Có cần thiết nhổ răng sữa khi chưa lung lay?

Khi trẻ đến tuổi thay răng, nhiều phụ huynh lo lắng không biết con mình có cần nhổ răng sữa khi chưa lung lay hay không? Khá nhiều người không biết phải xử lý như thế nào. Nha Khoa sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn điều này.

Có nên nhổ răng sữa khi chưa lung lay?

Đến độ tuổi nhất định, thường là khoảng 5-6 tuổi và chậm nhất là đến 12 tuổi, trẻ sẽ bước vào thời kì thay răng. Lúc này, mầm răng vĩnh viễn bên dưới sẽ khiến các răng sữa lung lay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mầm răng đã mọc lên nhưng răng sữa của trẻ vẫn chưa lung lay, dẫn đến nguy cơ mọc lệch ở răng vĩnh viễn, dẫn đến những sai lệch sau này, ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ và sức khỏe nha hàm của trẻ. Tình trạng này bắt nguồn từ sự mọc răng không đúng lịch của răng vĩnh viễn khiến chân răng sữa không bị tiêu đi, do vậy răng không lung lay để tạo điều kiện cho mầm răng vĩnh viễn phát triển.

Mặc dù tình trạng này không hiếm gặp ở trẻ, song các phụ huynh đều rất lo lắng không biết có nên nhổ răng sữa khi chưa lung lay cho trẻ không. Trong trường hợp này, các bác sĩ nha khoa khuyên rằng việc nhổ răng sữa khi chưa lung lay là điều cần thiết để tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn được phát triển đúng vị trí và trẻ sẽ có được hàm răng đều đẹp về sau. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng sữa bị sâu khi men răng – ngà răng- tủy răng đã bị vi khuẩn hủy hoại hoàn toàn, không thể tiếp tục bảo tồn bằng các phương pháp điều trị khác.

nhổ răng sữa khi chưa bị lung lay

Nhổ răng sữa khi chưa lung lay là điều bắt buộc phải thực hiện.

Điều các phụ huynh cần lưu ý, đó là bất kỳ một sự bất thường nào trong quá trình thay răng của trẻ cũng cần được phát hiện kịp thời. Vì vậy, khi trẻ đến độ tuổi thay răng, bạn nên thường xuyên đưa trẻ đến bác sĩ để thăm khám định kỳ và xử lý nhổ bỏ răng sữa kịp thời, an toàn. Cần chú ý, nhổ răng sữa khi chưa lung lay không thể được thực hiện tại nhà, bởi không chỉ gây đau đớn cho trẻ, hành động chủ quan này còn có nguy cơ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khi chân răng còn sót lại gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm và mầm răng vĩnh viễn, cũng như gây ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Do vậy, việc thăm khám và tiến hành nhổ răng sữa khi chưa lung lay tại địa chỉ nha khoa uy tín cho trẻ là điều cần thiết.

Xem thêm: Nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh

Nhổ răng sữa khi chưa lung lay tại Nha Khoa

Nha Khoa với sự hình thành và phát triển trên 15 năm. Chúng tôi tự hào là trung tâm nha khoa xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đã có rất nhiều ca điều trị tại đây thành công và được đánh giá phản hồi tốt của bệnh nhân.

Nhổ răng sữa khi chưa lung lay

Nhổ răng sữa khi chưa lung lay an toàn tại Nha Khoa.

Trực tiếp thực hiện nhổ răng trẻ em khi chưa lung lay cho trẻ tại Nha Khoa là các bác sĩ nha khoa chuyên ngành với tay nghề và kinh nghiệm lâu năm trong chăm sóc và điều trị nha khoa trẻ em.

Bên cạnh đó, Nha Khoa đầu tư trang thiết bị hiện đại được vô trùng theo quy trùng khép kín. Duy nhất, tại đây bệnh nhân sẽ được trải nghiệm hệ thống phun sương Anios giúp vô khùng không khí và các vật dụng y tế.

nhổ răng sữa cho trẻ khi chưa lung lay

Nha Khoa đầu tư trang thiết bị hiện đại được vô trùng theo quy trùng khép kín.

Công nghệ nhổ răng sữa chưa lung lay hiện nay rất an toàn và không gây đau nhức, chảy máu nhiều cho trẻ. Quy trình nhổ răng cho trẻ chỉ diễn ra trong vòng 10-15 phút và thời gian lành thương cũng nhanh hơn. Vì thế các phụ huynh yên tâm, không cần phải quá lo lắng về việc đau đớn khi nhổ răng sữa chưa lung lay cho con mình.

Những thông tin trên mong rằng sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh biết và không còn thắc mắc rằng có cần nhổ răng sữa khi chưa lung lay hay không. Nếu có gì thắc mắc về vấn đề răng miệng nha khoa cho trẻ, hãy liên hệ với Nha Khoa để nhận được những tư vấn cụ thể từ phía các bác sĩ chuyên khoa tại đây.


Thẻ:,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn