Niềng răng mắc cài cho trẻ – Giải pháp chỉnh răng hiệu quả nhất

Niềng răng mắc cài cho trẻ em là giải pháp chỉnh răng đã xuất hiện từ rất lâu, hiện đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và trên thế giới. Với các ưu điểm nổi bật như mang lại hiệu quả điều trị cao, có thể áp dụng cho các trường hợp trẻ bị sai lệch khớp cắn ở mức độ nghiêm trọng, chi phí thấp… niềng răng mắc cài luôn là sự lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ và các bác sĩ nha khoa.

Niềng răng mắc cài cho trẻ em là gì?

Niềng răng mắc cài cho trẻ em là một kĩ thuật trong nha khoa, sử dụng khí cụ nắn chỉnh răng là bộ mắc cài được gắn cố định lên cung hàm. Các mắc cài được liên kết với nhau bằng dây cung và dây thun. Sau đó, bác sẽ tác động lực lên dây cung nhằm tạo ra lực xiết để răng di động và xoay chuyển về vị trí mong muốn, giúp khuôn răng đều đặn và thẳng hàng, tái tạo lại khớp cắn đạt chuẩn.

Niềng răng mắc cài cho trẻ

Niềng răng mắc cài cho trẻ đang là giải pháp chỉnh nha được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn hiện nay.

Hiện nay, có rất nhiều loại mắc cài niềng răng được chế tạo từ các chất liệu khác nhau: sứ, pha lê, vàng bạc, thép không gỉ… với màu sắc đa dạng, giúp trẻ cảm thấy thích thú hơn khi nắn chỉnh răng. Trong suốt thời gian điều trị, sau khoảng 2 – 4 tuần, cha mẹ phải đưa trẻ quay trở lại tái khám để bác sĩ theo dõi tiến độ di chuyển của răng, đồng điều chỉnh lực kéo của các mắc cài.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài cho trẻ em

Theo các chuyên gia nha khao, niềng răng mắc cài cho trẻ em luôn là giải pháp chỉnh nha được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay vì các ưu điểm vượt trội sau:

00Chỉ tác động vào vị trí của các răng trên cung hàm, hoàn toàn không gây xâm lấn răng, lợi và xương hàm. Không làm thay đổi màu sắc và kích cỡ của răng, không làm thay đổi cấu trúc hàm mặt.

00Không gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của trẻ. Trong khi niềng răng, trẻ vẫn có thể ăn uống, sinh hoạt và học tập bình thường.

00Chỉ cần niềng răng 1 lần duy nhất, trẻ sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp và thẳng hàng đến trọn đời.

00Chi phí thấp hơn rất nhiều so với niềng răng không mắc cài.

00Có thể tạo ra lực xiết răng ổn định và bền bỉ. Do đó, thường được áp dụng cho những trường hợp trẻ bị sai lệch khớp cắn ở mức độ nặng.

các loại niềng răng mắc cài cho trẻ em

Sau khi kết thúc ca điều trị, trẻ sẽ có hàm răng đều đẹp và thẳng hàng đến trọn đời.

Thời gian niềng răng mắc cài cho trẻ em bao lâu thì hoàn thành?

Theo các nghiên cứu của hiệp hội nha khoa thế giới, thời điểm niềng răng cho trẻ em tốt nhất là khi trẻ nằm trong khoảng từ 8 – 14 tuổi, chậm nhất là 16 tuổi. Đây là thời điểm các răng vĩnh viễn đã bắt đầu mọc lên đầy đủ.

Thông thường, một ca niềng răng cho trẻ em tính từ lúc đeo mắc cài đến lúc tháo mắc cài, hoàn tất ca điều trị thì mất khoảng 18 – 24 tháng. Tuy  nhiên, một số trường hợp trẻ có hàm răng bị lệch lạc nghiêm trọng thì thời gian nắn chỉnh và sắp xếp lại khuôn răng sẽ kéo dài hơn.

Niềng răng mắc cài cho trẻ em thường được chia ra thành các giai đoạn cũ thể như sau:

  • Từ 2 – 6 tháng đầu tiên: Bác sĩ điều chỉnh và sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm.
  • Từ 3 – 6 tháng tiếp theo: Các răng đã có sự thay đổi rõ rệt về vị trí. Tiếp tục điều chỉnh trục răng.
  • Từ 6 – 9 tháng sau đó: Tiến hành điều chỉnh lại toàn bộ khớp cắn. Lúc này hàm răng đã ổn đinh, đều đặn và thẳng hàng.
  • Từ 6 – 9 tháng cuối cùng: Cho trẻ đeo hàm duy trì sau khi tháo mắc cài. Điều này giúp các răng không bị xô đẩy về lại vị trí cũ.
giải pháp niềng răng mắc cài cho trẻ em

Niềng răng mắc cài cho trẻ em thường kéo dài từ 18 – 24 tháng thì hoàn tất.

Niềng răng mắc cài cho trẻ em là giải pháp chỉnh răng mang lại hiệu quả rất cao nhưng có chi phí thấp, phù hợp với tài chính của nhiều người dân Việt Nam. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về dịch vụ niềng răng – chỉnh nha cho trẻ em, hãy liên hệ với Nha Khoa.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn