4 vấn đề khi nhổ răng người già cần lưu ý để tránh biến chứng xảy ra

Khi bước vào tuổi xế chiều, cơ thể và sức khỏe của người già trở nên yếu đi và khả năng đề kháng, chống lại bệnh tật suy giảm. Vì thế, khi thực hiện bất kỳ ca điều trị, để đảm bảo an toàn, hạn chế biến chứng, thậm chí là nhổ răng người già cần lưu ý đến những vấn đề sau:

4 vấn đề khi thực hiện nhổ răng người già cần lưu ý

Nhổ răng thực chất là một tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên ở người già khi mặt tâm lý và sức khỏe không còn được ổn định thì ngay cả việc điều trị răng miệng, cho đến nhổ răng đều cần phải được chuẩn bị và theo dõi kỹ lưỡng. Tốt hơn hết, theo lời khuyên của nha sỹ khi nhổ răng người già cần lưu ý đến 4 vấn đề sau:

Cần xác định có nên nhổ răng hay không?

Ở người già nguy cơ sâu răng, viêm nha chu hay lão hóa răng là tình trạng khá phổ biến. Khi răng bị tổn thương, lung lay để xác định có nên nhổ răng hay không người bệnh cần phải được bác sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể. Nếu răng sâu, hư tổn quá mức ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và hoạt động ăn nhai, lúc này nếu sức khỏe của người già ổn định thì bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng.

nhổ răng người già cần lưu ý

Khi nhổ răng người già cần lưu ý phải xác định có nên nhổ răng hay không.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại của người già

Nhổ răng tuy chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, nhưng cần tác động can thiệp vào vùng nướu và xương hàm nên việc chảy máu, sưng tấy là điều khó tránh khỏi. Vì thế, để ngăn nguy cơ để lại những biến chứng sau khi nhổ răng như: chảy máu kéo dài, viêm nhiễm… yêu cầu đầu tiên là người bệnh phải có sức khỏe tốt, ổn định.

Những trường hợp mắc phải các bệnh lý sau theo lời khuyên của bác sĩ không nên tiến hành nhổ răng:

  • Người mắc bệnh tim: Nếu người gia đang mắc phải bệnh tim mạch thì rất nguy hiểm khi thực hiện nhổ răng. Vì thế, bác sĩ cần kiểm tra và chẩn đoán thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên nhổ răng hay không.
  • Người bị huyết áp cao: Nhổ răng người già cần lưu ý nếu hhuyết áp vượt ngưỡng 180/100mmHg thì bệnh nhân cần điều trị huyết áp, nếu kiểm soát tốt mới được thực hiện nhổ răng.
  • Người mắc bệnh về máu: Những người mắc bệnh thiếu máu, máu trắng hay máu khó đông dù ở cả người trẻ hay người cao tuổi đều không được nhổ răng trong bất kỳ trường hợp nào.
  • Người bị bệnh tiểu đường: Khi mắc phải bệnh tiêu đường kèm với sức khỏe suy yếu ở người cao tuổi, làm giảm đi khả năng đề kháng nên khi thực hiện nhổ răng vết thương khó lành và dễ bị nhiễm khuẩn. Chính vì thế khi nhổ răng người già cần lưu ý, xem xét đến giai đoạn của bệnh tiểu đường mà người bệnh đang mắc phải, từ đó mới đưa ra quyết định nhổ răng hay không.
nhổ răng người già cần lưu ý những gì

Kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại của người già.

Ổn định tâm lý cho người bệnh trước khi nhổ răng

Thông thường, càng lớn tuổi người già thường có tâm lý bất an, lo lắng trước mọi việc, đặc biệt là khi phải nhổ răng. Vì thế, ổn định tâm lý cho người bệnh chính là một trong những lưu ý cần thiết trước khi nhổ răng. Bác sĩ có thể tư vấn đến quy trình thực hiện, phương pháp nhổ răng an toàn, không để lại biến chứng cũng như cách chăm sóc răng phù hợp để người bệnh cảm thấy thoải mái, an tâm hơn.

4 vấn đề khi nhổ răng người già cần lưu ý

Ổn định tâm lý cho người bệnh trước khi nhổ răng.

Nhổ răng cho người già cần thực hiện trong điều kiện an toàn

Khi nhổ răng người già cần lưu ý nên thực hiện trong phòng khám được vệ sinh sạch sẽ, dụng cụ và các trang thiết bị cần đảm bảo điều kiện vô trùng khép kín theo quy định của Bộ Y tế. Nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân, tránh viêm nhiễm và chảy máu kéo dài.

Hơn nữa, để đảm bảo an toàn khi nhổ răng cho người già cần được thực hiện bởi chính bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng. Cùng với đó là phương pháp nhổ răng an toàn, hạn chế xâm lấn và tránh tổn thương, tác động đến mô mềm, mạch máu và dây thần kinh quanh răng.

Hiện nay, với phương pháp nhổ răng bằng công nghệ siêu âm hiện đại đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, tránh biến chứng xảy ra khi thực hiện nhổ răng cho người già. Với mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén, dễ dàng làm đứt gẫy các dây chằng nha chu và mô xung quanh răng. Đồng thời, loại bỏ tận gốc chân răng mà không cần tác động quá sâu xuống xương hàm.

nhổ răng người già tại Nha Khoa

Nhổ răng cho người già cần thực hiện trong điều kiện an toàn. Nha Khoa là một địa chỉ nhổ răng uy tín, an toàn dành cho mọi khách hàng.

Chính vì thế, quá trình nhổ răng được thực hiện an toàn, rút ngắn thời gian, hạn chế chảy máu, giảm sưng tấy và vết thương nhanh chóng được hồi phục, tránh các tổn thương và không để lại biến chứng. Hiện nay, công nghệ nhổ răng siêu âm đang được ứng dụng thành công tại Nha Khoa, giúp cho hàng ngàn khách hàng bớt lo lắng khi nhổ răng.

Trên đây là 4 vấn đề quan trọng khi nhổ răng người già cần lưu ý để đảm bảo an toàn, cũng như tránh các tổn thương có thể xảy ra. Nếu bạn cần được sự tư vấn cụ thể hơn mời ghé đến Nha Khoa, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn