Add your content here
Add your content here

Hàn răng sữa cho bé – Giải pháp phòng ngừa và chữa sâu răng hiệu quả

tram rang sau cho tre em co lau khong bs

Ăn nhiều bánh kẹo, đồ ngọt, không đánh răng kỹ chính là một trong những nguyên nhân chính gây sâu răng ở trẻ nhỏ. Nhưng mẹ đừng lo với phương pháp hàn răng sữa cho bé giải pháp tối ưu ngăn chặn, cũng như khắc phục hiệu quả nhất tình trạng sâu răng, bảo vệ răng bé luôn chắc khỏe, ngăn vi khuẩn xâm nhập và thực hiện ăn nhai bình thường.

Phương pháp hàn răng sữa cho bé là như thế nào?

Hàn răng sữa ở bé là giải pháp nha khoa sử dụng một chất trám nhân tạo để bít lên các hố rãnh trên mặt nhai của răng hàm, sau khoảng thời gian 30 phút chất trám sẽ đông cứng và trám bít hoàn toàn những lỗ hổng trên mặt răng một cách chắc chắn ổn định.

Hàn răng sữa cho trẻ em được xem là một giải pháp an toàn, sẽ không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh, không làm mất tổ chức cứng của răng, đặc biệt hoàn toàn không gây đau trong suốt quá trình thực hiện và sau khi hàn răng. Vì thế, cha mẹ có thể an tâm khi lựa chọn phương pháp này nhé.

tram rang sau cho tre em co lau khong bs
Hàn răng sữa cho bé là giải pháp phòng ngừa cũng như cải thiện tình trạng răng sâu hiệu quả.

Tại sao nên lựa chọn hàn răng sữa cho bé khi răng bị sâu, hư tổn?

Ở trẻ, răng sữa có chức năng rất quan trọng giúp bé sinh hoạt hằng ngày dễ dàng trong ăn uống như nhai, nghiền, cắn, xé. Mặt khác, răng sữa còn đóng vai trò giữ khoảng cách tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí.

  Niềng răng cho trẻ em – Những vần đề quan trọng cha mẹ cần biết

Nhưng ở trẻ nhỏ, vì thói quen ăn nhiều thực phẩm, bánh kẹo ngọt cũng như việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, khiến răng bé dễ bị sâu răng sữa ở trẻ em.

Khi bị sâu răng sữa sẽ tạo ra các lỗ hổng trên mặt răng, khiến răng bé đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến việc ăn nhai, bé hay quấy khóc bỏ ăn, thậm chí răng sâu, hư tổn nặng bác sĩ buộc phải nhổ bỏ răng sữa sớm để tránh ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Chính vì thế, nha sỹ thường khuyên cha mẹ nên áp dụng phương pháp hàn răng sữa cho bé, với tác dụng:

Ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập: Răng sữa của bé bị thưa, hở kẽ răng khiến thức ăn đọng lại và gây ra sâu răng, viêm chân răng. Hàn răng sữa cho bé giúp bịt kín các kẽ hở từ đó thức ăn không có điều kiện bám dính và việc vệ sinh răng miệng, chải răng dễ dàng loại bỏ vi khuẩn hơn, giúp phòng ngừa được sâu răng sớm.

tram rang co ben khong
Hàn răng sữa cho bé ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, phòng ngừa sâu răng sớm.

Hàn răng sữa cho bé giải pháp cải thiện răng sâu: Khi bị sâu răng, vi khuẩn xâm nhập và hình thành các lỗ sâu răng, khiến răng bé đau nhức khó chịu. Lúc này, sau khi bác sĩ thực hiện loại bỏ vi khuẩn, làm sạch răng cho bé sẽ tiến hành hàn răng bàng các vật liệu trám nhân tạo trám bít các hố rãnh, răng bé sẽ bằng phẳng hơn.

  Hướng dẫn cách chữa đau răng sâu trẻ em HIỆU QUẢ triệt để

Điều này giúp ích cho bé có thể dễ dàng ăn uống tự nhiên và ngon miệng hơn

tram rang cho tre co ben khong
Hàn răng sữa cho bé cải thiện tình trạng răng sâu, bảo tồn răng bé chắc khỏe.

Các cha mẹ đa phần chỉ quan tâm tới sức khỏe răng miệng của bé ở mức cơ bản qua loa mà không quá sâu sắc chỉ bảo các bé trong việc ý thức bảo bệ răng miệng.

Và việc chỉ nhắc nhở các bé nhỏ chăm sóc răng miệng thường xuyên là chưa đủ, mà chúng ta là người cần phải chủ động theo dõi và quan sát những hiện tượng lạ xảy ra đối với răng sữa của cháu nhỏ để có những biện pháp điều trị phù hợp, kịp thời.

Hàn răng sữa cho bé là một trong những biện pháp phòng ngừa sâu răng an toàn và hiệu quả cho bé ngày ngày.

You cannot copy content of this page