Đâu là giải pháp giúp trẻ hết tự ti vì răng hô?

08-08-2017|Categories: Niềng răng cho trẻ em|0 Comments

Bạn đừng nghỉ chỉ có người lớn mới thấy e ngại, tự ti khi gặp phải khuyết điểm răng hô. Mà ngay ở trẻ em khi bước vào giai đoạn dậy thì, trẻ đã bắt đầu nhận thức được thế nào là đẹp, xấu và dần cảm thấy thẹn thùng, sống khép mình khi gặp phải hàm răng hô móm, xấu xí. Vậy làm sao để giúp trẻ hết tự ti vì răng hô? Tự tin vui vẻ hơn trong cuộc sống.

Chỉnh nha – niềng răng giải pháp giúp trẻ hết tự ti vì răng hô

Răng hô không chỉ gây ra sự bất cân xứng giữa hai khớp cắn, khiến việc ăn nhai khó khăn, đồng thời còn làm mất đi sự hài hòa của tổng thể khuôn mặt, khiến gương mặt trẻ trở nên thô cứng. Những biểu hiện răng sai lệch, hô móm không chỉ liên quan về mặt thẩm mỹ, mà lâu dần còn ảnh hưởng đến tâm lý của bé. Vậy nên làm gì để giúp trẻ hết tự tin vì răng hô.

Theo các chuyên gia nha khoa, ở trẻ nhỏ thì chỉnh nha – niềng răng chính là giải pháp tối ưu để cải thiện tình trạng răng hô móm, xương hàm sai lệch. Niềng răng hô cho trẻ được thực hiện bằng kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng, có khả năng tạo ra những lực kéo ổn định tác động lên răng, từ từ dịch chuyển, sắp xếp lại toàn bộ hàm răng hô, khấp khểnh của bé về lại đúng vị trí.

giải pháp giúp trẻ hết tự ti vì răng hô

Niềng răng là giải pháp giúp trẻ hết tự ti vì răng hô.

Thời gian niềng răng giúp trẻ hết tự ti vì răng hô thường từ 12 – 18 tháng, hoặc lâu hơn tùy vào cấu trúc xương hàm, mức độ răng hô móm và kỹ thuật thực hiện. Sau khi kết thúc liệu trình niềng răng, hàm răng hô được cải thiện hiệu quả, sở hữu hàm răng đều đặn, khuôn mặt hài hòa, nụ cười duyên dáng giúp bé tự tin hơn về bản thân, vui vẻ và hòa đồng với bạn bè, mọi người xung quanh.

Hiện nay để niềng răng cho trẻ em được thực hiện bằng 3 kỹ thuật chính, bao gồm:

Niềng răng hô cho trẻ bằng khí cụ tháo lắp:

Đây là giải pháp giúp định hướng sự phát triển của xương hàm và các răng vĩnh viễn trong giai đoạn răng hỗn hợp ở trẻ từ 5 – 8 tuổi. Qua thăm khám xác định cụ thể nguy cơ trẻ bị hô móm, răng sai lệch bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và thiết kế ra các khí cụ phù hợp với từng tình trạng của bé.

giúp trẻ hết tự ti vì răng hô

Niềng răng hô cho trẻ bằng khí cụ tháo lắp.

Niềng răng bằng mắc cài cố định:

Những mắc cài thường được làm từ chất liệu kim loại hoặc sứ. Hệ thống mắc cài và dây cung gắn cố định vào mặt răng của trẻ, tạo ra những lực kéo ổn định, từ từ di chuyển răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm. Sao cho 2 hàm răng trên dưới đồng đều, khớp cắn cân xứng và tạo hình khuôn mặt bé hài hòa, giúp trẻ hết tự tin vì răng hô.

giúp trẻ hết tự ti vì răng hô nhờ chỉnh nha - niềng răng

Niềng răng bằng mắc cài cố định.

Niềng răng cải thiện răng hô bằng khay niềng trong suốt: 

Thay vì gắn những mắc cài cố định, cha mẹ có thể cho bé thực hiện việc chỉnh nha bằng khay niềng răng Invisalign. Khay niềng ôm sát mặt răng của bé, từ từ tác động và làm răng di chuyển theo đúng ý muốn. Đặc biệt các khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng nên không làm ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng hằng ngày của bé.

giúp trẻ hết tự ti vì răng hô bằng cách nào

Niềng răng cải thiện răng hô bằng khay niềng trong suốt.

Nên chỉnh nha – niềng răng hô cho bé ở đâu tốt nhất?

Để niềng răng giúp trẻ hết tự ti vì răng hô đạt hiệu quả cao, cha mẹ nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ, lựa chọn đúng nha khoa chất lượng. Nếu không may chọn nhàm địa chỉ kém uy tín, không những không mang lại kết quả mà còn khiến tình trạng răng hô, khớp cắn sai lệch nghiêm trọng hơn.

Nha Khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề là địa chỉ được đông đảo phụ huynh tin tưởng lựa chọn, thực hiện chỉnh nha – niềng răng cho trẻ. Các bé sẽ được chính các bác sĩ chuyên khoa, kinh nghiệm vững vàng trực tiếp thăm khám tình trạng, mức độ răng hô hiện tại.

Ứng dụng hệ thống chụp x-quang Cone bean CT 3D có khả năng điều chỉnh bước sóng phù hợp với trẻ nhỏ nên đảm bảo an toàn đến sức khỏe của bé yêu. Từ hình ảnh 3 chiều thu được giúp bác sĩ nhận định rõ cấu trúc xương hàm, tình trạng khớp cắn, răng lệch lạc, vị trí các răng cửa hô một cách chi tiết nhất, từ đó đưa ra phương pháp chỉnh nha phù hợp.

đâu là địa chỉ niềng răng giúp bé hết hô

Chụp phim x-quang giúp bác sĩ xác định rõ tình trạng hô của bé và đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp.

Trên đây là giải pháp giúp trẻ hết tự ti vì răng hô, tốt hơn hết cha mẹ nên thực hiện chế độ thăm khám răng miệng cho bé định kỳ để bác sĩ dễ dàng phát hiện những sai lệch về xương hàm, cấu trúc răng và có hướng điều chỉnh phù hợp. Nha Khoa địa chỉ nha khoa uy tín dành cho mẹ và bé.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn