Làm thế nào để giúp bé không sợ khi nhổ răng?

09-08-2017|Categories: Nhổ răng cho trẻ em|0 Comments

Cảm giác sợ đau khi nhổ răng dường như là tâm lý của đa số người bệnh, nhất là ở trẻ nhỏ. Vì thế bé thường không chịu hợp tác với bác sĩ, quấy khóc và la hét, dẫn tới quá trình điều trị kéo dài và đôi khi chính tâm lý sẽ khiến vết thương nhổ răng lâu lành. Vậy phải làm thế nào để giúp bé không sợ khi nhổ răng nữa.

Làm thế nào để giúp bé không sợ khi nhổ răng?

Nhổ răng là chỉ định cuối cùng của bác sĩ khi răng bé bị sâu, hư tổn nghiêm trọng không thể bảo tồn hay khắc phục bằng các phương pháp trám răng hay bọc răng sứ. Tuy nhổ răng cho bé là một tiểu phẫu đơn giản, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, nhưng lại khiến bé sợ hãi, thậm chí trở thành nổi ám ảnh dai dẳng. Vây làm thế nào để giúp bé không sợ khi nhổ răng?

Trường hợp thực hiện nhổ răng sữa cho bé tại nhà:

☘ Trước hết mẹ cần nắm vững cách nhổ răng, cũng như có kinh nghiệm trong việc nhổ răng cho bé tại nhà. Nếu răng sữa của bé đến thời điểm thay răng nhưng vẫn chưa rụng. Mẹ cần nhẹ nhàng dùng tay hoặc khăn mềm tác dụng lực lung lay chiếc răng đó hằng ngày.

☘ Đến khi nào răng bé thật sự lung lay thì mới sử dụng chỉ nha khoa để nhổ bỏ răng. Lúc này, để giúp bé không sợ khi nhổ răng nếu mẹ đảm nhiệm vai trò nhổ răng cho bé, thì bố nên là người kể chuyện, hoặc tạo ra những trò đùa để bé tập trung vào đó và quên đi cảm giác đau.

nhổ răng cho bé

Việc nhổ răng sữa tại nhà cho bé nên thực hiện đúng kỹ thuật, nhổ răng một cách nhẹ nhàng bằng chỉ để bé không thấy bị đau.

☘ Đặc biệt, mẹ nên lưu ý nếu răng đang còn cứng chắc mà mẹ cố tình nhổ, cảm giác đau sẽ tăng lên và khiến bé sợ hãi, ám ảnh dai dẳng. Từ đó, ở những lần nhổ răng tiếp theo bé sẽ tìm mọi cách để tránh né việc nhổ răng của mẹ.

☘ Sau khi nhổ răng sữa cho bé mẹ nên chú ý hơn đến chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng cho bé. Sử dụng bông gạc hoặc khăn mềm để làm sạch khoang miệng sau khi bú sữa và ăn uống.

làm sao để bé không còn sợ khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng cho bé bố mẹ nên chú ý đến việc vệ sinh răng miệng, chải răng của bé.

Nhổ răng sâu cho trẻ tại nha khoa

Nếu răng sữa đến thời điểm thay răng nhưng chưa rụng, răng trẻ bị sâu, xiết ăn răng quá nhiều lúc này mẹ nên đưa bé đến nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và tiến hành nhổ răng sớm. Khác với ở nhà khi đến chỗ đông người, gặp bác sĩ bé đã có những tâm lý lo sợ, vì thế để việc nhổ răng cho bé diễn ra thuận lợi, giúp bé không sợ khi nhổ răng nữa thì nên:

☘ Trước hết cha mẹ nên từ từ dỗ dành, động viên bé và hứa hẹn những điều thú vị sau khi nhổ răng như dẫn bé đi chơi, ăn kem… để giúp bé ổn định tâm lý hơn.

☘ Để giúp bé không sợ khi nhổ răng bác sĩ ngoài tay nghề vững vàng, thực hiện mọi thao tác nhẹ nhàng, chính xác, không đau. Thì còn phải nắm bắt được tâm lý của trẻ nhỏ, vui vẻ và động viên bé chịu hợp tác tốt trong quá trình nhổ răng.

giúp bé không còn sợ khi nhổ răng

Để giúp bé không sợ khi nhổ răng bác sĩ cần là người nắm bắt tốt tâm lý trẻ nhỏ, có kinh nghiệm nhổ răng cho trẻ hiệu quả, không đau.

☘ Hơn nữa, việc cho trẻ thăm khám răng miệng định kỳ 6tháng/1 lần sẽ giúp bé làm quen dần với các bác sĩ, cũng như không còn thấy sợ hãi khi mỗi lần đến nha khoa nữa.

☘ Bên cạnh đó, thay vì phải nhổ bỏ răng của bé, việc thăm khám răng định kỳ giúp bác sĩ phát hiện kịp thời mầm mống bệnh và từ đó điều trị dứt điểm. Ngăn bệnh phát triển nghiêm trọng, bảo tồn răng thật tối ưu, giúp bé có hàm răng chắc khỏe, không cần phải sợ hãi khi phải nhổ răng.

giúp bé không sợ khi nhổ răng

Nên duy trì chế độ thăm khám răng miệng cho bé định kỳ 6 tháng/1 lần.

Trên đây là những mẹo nhỏ để giúp bé không sợ khi nhổ răng nữa. Khi đến Nha Khoa với bác sĩ nhiều kinh nghiệm, cùng công nghệ nhổ răng hiện đại và một quy trình tiểu phẫu an toàn, sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, không còn cảm giác đau và sợ nhổ răng nữa.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn