Cách nhổ răng sữa tại nhà an toàn cho trẻ

An toàn, không gây viễm nhiễm, đau nhức là yếu tố hàng đầu trong cách nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ mà các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý.

Một trong những lưu ý hàng đầu trong cách nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ đó chính là thời điểm nhổ răng thích hợp. Sự thay răng của trẻ đều trải qua một giai đoạn nhất định, có thể mọc nanh sữa ở trẻ sơ sinh sớm có trẻ muộn, tùy vào cơ địa của từng trẻ. Tuy nhiên, phụ huynh không nên nhổ răng sữa cho trẻ quá sớm cũng như quá trễ để tránh tình trạng mất răng hoặc răng mọc lệch lạc, lộn xộn trên cung hàm. Nếu những chiếc răng sữa này có dấu hiệu lung lay, mầm răng vĩnh viễn đang mọc lên thì phụ huynh có thể tự nhổ răng cho trẻ tại nhà hoặc đôi khi răng sẽ tự rụng mà không cần phải nhổ. Vậy cách nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ nên thực hiện như thế nào?

Cách nhổ răng sữa tại nhà

An toàn, tránh gây viêm nhiễm là một trong những yếu tố hàng đầu cần phải lưu ý trong cách nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ

Cách nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ thực hiện như thế nào? 

Khi thấy răng sữa có dấu hiệu lung lay mà không do va đập thì tức là răng trưởng thành đang mọc lên bên dưới răng sữa. Lúc này, phụ huynh có thể bắt đầu tác động vào răng để đẩy nhanh quá trình rụng răng. Hàng ngày, dùng ngón trỏ có quấn băng gạc lung lay nhẹ chiếc răng. Thực hiện cách nhổ răng sữa tại nhà như thế vài lần trong ngày cho đến khi chiếc răng có độ lung lay lớn, thì lúc đó chỉ cần lực nhẹ cũng có thể làm răng rụng.

 Cách nhổ răng sữa tại nhà cho bé

Chỉ nhổ răng cho trẻ mà không được đụng đến răng vĩnh viễn.

Trong khi lung lay răng cho trẻ, phụ huynh cần chú ý giữ gìn vệ sinh tay sạch sẽ, vì sẽ tác động trực tiếp đến răng của trẻ. Tuyệt đối không nên dùng chỉ nhổ răng cho trẻ vì dễ gây nguy hiểm, viêm nhiễm đến vùng nhổ răng. Điều này có thể làm trẻ sợ hãi về sau. Đồng thời, sau mỗi lần thay răng, nên cho trẻ súc miệng bằng nước muối. Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, như bị chảy máu nhiều thì nên đưa trẻ đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ điều trị kịp thời.

►Xem thêm: Nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh

Cách nhổ răng sữa không đau

Nhổ răng sữa không đau an toàn cho trẻ tại Nha Khoa

Đảm bảo an toàn, thực hiện đúng cách là điều phụ huynh cần phải tuân thủ trong cách nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ. Nếu cảm thấy không tự tin thì nên đưa trẻ đến trung tâm nha khoa. Với máy móc hiện đại, bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao sẽ thăm khám chính xác tình trạng sức khỏe của trẻ và có kế hoạch điều trị nhổ răng thích hợp cho trẻ.

Nha Khoa là một trong số ít nha khoa nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn khách hàng. Đây được xem là địa chỉ chăm sóc răng miệng đáng tin cậy không chỉ dành cho người lớn mà còn trẻ em. Với những thế mạnh của mình, Nha Khoa cam kết sẽ đem đến kết quả tốt nhất cho mọi người, không chỉ dịch vụ nhổ răng mà tất cả các dịch vụ nha khoa khác.

Nếu phụ huynh không tự tin trong cách nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ thì nên cân nhắc và đưa trẻ đến gặp trực tiếp bác sĩ. Hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha Khoa sẽ giúp ca nhổ răng trẻ an toàn, nhanh chóng, nhẹ nhàng.


Thẻ:,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn