Điều trị tủy răng sữa trẻ em mất bao lâu?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Xin cho tôi hỏi điều trị tủy răng sữa trẻ em mất bao lâu thì hoàn thành? Con trai trai tôi năm nay 6 tuổi, bé sâu 2 răng hàm và thường xuyên bị đau nhức. Qua tìm hiểu, tôi được biết tình trạng này của bé thì cần phải lấy tủy. Tôi muốn đưa bé đi điều trị, nhưng không biết thời gian mất bao lâu. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi (Thu Thảo – 28 tuổi – Long An).

Trả lời

Chào bạn Thu Thảo! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của bản thân về cho Nha Khoa. Với thắc mắc “điều trị tủy răng sữa trẻ em mất bao lâu thì hoàn thành” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Điều trị tủy là một kĩ thuật rất đơn giản trong nha khoa, bác sĩ sẽ lấy bỏ toàn bộ phần mô tủy bị hư hỏng hoặc hoại tử ra khỏi răng. Sau đó, tiến hành làm sạch ống tủy, tạo dạng và trám bít vĩnh viễn bằng men răng nhân tạo. Vậy, thời gian điều trị tủy răng sữa trẻ em mất bao lâu?

Điều trị tủy răng sữa trẻ em mất bao lâu

Điều trị tủy răng sữa trẻ em là một kĩ thuật rất đơn giản trong nha khoa.

Điều trị tủy răng sữa trẻ em mất bao lâu thì hoàn thành?

Điều trị tủy răng cho trẻ là việc làm rất cần thiết và nên được thực hiện càng sớm càng tốt, nhằm giúp trẻ bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân. Điều trị tủy răng sữa trẻ em mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm: Vị trí răng cần điều trị, mức độ hư tổn của răng, trình độ và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Vị trí răng cần điều trị: Việc điều trị tủy sẽ diễn ra nhanh hơn ở vị trí răng cửa hoặc răng cửa bên. Bởi vì, đây là những chiếc răng chỉ có 1 ống tủy, nếu chân răng thẳng và ngay thì bác sĩ có thể tiến hành điều trị rất nhanh, thời gian dao động từ 20 – 30 phút/răng.

Còn nếu chiếc răng cần điều trị là răng hàm thì thời gian sẽ lâu hơn, vì chúng có nhiều ống tủy hơn (khoảng 3 – 4 ống). Lúc này, cha mẹ sẽ phải đưa trẻ đến phòng khám nha khoa ít nhất 2 lần thì mới có thể hoàn tất quá trình điều trị.

Mức độ hư tổn của răng: Nếu lấy tủy ở cùng một vị trí răng, những chiếc răng có tình trạng viêm tủy nặng, mô tủy hoại tử nhiều và chóp răng bị một ổ nhiễm trùng thì bác sĩ sẽ phải mất nhiều thời gian hơn cho việc điều trị dứt điểm. Điều này nhằm tránh tình trạng bệnh tái phát trở lại.

Đối với những trường hợp răng bị viêm tủy nặng, nếu là răng cửa thì việc điều trị phải mất khoảng 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ thì mới hoàn thành. Còn nếu răng cần lấy tủy là răng hàm, thời gian sẽ kéo dài hơn vì chúng có chứa nhiều ống tủy.

Trình độ và tay nghề của bác sĩ: Thời gian điều trị tủy răng sữa trẻ em mất bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ điều trị. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, trình độ nha khoa sâu và có nhiều năm kinh nghiệm thì sẽ giúp cho việc lấy tủy răng diễn ra nhanh chóng, an toàn và dễ dàng hơn.

Điều trị tủy răng sữa trẻ em mất bao lâu phụ thuộc vào vị trí răng cần điều trị, mức độ hư tổn của mô tủy và tay nghề bác sĩ thực hiện.

Điều trị tủy răng sữa trẻ em mất bao lâu phụ thuộc vào vị trí răng cần điều trị, mức độ hư tổn của mô tủy và tay nghề bác sĩ thực hiện.

Bạn Thu Thảo thân mến! Thời gian điều trị tủy răng sữa trẻ em mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, để có câu trả lời chính xác cho trường hợp của con bạn, tốt nhất, bạn nên đưa bé đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn