Bí quyết giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ!

27-10-2017|Categories: Chăm sóc răng trẻ em NHA KHOA|0 Comments
Giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ là lời khuyên của chuyên gia nha khoa dành cho các bậc phụ huynh. Vậy, đâu là những phương pháp đúng để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất cho trẻ? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn.

1. Vì sao phải giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ

Việc giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ có vai trò vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới:

 Chức năng ăn – nhai: có nhiều quan niệm sai lầm khi cho rằng răng sữa chỉ là răng tạm thời và sẽ nhanh chóng được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, răng sữa có vai trò cực kì quan trọng tác động tới chức năng ăn và nhai thức ăn của bé. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu không giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ để bé bị sâu răng, viêm nướu… thì khi lớn lên khả năng bé bị mắc các bệnh lý về răng miệng thường cao hơn hẳn so với trẻ bình thường.

Giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ

Giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ là điều mỗi bậc phụ huynh cần ghi nhớ

Viêc giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ cũng giúp trẻ hình thành thói quen tốt và biết cách tự chăm sóc sức khỏe răng miệng của chính mình để không bị các bệnh lý răng miệng gây hại tới sức khỏe của bé.

 Quá trình tập nói: một bí mật ít ba mẹ biết đó chính là sự phát triển khỏe mạnh của răng sữa có tác động trực tiếp đến quá trình tập nói ở trẻ. Trong những trường hợp bé bị mất răng sữa sớm, răng mọc lệch… trẻ sẽ gặp khó khăn hơn khi phát âm (nhất là các từ khó) hoặc nói ngọng so với những trẻ có hàm răng sữa khỏe mạnh. Vì thế, giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ chính là giải pháp đảm bảo cho quá trình phát triển của bé.

 Răng vĩnh viễn: răng sữa có mối liên hệ trực tiếp và mật thiết với răng vĩnh viễn. Bởi, vị trí mọc của răng sữa cũng sẽ là “chỗ đứng” của các răng vĩnh viễn. Giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ góp phần giữ không gian và điều hướng cho răng vĩnh viễn mọc thẳng hàng.

Với những vai trò vô cùng quan trọng kể trên thì việc giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ là điều các bậc phụ huynh nên làm bởi nó không chỉ giúp trẻ có một hàm răng khỏe mạnh mà còn đảm bảo cho sự phát triển bình thường của bé yêu nhà bạn.

Vì sao cần giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ

Chăm sóc răng đúng cách cho bé yêu hàm răng đẹp

2. Phương pháp giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ

 Vệ sinh răng miệng đúng cách: phương pháp đầu tiên đơn giản và quan trọng nhất để giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ chính là tập thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách cho bé ngay tại nhà. Bắt đầu từ việc hướng dẫn cho bé đánh răng thường xuyên 2 lần sáng – tối với lông bàn chải mềm mại và kem đánh răng chuyên dụng dành cho trẻ em.

Dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng miệng cho bé sau khi ăn giúp loại bỏ những mảng bám khuất sâu trong kẽ răng mà bàn chải không “xử lý” được. Chỉ nha khoa góp phần giảm thiểu tối đa những mảng thức ăn dư thừa bám trên hàm răng của trẻ, hạn chế được những bệnh răng miệng có thể xảy ra cho bé yêu. Kết hợp nước súc miệng dành riêng cho trẻ trong từng giai đoạn phù hợp nhằm đem đến hiệu quả tối ưu nhất trong quá trình giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ.

Giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ có cần thiết?

Tập thói quen vệ sinh răng miệng cho bé từ nhỏ

 Chế độ ăn uống hợp lý: cũng đóng vai trò quan trọng đến sức khỏe hàm răng sữa. Ba mẹ cần tuyệt đối không cho trẻ ăn thức ăn nóng rồi chuyển sang thức ăn lạnh đột ngột, không ăn nhiều các chất quá chua. Những thức ăn cứng, quá chua, nước đá cũng là tác nhân khiến men răng bị mài mòn, gây ê buốt răng ở trẻ.

 Khám nha định kỳ: lần khám nha khoa đầu tiên của bé nên tiến hành sau khi bé mọc răng, và không được muộn hơn sinh nhật đầu tiên. Bởi, ngay khi răng vừa mọc đã tiềm ẩn những nguy cơ sâu răng. Đồng thời, cho bé làm quen với nha sĩ và môi trường phòng khám nha khoa sớm sẽ tạo thói quen tốt và tâm lý thoải mái khi điều trị nha khoa cho bé sau này.

Giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ nhờ khám nha sĩ định kỳ

Khám nha sĩ định kì giúp kiểm soát sức khỏe răng miệng của trẻ

Việc thăm khám nha định kỳ còn giúp ba mẹ kiểm soát được sức khỏe răng miệng của trẻ và điều trị những bệnh lý răng miệng sớm (nếu có) tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của bé!

Giữ răng chắc khỏe bền lâu từ nhỏ cho trẻ không chỉ giúp đem lại cho bé một hàm răng đẹp trong tương lai mà còn giúp bé yêu của bạn có một sự phát triển toàn diện và lành mạnh. Nếu cần hỗ trợ về vấn đề này ba mẹ có thể gọi điện tới hotline 19006899 của Nha Khoa để được tư vấn điều trị miễn phí!


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn