn nhiều bánh kẹo ngọt, kèm vệ sinh răng miệng chưa đúng cách là nguyên nhân khiến trẻ dễ bị sâu răng, răng hư tổn. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh lại cho rằng, răng sữa rồi cũng được thay dần bởi răng vĩnh viễn. Do đó, việc điều trị răng sữa bị sâu, hư tổn hay áp dụng phương pháp hàn răng cho bé là điều không cần thiết. Song, đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Đối với trẻ răng sữa có vai trò quan trọng trong suốt 10 năm đầu đời của trẻ. Nếu răng sữa bị nhổ sớm do sâu răng, lỗ nhổ răng đó sẽ bị bít lại sớm, về lâu dài sẽ cứng chắc khiến mầm răng vĩnh viễn mọc lên bất thường, mọc chậm và có thể mọc lệch. Hơn nữa, khi trẻ bị sâu răng dẫn đến rụng răng sữa quá sớm, chức năng ăn nhai sẽ gặp nhiều khó khăn, khiến trẻ tiêu hóa kém, khó hấp thu chất dinh dưỡng, về lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa.

có nên hàn răng cho bé không

Có nên hàn răng cho bé không? Hàn răng là giải pháp phòng và ngừa sâu răng sữa.

Do đó, nếu gặp phải trường hợp răng sữa bị sâu, hư tổn bác sĩ thường chỉ định hàn răng sữa cho bé. Với tác dụng:

Hàn răng cho bé là giải pháp hiệu quả để điều trị và khôi phục lại hình dáng của răng, cũng như trám bít các lỗ răng sâu, răng thưa hở kẽ ngăn vi khuẩn xâm nhập.

Việc hàn răng sữa sẽ khắc phục tốt các tình trạng bệnh lý, đồng thời giúp răng sữa phát triển bình thường, đảm bảo hoạt động ăn nhai tốt, định hướng cho răng vĩnh viễn về sau.

Hàn răng sử dụng các chất liệu sinh học nhân tạo lành tính với mô nướu của trẻ, tương thích tốt với bề mặt răng thật và không gây ra các kích ứng đến nướu răng. Khi thực hiện đúng kỹ thuật miếng hàn răng cho bé sẽ duy trì dài lâu mà không lo bong chóc, bể vỡ.

hàn răng cho bé có tốt không

Hàn răng cho bé giải pháp giúp phòng ngừa và điều trị răng sâu, răng hư tổn.

Hàn răng cho bé được thực hiện như thế nào?

Hàn răng tuy không phải là một phương pháp phức tạp, tuy nhiên, với sự tác động trực tiếp đến răng khi trẻ còn quá nhỏ, hàn răng sữa sâu cho bé cần được đảm bảo thực hiện bằng một quy trình khoa học và an toàn.

Tại Nha Khoa, hàn răng cho bé trong trường hợp răng sữa bị sâu, hư tổn được thực hiện bằng quy trình như sau:

Bước 1: Trẻ được thăm khám một cách cụ thể để các bác sĩ xác định tình trạng răng.

Bước 2: Trước khi thực hiện hàn răng sữa, trẻ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và gây tê với một liều lượng vừa phải để đảm bảo trẻ không cảm thấy đau nhức trong quá trình hàn răng

Bước 3: Trẻ sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tiến hành hàn răng trong phòng khám hiện đại, an toàn.

Bước 4: Chỉ sau 10 – 20 phút, việc hàn răng cho bé sẽ hoàn tất. Lúc này, bác sĩ sẽ tư vấn cho phụ huynh cách đảm bảo chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng cho trẻ, để có thể duy trì kết quả hàn răng cao nhất.

hàn răng cho bé

Hàn răng cho bé được thực hiện an toàn tại Nha Khoa.

Hàn răng cho bé an toàn, hiệu quả dài lâu tại Nha Khoa

Hiện nay, cha mẹ không khó để tìm một địa chỉ thực hiện hàn răng cho bé ngăn và điều trị bệnh lý sâu răng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tốt nhất đến sức khỏe của bé, cũng như an tâm về kết quả hàn răng sâu các bậc phụ huynh nên lựa chọn một nha khoa trẻ em uy tín, chất lượng.

Nha Khoa địa chỉ chăm sóc răng toàn diện cho trẻ em, thực hiện đa dạng các dịch vụ thăm khám, điều trị, phục hình chức năng, thẩm mỹ răng bao gồm phương pháp hàn răng cho bé đảm bảo an toàn, hiệu quả cao nhờ vào:

Ứng dụng phương pháp hàn răng bằng thiết bị hiện đại, giúp quá trình hàn lỗ răng sâu, răng thưa, bể vỡ ở trẻ diễn ra nhanh chóng, đơn giản không tạo ra cảm giác ê buốt, đau rát đến răng, mô nướu.

Trực tiếp thăm khám, hàn răng cho bé là những bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng, chuyên sâu.

Quy trình hàn răng sâu, hư tổn được đảm bảo đúng kỹ thuật, chính xác ở từng bước nhỏ nhất. Điều kiện phòng khám và trang thiết bị sử dụng luôn được vô trùng kỹ lưỡng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, tránh các trường hợp lây nhiễm không mong muốn.

hàn răng cho bé tại Nha Khoa

Nha Khoa địa chỉ hàn răng cho bé an toàn, hiệu quả.

Hàn răng cho bé – có nên hay không? Với những thông tin chúng tôi đưa ra, hy vọng, bạn đã có thể thay đổi quan niệm của mình về vấn đề trám răng cho bé, và nhanh chóng đưa con mình đi điều trị trong thời gian sớm nhất. Bạn có thể liên hệ hoặc đưa trẻ đến tại Nha Khoa để được các bác sĩ tại đây tư vấn, thăm khám và điều trị.


Thẻ:,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn