Niềng răng không mắc cài cho trẻ – Giải pháp chỉnh răng thế hệ mới

Niềng răng không mắc cài cho trẻ hay còn gọi niềng răng trong suốt, là giải pháp chỉnh hình răng thế hệ mới, được xem là một bước đột phá trong điều trị nha khoa. Với ưu điểm khay niềng trong suốt, đảm bảo tính thẩm mỹ cao – có thể tự tháo ra và lắp vào, tạo cảm giác thoải mái và thuận tiện cho trẻ trong suốt thời gian điều trị, niềng răng không mắc cài đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ khi muốn chỉnh nha cho con trẻ.

Niềng răng không mắc cài cho trẻ là gì?

Niềng răng không mắc cài cho trẻ là một thuật ngữ trong nha khoa, sử dụng khí cụ nắn chỉnh răng là bộ khay niềng nhựa trong suốt, nhằm tạo ra lực kéo và di chuyển răng về đúng vị trí vốn có của nó trên cung hàm, giúp khuôn răng đều đặn và thẳng hàng, đồng thời tái tạo lại khớp cắn sao cho đạt tỷ lệ chuẩn.

Niềng răng không mắc cài cho trẻ

Niềng răng không mắc cài cho trẻ là giải pháp nắn chỉnh răng thế hệ mới, có tính thẩm mỹ cao và mang lại hiệu quả điều trị tối ưu

Bộ khay niềng răng này được sản xuất từ nhựa nha khoa trong suốt, rất lành tính và an toàn với cơ thể. Đặc biệt siêu đàn hồi, với hình dáng tương tụ hàm răng tự nhiên nên khay có thể ôm sát vào răng khi đeo. Trong suốt thời gian điều trị, cứ 6 – 8 tuần thì cha mẹ cần đưa trẻ đi tái khám, lúc này bác sĩ sẽ thay khay niềng mới cho trẻ. Trung bình một ca niềng răng có thể sử dụng 30 – 45 khay niềng nhựa, số lượng tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi trẻ.

►Xem thêm: Lứa tuổi niềng răng cho trẻ

Hiện nay, có 2 loại khay niềng răng thường được nhiều khách hàng lựa chọn nhất: khay niềng Invisalign được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và Clear aligner được sản xuất tại Việt Nam. Trong đó, khay niềng Clear aligner chỉ sử dụng cho các ca niềng răng đơn giản, ít phức tạp nên chi phí cũng thấp hơn Invisalign.

Trường hợp nào áp dụng niềng răng không mắc cài cho trẻ?

Theo các chuyên gia nha khoa, giải pháp niềng răng không mắc cài cho trẻ được áp dụng cho các trường hợp cụ thể sau:

11 Trẻ có hàm răng khập khểnh: Là tình trạng các răng trên cung hàm nằm không đúng vị trí của nó, răng mọc lệch – khập khểnh – chen chúc – đôi khi mọc thừa ra phía lợi ngoài.

giải pháp niềng răng không mắc cài cho trẻ em

Niềng răng không mắc cài cho trẻ em áp dụng cho các trường hợp răng khập khểnh, hô móm, răng thưa….

11Trẻ bị hô, vẩu: Là tình trạng vòm răng hàm trên mọc chìa ra ngoài quá mức so với răng hàm dưới, một số trường hợp nghiệm trọng trẻ không thể khép được môi. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe toàn thân của trẻ, làm suy giảm thẩm mỹ của khuôn mặt và nụ cười.

11Trẻ có hàm răng thưa: Là tình trạng răng bị hở kẽ rất thường gặp ở trẻ em, khoảng cách gữa các răng cách nhau quá xa, gây khó khăn trong ăn nhai và phát âm, đồng thời làm mất tính thẩm mỹ khuôn mặt.

khi nàp niềng răng không mắc cài cho trẻ

Việc niềng răng là rất cần thiết để giúp trẻ có được hàm răng khỏe mạnh, đều đẹp

11Trẻ bị móm, vẩu ngược: Là tình trạng vòm răng hàm dưới phủ bên ngoài vòm răng hàm trên và hai hàm răng không thể khít lại, đường nối giữa trán – mũi – cằm bị gãy. Móm răng không chỉ khiến các đường nét trên khuôn mặt mất cân đối, mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cơ thể của trẻ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề trẻ em có nên niềng răng, vì ở độ tuổi răng đang phát triển và hoàn thiện này, niềng răng không chỉ được thực hiện nhanh hơn so với người lớn, mà còn có khả năng mang lại kết quả cao.

Ưu điểm của giải pháp niềng răng không mắc cài cho trẻ?

Với 4 ưu điểm nổi bật sau đây, giải pháp niềng răng không mắc cài đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ khi muốn niềng răng – chỉnh nha cho con trẻ, thay thế cho kĩ thuật niềng răng mắc cài truyền thống:

11Tính thẩm mỹ vượt trội: Khay niềng được làm từ nhựa trong suốt, có hình dáng tường đồng với hàm răng, được thiết kế ôm sát cung hàm khi đeo, nên hầu như mọi người rất khó nhận biết trẻ đang niềng răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian điều trị.

giải pháp niềng răng không mắc cài cho trẻ

Giải pháp niềng răng không mắc cài cho trẻ có tính thẩm mỹ rất cao

11Tạo cảm giác thoải mái: Giải pháp niềng răng không mắc cài luôn tạo cho trẻ cảm giác thoải mái trong suốt thời điều trị, bởi vì trẻ không còn bị các mắc cài – dây cung – dây thun gây kích ứng nướu và miệng. Đặc biệt, khay niềng nhựa có thể dễ dàng tháo ra và lắp vào nên tạo sự thuận tiện cho trẻ trong việc vệ sinh răng miệng và ăn uống.

11Đạt được hiệu quả tối ưu: Khay niềng nhựa được sản xuất riêng phù hợp cho tình trạng răng của mỗi trẻ, việc nắn chỉnh răng luôn thực hiện chính xác theo phát đồ điều trị, được thiết lập trên phần mềm 3D. Sau khi trải qua 3 – 4 lần thay khay niềng, bạn sẽ nhìn thấy được sự thay đổi thực tế trên răng của trẻ. Ngoài ra, khay niềng răng có tính đàn hồi rất tốt, có khả năng tạo ra lực kéo nhẹ và bền bỉ, giúp các răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn mà không làm trẻ đau đớn hay khó chịu.

giải pháp niềng răng không mắc cài cho trẻ em

Sau khi niềng răng, trẻ sẽ có hàm răng đều đặn và thẳng hàng, nụ cười xinh đẹp và khuôn mặt cân đối

11Rất an toàn và phù hợp với nhiều lứa tuổi: Khay niềng được chế tạo từ nhựa nha khoa trong suốt, rất lành tính – không chứa chất độc hại – không gây dị ứng với cơ thể nên an toàn của trẻ luôn được đảm bảo. Đồng thời, khay niềng nhựa hoàn toàn không bị bong sút, gãy vỡ như mắc cài nên cha mẹ không sợ trẻ nuốt phải.

Niềng răng không mắc cài cho trẻ em là giải pháp tốt nhất hiện nay để giúp trẻ nắn chỉnh răng mà không gây cảm giác khó chịu, đau đớn cho trẻ. Với giải pháp này, trẻ hoàn toàn có thể thoải mái cười nói, ăn uống và sinh hoạt trong suốt thời gian điều trị.


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn