Nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Ở trẻ sơ sinh răng nanh mọc lên không phải là trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, do răng nanh gây cho trẻ sơ sinh khó chịu khiến bé thường quấy khóc, biếng ăn và không bú sữa mẹ. Vậy có nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh không, có gây đau và nguy hiểm không?

Có nên nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh không?

Răng nanh ở trẻ sơ sinh hay còn được gọi là nanh sữa, là một hay nhiều đốm nhỏ màu trắng xuất hiện trên lợi của trẻ. Nanh sữa là một loại tổn thương lành tính thường xuất hiện ở miệng của trẻ sơ sinh trong một thời gian ngắn. Răng nanh ở trẻ sơ sinh không nguy hiểm và không gây các biến chứng, phần lớn theo quy luật tự nhiên thì sẽ tự tiêu biến đi sau khoảng từ 2 tuần đến 5 tháng kể từ khi sinh ra.

Tuy răng nanh ở trẻ sơ sinh không gây nguy hiểm hay đau đớn gì nhiều nhưng nó gây cho bé cảm thấy khó chịu thường xuyên khóc dẫn đến ảnh hưởng đến cổ họng. Trường hợp bé quấy khóc quá nhiều hay bỏ bú sữa mẹ là do nanh sữa của trẻ đã bị nhiễm khuẩn, gây sưng đau khi chạm phải. Và một khi răng của trẻ đã bị nhiễm khuẩn, tuy nanh vẫn có màu trắng nhưng niêm mạc lợi xung quanh các rìa đốm tráng tạo nên màu đỏ, dẫn đến sưng đỏ, nặng hơn là bị lở loét do ảnh hưởng, khiến bé có thể bị sốt. Vì thế nên nhổ răng nhanh cho trẻ sơ sinh.

►Xem thêm: Nhổ răng sữa khi nào?

Có nên nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh

Có nên nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh không?

Hiện nay, rất nhiều trường hợp phụ huynh không biết cách xử lý nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh. Họ tự ý dùng móng tay ấn vào và nhổ trực tiếp răng của trẻ. Các bác sĩ Nha Khoa khuyến cáo tuyệt đối không nên sử dụng cách thức thủ công này vì việc làm này khá nguy hiểm cho trẻ sơ sinh. Nó nguy hiểm vì dễ gây ra đau đớn cho trẻ và có thể gây nhiễn khuẩn cho trẻ nhỏ.

Vậy tốt nhất, trong trường hợp này, phụ huynh nên đưa bé đến những địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng trẻ em, để các nha sĩ chuyên sâu thực hiện mới đảm bảo an toàn và không gây đau đớn cho trẻ nhỏ. Lưu ý rằng không phải bất cứ nhân viên y tế nào hay trung tâm nào cũng biết rõ chính xác về cơ chế của ranh năng và ảnh hưởng của nó với trẻ sơ sinh, nên các bố mẹ nên tìm hiểu kỹ và đưa đến địa chỉ uy tín.

►Xem thêm: Nhổ răng sữa có nguy hiểm không?

nhổ răng nanh cho em bé

Bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để đưa trẻ đến thăm khám và nhổ răng nanh trẻ em an toàn

Nhổ răng nanh cho trẻ em tại Nha Khoa

Nha Khoa là địa chỉ đáng tin cậy để các bậc cha mẹ đưa con mình đến để thăm khám các dịch vụ nha khoa trẻ em nói chung và thực hiện nhổ răng nanh cho trẻ em nói riêng.

Tại Nha Khoa, nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh được thực hiện cẩn trọng, tỉ mỉ với quy trình chuẩn như sau:

Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để kiểm tra tình trạng răng của trẻ, từ đó xem xét có cần thiết phải nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh không và cách nhổ phù hợp nhất.

nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh

Thăm khám để xác định tình trạng của trẻ

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Nếu sau thăm khám, bác sĩ xác định nên nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh, bé sẽ được vệ sinh răng miệng một cách sạch sẽ, đồng thời gây tê để trẻ không thấy khó chịu.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh

Bé sẽ được nhổ răng nanh trong phòng nha khoa an toàn đã được vô trùng hoàn toàn.

nhổ răng nanh cho trẻ em như thế nào

Ca nhổ răng sẽ được tiến hành trong phòng nha khoa vô trùng

Bước 4: Tư vấn cho phụ huynh sau khi nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh

Sau khi ca nhổ răng điều trị hoàn tất, bác sĩ kê toa thuốc giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn và hướng dẫn phụ huynh cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách. Trước khi quyết định cho trẻ áp dụng phương pháp nào, bạn cần đưa bé đến thăm khám một cách kỹ lưỡng. Thông qua đó, bạn cũng sẽ biết được chính xác mức giá nhổ răng sữa bao nhiêu trong trường hợp của con mình.

Tại Nha Khoa, với các bác sĩ lành nghề và kinh nghiệm chuyên môn cao cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình, nhổ răng nanh cho trẻ không còn là vấn đề đáng lo lắng của các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế được nhập từ Mỹ, Đức… cùng với đó công nghệ kỹ thuật tiên tiến, dựng cụ được vô trùng trong môi khép kín mà ít nơi nào có (hệ thống phun sương Anios) cũng hỗ trợ đắc lực vào điều trị, chăm sóc răng trẻ em, khiến Nha Khoa trở thành địa chỉ đáng tin cậy của các phụ huynh khi muốn chăm sóc răng cho trẻ.

có nên nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh không?

Nha Khoa là lựa chọn cho nhiều phụ huynh trong điều trị, chăm sóc răng trẻ em

Với tiêu chí luôn đặt sự an toàn, tránh lây nhiễm cho khách hàng là trên hết đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Nha Khoa là lựa chọn số 1 của nhiều bậc phụ huynh để đưa con mình đến nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh. Để được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ với chúng tôi.


Thẻ:,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn