Lấy cao răng cho trẻ được thực hiện như thế nào?

14-07-2017|Categories: Chăm sóc răng trẻ em NHA KHOA|0 Comments

Có nên lấy cao răng cho trẻ, giai đoạn nào thích hợp để cạo vôi răng và lấy cao răng cho trẻ được thực hiện như thế nào, có hai gì không?… chính là mối quan tâm của đa số các bậc cha mẹ. Để giúp các mẹ giải đáp những thắc mắc trên, bác sĩ Nha Khoa xin đưa ra những lời khuyên như sau.

Tại sao nên lấy cao răng cho trẻ?

Cao răng là những mảng bám màu trắng đục, vàng ố bám trên bề mặt răng, trong các kẽ chân răng. Cao răng được hình thành từ những mảnh vụ thức ăn đọng lại, không được loại bỏ sạch từ việc đánh răng hằng ngày. Lâu dần chúng trở nên cứng chắc và làm cho màu răng chuyển màu ố vàng.

Bên cạnh đó, cao răng còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng của trẻ như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, chảy máu chân răng, viêm tủy khiến răng yếu dần, thậm chí phải nhổ bỏ răng sữa sớm, ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động ăn uống hằng ngày.

cao răng ở trẻ em

Nên không được lấy cao răng định kỳ, cao răng sẽ làm hư mòn men răng và gây ra các bệnh răng miệng cho trẻ.

Chính vì thế, không phải đợi đến khi trưởng thành, mà ngay trẻ em cũng nên thực hiện lấy cao răng định kỳ. Việc lấy cao răng cho trẻ vừa là giải pháp ngăn chặn các bệnh về răng miệng, vừa là cách bảo vệ răng của trẻ luôn chắc khỏe, sáng bóng, tránh trường hợp phải nhổ bỏ răng sữa quá sớm. Ngoài ra, nếu bé dùng nhiều thuốc kháng sinh dễ dẫn đến nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh vàng răng ở trẻ em là do ảnh hưởng của các loại thuốc kháng sinh chủng, làm cho răng phát triển không tốt, dễ bị sâu, men răng biến thành màu vàng sẫm hoặc vàng xỉn màu đi.

Lấy cao răng cho trẻ thực hiện như thế nào?

Cha mẹ có thể an tâm, việc lấy cao răng ở trẻ em được thực hiện một cách nhẹ nhàng, kỹ thuật đơn giản và không mất nhiều thời gian theo 3 bước cụ thể:

Bước 1: Thăm khám và ổn định tâm lý của trẻ 

Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của trẻ, xem xét mức độ cao răng để từ đó tiến hành lấy cao răng cho trẻ thuận lợi hơn. Đồng thời, để trẻ cảm thấy thoải mái, không lo sợ và chịu hợp tác tốt, bác sĩ sẽ gần gũi và nói chuyện với bé trước khi tiến hành cạo vôi răng.

lấy cao răng ở trẻ em

Bước đầu tiên khi lấy cao răng cho trẻ là thăm khám, và ổn định tinh thần của trẻ.

Bước 2: Tiến hành lấy cao răng cho trẻ

Sử dụng thiết bị cạo vôi răng đã được khử trùng kỹ lưỡng, tiến hành lấy cao răng cho trẻ. Kỹ thuật thực hiện nhẹ nhàng, đưa thiết bị vào bên trong cùng của hàm răng để loại bỏ triệt để vi khuẩn, cao răng ở trẻ em.

Lấy cao răng cho trẻ

Tiến hành lấy cao răng cho trẻ em bằng thiết bị hiện đại.

Bước 3: Hướng dẫn cách chăm sóc răng cho trẻ tại nhà

Làm sạch bề mặt răng của trẻ, sau đó cho trẻ súc miệng lại bằng nước để loại hết những cặn cao răng còn sót lại. Sau khi thực hiện xong các bước lấy cao răng cho trẻ, bác sĩ sẽ dặn dò và hướng dẫn đến phụ huynh các cách chăm sóc răng trẻ đúng cách tại nhà.

Lấy cao răng cho trẻ em có hại gì không?  

Các bậc phụ huynh thường lo lắng lấy cao răng cho trẻ có thể làm hại đến sức khỏe răng miệng, tổn thương men răng. Nhưng trên thực tế theo lời khuyên của các chuyên gia, trẻ em vẫn có thể thực hiện mọi thao tác cạo vôi răng như người trưởng thành. Và việc lấy cao răng cho trẻ em hoàn toàn không gây hại.

Bởi vì, lấy cao răng chỉ là một giải pháp nha khoa đơn giản, nhằm làm sạch răng miệng, loại bỏ các mảng bám trên răng, không có sự can thiệp và tác động sâu vào cấu trúc răng. Hơn nữa, đây cũng không phải là một ca tiểu phẫu nên trẻ em hay người lớn cũng không cần sử dụng thuốc tê và thuốc gây mê.

Lấy cao răng cho trẻ ở đâu

Lấy cao răng chỉ là một giải pháp nha khoa đơn giản, không gây hại hay ảnh hưởng đến răng miệng của trẻ.

Hơn nữa, khi thực hiện lấy cao răng cho trẻ tại Nha Khoa, với ứng dụng công nghệ cạo vôi răng siêu âm mang lại kết quả vượt trội. Thiết bị có đầu sóng siêu âm có tính năng cảm ứng điện từ, dễ dàng nhận biết các hợp chất dạng cứng trên thân răng, làm mềm và loại bỏ chúng ra khỏi bề mặt răng.

Bước sóng siêu âm từ thiết bị vô cùng dịu nhẹ, len lõi vào từng kẽ chân răng, loại bỏ hoàn toàn cao răng ở trẻ em, mà không làm đau rát hay ảnh hưởng đến nướu và mô mềm. Kỹ thuật thực hiện đơn giản, nhanh chóng, không làm trẻ cảm thấy khó chịu, hay buồn nôn như ở phương pháp cạo vôi răng truyền thống.

lấy cao răng cho trẻ an toàn

Lấy cao răng cho trẻ an toàn, hiệu quả bằng công nghệ lấy cao răng siêu âm hiện đại.

Lấy cao răng cho trẻ là một giải pháp an toàn, không chỉ ngăn chặn các bệnh về răng miệng mà còn là cách để bảo vệ răng của bé luôn chắc khỏe, sáng bóng. Bạn có thể ghé đến Nha Khoa để được bác sĩ tư vấn những thông tin cần thiết nhé.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn