Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Xin cho em hỏi trẻ em nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không ạ? Con trai của em hiện tại được 5 tuổi, cháu có 2 chiếc răng hàm bị sâu gần hết nên việc ăn uống rất khó khăn. Em muốn mang cháu đi nhổ bỏ, nhưng đang phân vân vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể của trẻ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em (Thúy Liên, 27 tuổi, Hà Nội).

Trả lời

Chào bạn Thúy Liên! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu nỗi lo lắng của bản thân về cho Nha Khoa. Với thắc mắc “nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không” của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Trả lời thắc mắc nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng là một kĩ thuật rất đơn giản trong nha khoa, nhằm loại bỏ chiếc răng bị hư hỏng hoặc tổn thương ra khỏi cung hàm. Tuy nhiên, nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc phần lớn vào 3 yếu tố chính là tay nghề của bác sĩ thực hiện, kĩ thuật nhổ răng sữa được sử dụng và tình trạng sức khỏe tổng thể của trẻ. Lo lắng về vấn đề nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không đến trẻ là hoàn toàn không cần thiết. Thay vào đó, việc chăm sóc răng sữa và có một quy trình nhổ răng sữa đúng cách và đúng thời điểm là thật sự cần thiết.

Tay nghề của bác sĩ thực hiện: Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không. Bác sĩ chính là người sẽ trực tiếp thăm khám – chẩn đoán – điều trị cho trẻ. Do đó, nếu bác sĩ có kiến thức chuyên môn kém và ít kinh nghiệm thì rất khó để thực hiện chuẩn xác các thao tác nhổ răng. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy sợ hãi, bị đau nhức và chảy máu nhiều, thậm chí có thể gây ra tổn thương dây thần kinh mặt và mắt.

Chính vì thế, cha mẹ chỉ nên chọn những trung tâm nha khoa uy tín, quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm. Như vậy, ca nhổ răng sữa mới có thể diễn ra an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không

Tay nghề của bác sĩ thực hiện chính là yếu tố hàng đầu quyết định nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không.

Kĩ thuật nhổ răng sữa được sử dụng: Với kĩ thuật nhổ răng sữa truyền thống, bác sĩ sẽ dùng kềm tác động trực tiếp lên răng của trẻ để làm răng lung lay. Sau đó, dùng nạy nha khoa nhổ răng ra khỏi cung hàm. Tuy nhiên, kĩ thuật này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu, chẳng hạn:  chảy máu nhiều do lợi bị rách, khiến trẻ bị đau nhức nhiều, làm đứt các dây thần kinh và mạch máu, dẫn đến viêm nhiễm vùng nhổ răng…

Theo chúng tôi, cha mẹ tốt nhất chỉ nên chọn những địa chỉ nha khoa áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Với công nghệ này, chiếc răng của trẻ sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng và nhanh chóng, hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không bác sĩ

Nhổ răng sữa hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì cho trẻ nếu được thực hiện bằng công nghệ tân tiến.

Tình trạng sức khỏe tổng thể của trẻ: Nếu như trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, không mắc phải các bệnh lý như tim mạch, máu không đông, tiểu đường… thì việc nhổ răng hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì. Còn đối với những trẻ đang có bệnh trong người, cha mẹ cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành nhổ răng. Việc này sẽ giúp xóa tan nỗi lo lắng nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không của bạn.

Nếu cha mẹ không thông báo cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe hiện tại của trẻ thì nguy cơ gặp phải nguy hiểm trong quá trình nhổ răng là rất lớn. Bởi vì, thành phần adrenaline hoặc epinephrine có trong thuốc gây tê sẽ khiến trẻ bị kích tim.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không vậy

Tình trạng sức khỏe tổng thể của trẻ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của ca nhổ răng.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa về vấn đề nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không, các bậc cha mẹ đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần sự giúp đỡ.


Thẻ:,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn