Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu thì đẹp?

11-07-2017|Categories: Nhổ răng cho trẻ em|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu thì đẹp ạ? Bé nhà tôi năm nay đã 10 tuổi nhưng hai chiếc răng cửa hàm trên của bé hơi bị hô ra phía trước vì vậy tôi muốn cho bé đi niềng lại răng. Được biết loại mắc cài kim loại sẽ rút ngắn được thời gian nhưng cụ thể là bao lâu thì xong thì tôi chưa rõ, mong bác sĩ giải đáp giúp. (Hồng Nhung, 40 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời

Chào chị Hồng Nhung!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc của chị “niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu thì đẹp?” Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu?

Như chị đã biết niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp có thể rút ngắn thời gian niềng răng so với các phương pháp khác vì tính cố định cao, duy trì lực tác động liên tục. Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu thì xong? Thời gian trung bình của một ca niềng răng cho trẻ bằng loại mắc cài này là từ 12-30 tháng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu

Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu?

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Niềng răng cho trẻ em mất bao lâu không phải trường hợp nào cũng giống nhau, mà phụ thuộc nhiều vào các yếu tố sau:

+ Tình trạng răng miệng của bé: Tình trạng răng miệng cụ thể của từng bé sẽ quyết định đến thời gian niềng răng lâu hay nhanh. Nếu bé mắc các bệnh lý như: sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải mất thời gian điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng. Hay những trường hợp khi răng mọc chen chúc nhau, răng quá to, mọc lệch, thì phải trải qua giai đoạn nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển vì vậy cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng.

+ Lứa tuổi niềng răng cho trẻ: Niềng răng mắc cài kim loại áp dụng tốt nhất cho lứa tuổi từ 10-12, khoảng thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ dài hơn có thể hơn 30 tháng.

+ Sự hợp tác của bé: Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu còn phụ thuộc vào chính người thực hiện. Trong đó phải tuân thủ lời khuyên và chỉ định của bác sĩ cũng như từ bỏ thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình niềng răng như: Ăn các đồ ăn cứng, dẻo, dai…

Chị Hồng Nhung thân mến! Thông qua các thông tin mà chị cung cấp chúng tôi chưa thể xác định chính xác thời gian niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu đối với trường hợp của bé nhà chị. Chị cần đưa bé đến trực tiếp Nha Khoa để các bác sĩ của chúng tôi thăm khám, thực hiện các bước kiểm tra cần thiết mới đưa ra mức thời gian cụ thể nhất.

Chị hoàn toàn có thể an tâm là khi thực hiện niềng răng cho bé tại Nha Khoa sẽ mang lại kết quả trong thời gian nhanh nhất. Bởi chúng tôi áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình chẩn đoán và điều trị chỉnh răng.

Vceph nieng rang

Phần mềm phân tích hàm mặt tiên tiến Vceph đang được ứng dụng trong quá trình niềng răng tại Nha Khoa.

Trước khi niềng răng bé sẽ được chụp phim X-Quang để xác định cấu trúc răng hàm mặt và sau đó các dữ liệu sẽ được đưa vào phần mềm chuyên dụng Vceph tiên tiến để phân tích hàm mặt và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, rút ngắn thời gian.

►Xem thêm: Niềng răng thưa cho trẻ

Hy vọng với những giải đáp trên, chị Hồng Nhung đã có câu trả lời cho câu hỏi “niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu?”. Chị hãy nhanh chóng thực hiện niềng răng cho bé trong độ tuổi lý tưởng để mang lại kết quả cao nhất nhé!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn