Nhổ răng sữa bị sâu – Những lưu ý quan trọng cha mẹ cần biết

Nhổ răng sữa bị sâu là một kĩ thuật khá đơn giản trong điều trị nha khoa, nhằm loại bỏ hoàn toàn chiếc răng bị hư hỏng hoặc khiếm khuyết ra khỏi cung hàm. Việc làm này giúp bảo vệ những chiếc răng khỏe mạnh còn lại không bị lây nhiễm bệnh, đồng thời ngăn chặn vi khuẩn tấn công vào sâu bên trong xương hàm bé làm phá hủy mầm răng vĩnh viễn.

Nhổ răng sữa bị sâu – Trường hợp nào được phép thực hiện?

Sâu răng sữa ở trẻ em được chia thành 4 giai đoạn khác nhau, bao gồm: sâu men răng, sâu ngà răng, sâu tủy răng và tủy răng bị hoại tử. Ở mỗi giai đoạn thì răng sẽ có mức độ tổn thương và hư hỏng khác nhau, tùy thuộc vào từng mức độ mà bác sĩ quyết định có nên nhổ bỏ răng hay không.

Không phải răng nào bị sâu cũng bắt buộc phải nhổ bỏ. Thực tế cho thấy, có những chiếc răng sữa đã bị vi khuẩn phá hủy gần hết (khoảng 80 – 90%), nhưng vẫn được điều trị và phục hồi lại hình dáng, chức năng ăn nhai như ban đầu. Chính vì thế, theo các chuyên gia nha khoa, nhổ răng sữa bị sâu chỉ nên thực hiện khi thật sự cần thiết.

Nhổ răng sữa bị sâu

Tùy theo mức độ hư tổn của răng mà bác sĩ sẽ quyết định có nên nhổ răng sữa bị sâu không.

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng sữa bị sâu khi men răng – ngà răng- tủy răng đã bị vi khuẩn hủy hoại hoàn toàn, không thể tiếp tục bảo tồn bằng các phương pháp điều trị khác. Nếu răng không được nhổ bỏ, vi khuẩn tiếp tục tấn công vào sâu bên trong xương hàm, gây ra các biến chứng nguy hiểm như áp xe chân răng, viêm mô tế bào, gây hại đến mầm răng vĩnh viễn, thậm chí có thể khiến trẻ tử vong…

Nhổ răng sữa bị sâu được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám kĩ lưỡng tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ và chỉ định chụp phim x-quang hàm mặt. Những dữ liệu này sẽ cho thấy chiều dài – hình dáng – vị trí của các răng và xương xung quanh, mức độ hư hỏng và tổn thương của chiếc răng sâu, vị trí của dây thần kinh và mạch máu nằm dưới răng… Từ đó, bác sĩ sẽ lên phát đồ điều trị một cách chi tiết và chính xác đến từng milimet, đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu.

Nhổ răng sữa trẻ bị sâu

Để ca nhổ sữa bị sâu diễn ra an toàn và hiệu quả, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kĩ lưỡng tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ.

Trước khi nhổ răng sữa bị sâu, bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng, nhằm đảm bảo môi trường điều trị vô trùng, tránh trường hợp vi khuẩn xâm nhập vào máu và gây biến chứng nguy hiểm. Đồng thời, trẻ sẽ được gây tê cục bộ bằng những loại thuốc tốt nhất, giúp giảm thiểu cảm giác đau nhức và khó chịu trong quá trình thực hiện.

Tiếp theo, bác sĩ sử dụng máy nhổ răng siêu âm Piezotome để loại bỏ chiếc răng sâu ra khỏi cung hàm. Đầu máy siêu âm rất mỏng và mảnh (độ dày chỉ từ 0.2-0.5mm), hoạt động theo tần số sóng siêu âm sẽ di chuyển nhẹ nhàng và linh hoạt xung quanh chân răng, làm đứt các dây chằng nha chu neo giữ răng. Sau đó, chiếc răng sẽ được lấy ra một cách rất dễ dàng mà hoàn toàn không gây xâm lấn đến các vùng lân cận. Cuối cùng, vết thương được làm sạch và khâu lại bằng chỉ.

Nhổ răng sữa bị sâu an toàn

Bác sĩ sử dụng máy nhổ răng siêu âm để loại bỏ chiếc răng sâu của trẻ ra khỏi cung hàm.

Ưu điểm vượt trội khi nhổ răng sữa bị sâu tại Nha Khoa

Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực răng hàm mặt, Nha Khoa tự hào là địa chỉ thực hiện nhổ răng sữa bị sâu cho trẻ em uy tín hàng đầu tại Việt Nam, được các bậc cha mẹ tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội khi bạn đưa con trẻ đến nhổ răng tại trung tâm:

Với kĩ thuật gây tê hiện đại tại Nha Khoa, trẻ hoàn toàn không cảm thấy đau nhức, khó chịu hay sợ hãi trong suốt quá trình nhổ răng.

Nhổ răng sữa bị sâu không đau

Với kĩ thuật gây tê hiện đại, trẻ hoàn toàn không cảm thấy đau nhức và khó chịu khi nhổ răng.

Không gây tổn thưởng đến xương ổ răng, nên sẽ hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương sau khi nhổ răng.

Máy nhổ răng Piezotome chỉ tác động nhẹ nhàng lên các dây chằng nha chu neo giữ răng, hoàn toàn không làm rách nướu, không gây tổn thương đến các mô mềm và dây thần kinh.

Ca nhổ răng diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 – 20 phút thực hiện.

Ca nhổ răng răng sữa bị sâu luôn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và có trên 10 năm kinh nghiệm, cùng sự hỗ trở của thiết bị – máy móc nha khoa hiện đại nên rất an toàn với con trẻ.

Nhổ răng sữa trẻ bị sâu an toàn

Ca nhổ răng tại Nha Khoa luôn được thực hiện bởi bác sĩ giỏi và có nhiều kinh nghiệm.

Nhổ răng sữa bị sâu chỉ được phép thực hiện khi chiếc răng đã bị hư hỏng nghiêm trọng, không thể phục hồi bằng cách phương pháp điều trị khác. Do đó, bạn tuyệt đối không nên tự ý nhổ răng cho con trẻ tại nhà, tốt nhất, hãy đưa trẻ đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn nhé.


Thẻ:,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn