Niềng răng hàm lệch cho trẻ em – Những lưu ý để có kết quả tốt nhất

Niềng răng hàm lệch cho trẻ em là kĩ thuật điều chỉnh răng được sử dụng phổ biến trong điều trị nha khoa. Bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ chỉnh răng là bộ mắc cài được liên kết với dây thun, dây cung hoặc khay niềng nhựa trong suốt, nhằm tạo lực kéo và di chuyển răng về đúng vị trí vốn có của nó trên cung hàm, giúp hàm răng ngay ngắn và thẳng hàng, đồng thời cải thiện chức năng ăn nhai và sức khỏe toàn thân của trẻ.

Tại sao nên niềng răng hàm lệch cho trẻ em?

Răng mọc lệch, khập khểnh, răng mọc chen chúc, lộn xộn…. là khuyết điểm về răng miệng rất thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Đây là tình trạng các răng trên cung hàm mọc sai vị trí vốn có của nó, khiến khớp cắn bị sai lệch nghiêm trọng. Theo các chuyên gia nha khoa, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em: thiếu răng bẩm sinh, mất răng sớm, di truyền, xương hàm không đủ chỗ cho răng mọc lên, thói quen mút tay hoặc đẩy lưỡi…

niềng răng hàm lệch cho trẻ em

Việc niềng răng hàm lệch cho trẻ em là rất cần thiết để giúp trẻ có được hàm răng khỏe mạnh và đều đẹp.

Tuy nhiên, dù răng mọc lệch do bất cứ nguyên nhân gì thì cũng gây ra rất nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như làm xáo trộn khớp cắn, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng, làm mất thẩm mỹ khuôn mặt và nụ cười, gây cản trở ăn nhai và phát âm… Vì thế, việc khắc phục tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em là rất cần thiết và nên được thực hiện sớm. Việc niềng răng trẻ em ngay từ còn bé  là điều vô cùng cần thiết để ngăn chặn những sai lệch về răng miệng, giúp bảo vệ tốt sức khỏe và thẩm mỹ của trẻ.

Trong nha khoa hiện đại, phương pháp niềng răng hàm lệch cho trẻ em chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này. Sau khi kết thúc ca điều trị, trẻ sẽ có hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh, khuôn mặt cân đối và hài hòa.

►Xem thêm: Răng trẻ mọc lệch vào trong

Các phương pháp niềng răng hàm lệch cho trẻ em phổ biến

Hiện nay, để niềng răng hàm lệch cho trẻ em, bác sĩ nha khoa có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp: niềng răng mắc cài và niềng răng bằng khay nhựa Invisalign. Tùy theo độ tuổi của trẻ, mức độ lệch lạc của hàm răng, yêu cầu về thẩm mỹ… mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

11Đối với niềng răng mắc cài: Là phương pháp niềng răng hàm lệch cho trẻ em truyền thống, đã được sử dụng từ rất lâu, mang lại hiệu quả điều trị cao. Bác sĩ nha khoa sử dụng các khí cụ chỉnh răng là mắc cài, dây cung và dây thun để tạo lực kéo và xoay chuyển răng theo đúng ý đồ điều trị. Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 28 – 24 tháng, tùy vào tình trạng cụ thể của mỗi trẻ.

phương pháp niềng răng hàm lệch cho trẻ em

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh răng mọc lệch đã xuất hiện từ rất lâu, mang lại hiệu quả điều trị cao.

11Đối với niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài): Là phương pháp niềng răng thế hệ mới, có tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng mắc cài. Bác sĩ sử dụng các khay niềng nhựa với các điểm tạo lực, gắn lên toàn bộ hàm răng của trẻ nhằm tạo lực kéo và di chuyển răng mọc lệch về đúng vị trí mong muốn. Trong thời gian điều trị, trẻ có thể sử dụng từ 30 – 45 khay niềng nhựa, số lượng tùy thuộc vào tình trạng cụ thể.

giải pháp niềng răng hàm lệch cho trẻ em

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng hàm lệch cho trẻ em thế hệ mới, có tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng mắc cài

Niềng răng hàm lệch cho trẻ em là giải pháp tối ưu giúp trẻ từ biệt nỗi ám ảnh về hàm răng mọc lệch, khập khểnh, răng mọc chen chúc, lộn xôn… Sau khi kết thúc ca niềng răng, trẻ sẽ sở hữu ngay hàm răng đều đặn và khỏe mạnh, nười cười xinh đẹp và tự tin.


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn