Hàn răng sữa cho bé – Giải pháp phòng ngừa và chữa sâu răng hiệu quả

Ăn nhiều bánh kẹo, đồ ngọt, không đánh răng kỹ chính là một trong những nguyên nhân chính gây sâu răng ở trẻ nhỏ. Nhưng mẹ đừng lo với phương pháp hàn răng sữa cho bé giải pháp tối ưu ngăn chặn, cũng như khắc phục hiệu quả nhất tình trạng sâu răng, bảo vệ răng bé luôn chắc khỏe, ngăn vi khuẩn xâm nhập và thực hiện ăn nhai bình thường.

Phương pháp hàn răng sữa cho bé là như thế nào?

Hàn răng sữa ở bé là giải pháp nha khoa sử dụng một chất trám nhân tạo để bít lên các hố rãnh trên mặt nhai của răng hàm, sau khoảng thời gian 30 phút chất trám sẽ đông cứng và trám bít hoàn toàn những lỗ hổng trên mặt răng một cách chắc chắn ổn định.

Hàn răng sữa cho trẻ em được xem là một giải pháp an toàn, sẽ không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh, không làm mất tổ chức cứng của răng, đặc biệt hoàn toàn không gây đau trong suốt quá trình thực hiện và sau khi hàn răng. Vì thế, cha mẹ có thể an tâm khi lựa chọn phương pháp này nhé.

hàn răng sữa cho bé

Hàn răng sữa cho bé là giải pháp phòng ngừa cũng như cải thiện tình trạng răng sâu hiệu quả.

Tại sao nên lựa chọn hàn răng sữa cho bé khi răng bị sâu, hư tổn?

Ở trẻ, răng sữa có chức năng rất quan trọng giúp bé sinh hoạt hằng ngày dễ dàng trong ăn uống như nhai, nghiền, cắn, xé. Mặt khác, răng sữa còn đóng vai trò giữ khoảng cách tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Nhưng ở trẻ nhỏ, vì thói quen ăn nhiều thực phẩm, bánh kẹo ngọt cũng như việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, khiến răng bé dễ bị sâu răng sữa ở trẻ em.

Khi bị sâu răng sữa sẽ tạo ra các lỗ hổng trên mặt răng, khiến răng bé đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến việc ăn nhai, bé hay quấy khóc bỏ ăn, thậm chí răng sâu, hư tổn nặng bác sĩ buộc phải nhổ bỏ răng sữa sớm để tránh ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Chính vì thế, nha sỹ thường khuyên cha mẹ nên áp dụng phương pháp hàn răng sữa cho bé, với tác dụng:

Ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập: Răng sữa của bé bị thưa, hở kẽ răng khiến thức ăn đọng lại và gây ra sâu răng, viêm chân răng. Hàn răng sữa cho bé giúp bịt kín các kẽ hở từ đó thức ăn không có điều kiện bám dính và việc vệ sinh răng miệng, chải răng dễ dàng loại bỏ vi khuẩn hơn, giúp phòng ngừa được sâu răng sớm.

hàn răng sữa cho bé có tác dụng gì

Hàn răng sữa cho bé ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, phòng ngừa sâu răng sớm.

Hàn răng sữa cho bé giải pháp cải thiện răng sâu: Khi bị sâu răng, vi khuẩn xâm nhập và hình thành các lỗ sâu răng, khiến răng bé đau nhức khó chịu. Lúc này, sau khi bác sĩ thực hiện loại bỏ vi khuẩn, làm sạch răng cho bé sẽ tiến hành hàn răng bàng các vật liệu trám nhân tạo trám bít các hố rãnh, răng bé sẽ bằng phẳng hơn. Điều này giúp ích cho bé có thể dễ dàng ăn uống tự nhiên và ngon miệng hơn.

hàn răng sữa cho bé ở đâu

Hàn răng sữa cho bé cải thiện tình trạng răng sâu, bảo tồn răng bé chắc khỏe.

Quy trình hàn răng sữa cho bé an toàn, hiệu quả tại Nha Khoa

Hàn răng sữa cho bé là một giải pháp nha khoa đơn giản, thực hiện nhanh chóng, nhưng khi được chính bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm trực tiếp tiến hành cùng với đó là những trang thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình hàn răng sữa diễn ra an toàn, đem lại kết quả tốt hơn và cũng giúp mẹ an tâm, giúp bé thoải mái hơn.

Nha Khoa địa chỉ nha khoa chăm sóc, điều trị và phục hình răng hàm mặt cho mọi đối tượng khách hàng, bao gồm trẻ em, nhận được niềm tin của đông đảo khách hàng với một quy trình hàm răng sữa cho bé an toàn, hiệu quả theo 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn răng miệng

Trước tiên, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra răng miệng của bé một cách cẩn thận để xác định chính xác tình trạng mà bé mắc phải, từ đó có hướng điều trị tốt nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và tiến hành hàn răng sữa trẻ con

Sau khi thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng cho bé bằng cách làm sạch bề mặt hố rãnh bằng chổi chuyên dụng nha khoa và bột đánh bóng. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng một loại dung dịch để xử lý bề mặt răng của bé nhằm làm tăng độ bám dính của chất trám hàn răng.

Tiếp theo, bác sĩ tiến hành hàn răng cho bé bằng cách đặt chất trám bít lên bề mặt hố rãnh. Nếu là loại hóa trùng hợp thì chất trám này sẽ tự động đông lại. Còn nếu là loại quang trùng hợp thì bác sĩ sẽ sử dụng chiếu đèn halogen để làm cho chất trám hàn đông lại.

Bước 3: Bác sĩ hướng dẫn chăm sóc răng cho bé

Sau khi hoàn tất quy trình hàn răng sữa ở trẻ em, bác sĩ sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh biết cách chăm sóc răng cho bé như thế nào như ăn uống, vệ sinh… để cho bé có hàm răng khỏe mạnh.

hàn răng sữa cho bé tại Nha Khoa

Hàn răng sữa cho bé tại Nha Khoa an toàn, không đau, hiệu quả cao.

Các cha mẹ đa phần chỉ quan tâm tới sức khỏe răng miệng của bé ở mức cơ bản qua loa mà không quá sâu sắc chỉ bảo các bé trong việc ý thức bảo bệ răng miệng. Và việc chỉ nhắc nhở các bé nhỏ chăm sóc răng miệng thường xuyên là chưa đủ, mà chúng ta là người cần phải chủ động theo dõi và quan sát những hiện tượng lạ xảy ra đối với răng sữa của cháu nhỏ để có những biện pháp điều trị phù hợp, kịp thời.

Hàn răng sữa cho bé là một trong những biện pháp phòng ngừa sâu răng an toàn và hiệu quả cho bé ngày ngày.  Vì vậy các bậc phụ huynh nên chú ý quan sát và lựa chọn thời gian phù hợp và đưa bé đến Nha Khoa để được tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng hơn nhé.


Thẻ:,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn