Nhổ răng sữa cho bé khi nào là thích hợp?

Thông thường, tuổi thiếu nhi là giai đoạn thay răng và gãy răng ở trẻ nhỏ. Thế nhưng, nhiều bậc phụ huynh không biết rằng, việc nhổ răng sữa cho bé đúng thời gian, đúng quy luật có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng của trẻ sau này, đặc biệt là về mặt thẩm mỹ. Vậy nhổ răng sữa cho bé khi nào là thích hợp?

Nhổ răng sữa cho bé

Nhổ răng sữa cho bé lúc nào là thích hợp?

Nhổ răng sữa cho bé lúc nào là thích hợp?

Trẻ em thường thay răng sữa từ năm 6 – 12 tuổi. Khi những chiếc răng sữa bắt đầu lung lay là lúc bạn cần nhổ răng sữa cho bé. Đây là thời điểm răng vĩnh viễn đang dần mọc lên và đẩy chân răng sữa khiến chúng tiêu dần và không còn chắc chắn nữa. Bạn nên đợi đến khi răng sữa lung lay nhiều rồi mới nhổ để giúp bé giảm đau.

►Xem thêm: Nhổ răng sữa lung lay

Vì sao nên nhổ răng sữa cho bé đúng thời điểm?

Phụ huynh sẽ biết phải xử lý thế nào nếu nắm được các quy luật thay răng của trẻ nhỏ. Người lớn nên nhớ rằng không nên nhổ răng sữa của trẻ trước thời điểm thay răng. Vì việc thăm khám răng định kỳ cho bé sẽ theo dõi được quá trình phát triển hàm, quá trình thay thế những chiếc răng sữa của bé để tránh rối loạn khi mọc răng vĩnh viễn. Nên phụ huynh nên duy trì lịch đi khám răng ít nhất 6 tháng 1 lần, khi trẻ em sau 18 tháng trở đi. Quý phụ huynh nên cân nhắc nhổ răng trẻ em ở đâu trước khi đưa trẻ đi nhổ.

Nhổ răng cho bé

Khi trẻ em sau 18 tháng trở đi, phụ huynh nên duy trì lịch đi khám răng ít nhất 6 tháng 1 lần,.

Bên cạnh đó, nếu như vào thời điểm răng sữa không rụng mà răng vĩnh viễn đã mọc thì người lớn cũng cần nghĩ đến giải pháp nhổ răng để răng có sự phát triển tốt nhất cho trẻ như răng sẽ mọc đúng vị trí, không bị lệch lạc.

Nhổ răng sữa cho bé lúc nào là thích hợp.

Nếu răng bị nhổ quá sớm, để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của bé, khả năng ăn nhai; vừa làm xương hàm và lợi không phát triển và răng trưởng thành sẽ mọc chậm bất thường. Lợi không răng để lâu ngày co khít lại sẽ gây đau đớn cho bé khi răng trưởng thành mọc. Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa cho biết, chỉ nên nghĩ đến việc tự nhổ răng cho trẻ tại nhà khi chiếc răng đó là răng sữa. Còn tất cả các vấn đề khác ngoại trừ răng sữa thì phụ huynh nên đưa trẻ tới phòng khám nha khoa.

Để mang lại kết quả tốt nhất khi nhổ răng sữa cho bé, các bậc phu huynh nên tìm hiểu thông tin kỹ càng, tìm đến trung tâm uy tín để chữa trị cho trẻ. Một trung tâm được cho là uy tín khi ở đó có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao.

Dịch vụ nhổ răng sữa cho bé

Dịch vụ nhổ răng sữa cho bé tại Nha Khoa KIM

Nha Khoa KIM với sự hình thành trên 15 năm, tự hào là một trong những nơi đi đầu trong lĩnh vực nha khoa Việt Nam. Sự phát triển rộng khắp và được nhiều người biết đến, đánh giá cao dịch vụ của chúng tôi. Cùng với đội ngũ bác sĩ lành nghề, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp cùng với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất. Tại đây, chúng tôi sẽ đem đến mọi giá trị cao nhất cho bệnh nhân khi đến thăm khám tư vấn và chữa trị.

Xem thêm: cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ

Tại Răng Hàm Mặt Nha Khoa KIM là nơi uy tín và đáng tin cậy để các phụ huynh tự tin đưa trẻ đến nhổ răng sữa cho bé. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hay muốn tới thăm khám và tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Đánh giá của bạn.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn