Lấy tủy răng cho bé có nguy hiểm không?

12-07-2017|Categories: Kiến thức chăm sóc răng tổng hợp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Xin cho cháu hỏi lấy tủy răng cho bé có nguy hiểm không ạ? Con gái của cháu năm nay được 6 tuổi, bé bị sâu 2 răng hàm và cần phải lấy tủy mới hàn trám được. Cháu đang rất lo lắng vì sợ việc lấy tủy răng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn (Thúy Vy – 27 tuổi – Bình Dương).

Trả lời

Chào bạn Thúy Vy! Nha Khoa rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với thắc mắc “lấy tủy răng cho bé có nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Lấy tủy răng (điều trị tủy) là một kĩ thuật rất đơn giản trong nha khoa, giúp loại bỏ hoàn toàn những mô tủy bị tổn thương hoặc hoại tử ra khỏi răng. Sau đó, ống tủy sẽ được bác sĩ làm sạch, tạo dáng và trám bít lại bằng mô răng nhân tạo. Với kĩ thuật này, những chiếc răng có tủy bị bệnh hay bị thường vẫn có thể được bảo tồn, chứ không phải nhổ bỏ như trước đây.

Lấy tủy răng cho bé có nguy hiểm không

Lấy tủy răng cho bé là một kĩ thuật rất đơn giả trong nha khoa.

Lấy tủy răng cho bé có nguy hiểm không? _ Giải đáp thắc mắc

Sau một thời gian viêm tủy, nếu không thực hiện lấy tủy răng ở trẻ em, viêm tủy sẽ biến chứng thành viêm tủy cấp, sau đó sẽ bị hoại tử tủy, thối tủy, khiến răng rụng sớm hơn so với lịch thay răng. Đồng thời, phần tủy bị hoại tử nếu không được lấy ra sẽ gây nên tình trạng viêm tổ chức liên kết, viêm xương hàm hoặc gây ra u hạt, nang chân răng… Lấy tủy răng cho bé có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố sau: quy trình điều trị tủy và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Quy trình điều trị tủy: Để ca lấy tủy răng cho bé luôn diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao, quy trình dịch vụ tại trung tâm nha khoa phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam và thế giới. Môi trường điều trị tủy phải đảm bảo vô trùng hoàn toàn, dụng cụ nha khoa cần được vệ sinh sạch sẽ và khử khuẩn an toàn trước khi mang ra sử dụng, nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo hoặc nhiễm trùng vùng răng bị lấy tủy.

Tay nghề bác sĩ điều trị: Bác sĩ chính là người sẽ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và điều trị cho bé. Chính vì thế, đây là yếu tố hàng đầu quyết định ca lấy tủy răng cho bé có nguy hiểm không. Bác sĩ buộc phải có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm thực tiễn, luôn cẩn trọng và tỉ mỉ trong từng thao tác điều trị thì mới có thể loại bỏ hoàn toàn những mô tủy bị tổn thương hoặc hoại tử ra ngoài, giúp phục hồi lại hình dáng và chức năng ăn nhai của răng mà không gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

Lấy tủy răng cho bé có nguy hiểm không

Lấy tủy răng cho bé có nguy hiểm không sẽ được quyết định dựa vào tay nghề của bác sĩ thực hiện và quy trình điều trị.

Lấy tủy răng cho bé ở đâu không nguy hiểm và đạt hiệu quả cao?

Để không còn lo lắng về vấn đề lấy tủy răng cho bé có nguy hiểm không, tốt nhất, các bậc cha mẹ chỉ nên chọn những trung tâm nha khoa uy tín để đưa trẻ đến điều trị. Bởi vì, chỉ những địa chỉ tin cậy thì mới quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, xây dựng quy trình dịch vụ an toàn, có phương pháp điều trị tủy răng hiệu quả…

Với hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Nha Khoa luôn là địa chỉ chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em được nhiều bậc cha mẹ tin tưởng và lựa chọn. Tại trung tâm, việc điều trị viêm tủy răng cho bé luôn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và có trên 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu, cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị – máy móc hiện đại (thiết bị lấy tủy có gắn camera truyền tín hiệu đến màn hình lớn) nên ca điều trị sẽ luôn diễn an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

tư vấn lấy tủy răng cho bé có nguy hiểm không

Nha Khoa là địa chỉ thực hiện lấy tủy răng cho bé an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Sau khi lấy hết những mô viêm tủy bị tổn thương hoặc hoại tử ra ngoài, răng của bé sẽ được bác sĩ trám bít vĩnh viễn bằng vật liệu nhân tạo (Amalgam, Composite, GIC), giúp khôi phục lại hình dáng và chức năng như ban đầu cho răng. Sau khi hoàn thành, bé có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa về vấn đề lấy tủy răng cho bé có nguy hiểm không, các bậc cha mẹ đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần sự giúp đỡ trực tiếp từ các chuyên gia nha khoa.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn