Niềng răng móm cho trẻ

Hàm răng bị móm là điều bất lợi rất lớn ở trẻ, không chỉ làm mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý cũng như ăn uống, giao tiếp của trẻ. Niềng răng móm cho trẻ là giải pháp được đông đảo người tin tưởng và áp dụng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Thực hiện niềng răng móm cho trẻ

Niềng răng móm là phương pháp điều trị khớp cắn bị ngược so với người bình thường, răng dưới mọc chen chúc hay các kẽ hở răng dưới quá nhiều khiến bạn khó chịu khi sinh hoạt ăn uống và mất thẩm mỹ cao.

►Xem thêm: Răng trẻ mọc lệch vào trong

Phương pháp niềng răng móm cho trẻ ngày nay càng tiên tiến nên bạn hoàn toàn yên tâm với những tính năng của niềng răng ngày nay, sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng niềng răng của bé mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

niềng răng móm không cần phẫu thuật

Thực hiện niềng răng móm cho trẻ

Niềng răng móm cho trẻ được áp dụng cho những trường hợp xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng thì răng hàm dưới trùm lên răng hàm trên, cằm lệch và gây mất cân đối cho gương mặt

Có nhiều nguyên nhân gây móm nhưng đa số là do di truyền, cũng có thể do thói quen từ nhỏ như đẩy lưỡi, trượt hàm dưới ra ngoài.

Nếu được chỉ định niềng răng móm, trẻ sẽ được bác sĩ tại Nha Khoa tư vấn các cách niềng răng móm cho trẻ một cách thích hợp. Hiện nay có những phương pháp như:

  • Niềng răng mắc cài: Đây là phương pháp niềng răng truyền thống và có nhiều cách niềng mắc cài như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong…
  • Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng trong suốt
  • Niềng răng bằng khí cụ nha khoa.

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, tuỳ theo sở thích và tình hình kinh tế của bạn mà bác sĩ sẽ gợi ý cho bạn cách niềng răng thích hợp.

niềng răng móm

Niềng răng móm cho trẻ mang lại kết quả điều trị cao. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc cơ địa từng người)

Niềng răng móm cho trẻ tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, trước khi thực hiện niềng răng móm cho trẻ, trẻ sẽ được thăm khám một cách cụ thể để xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng móm. Thông thường, móm có thể xảy đến do răng bị sai lệch, lệch lạc so với mức chuẩn hoặc do cấu trúc xương hàm dưới phát triển quá mức so với hàm trên, hoặc trong một số trường hợp là do cả 2 nguyên nhân này cùng xảy ra. Nếu sau thăm khám, bác sĩ xác định tình trạng móm của trẻ đến từ răng hoặc cùng lúc do cả răng và hàm, trẻ sẽ được chỉ định niềng răng để điều trị tình trạng của mình.

Cụ thể, tại Nha Khoa, niềng răng móm cho trẻ được tiến hành bằng quy trình chuẩn như sau:

Bước 1: Thăm khám

Trẻ sẽ được bác sĩ tại Nha Khoa thăm khám và kiểm tra cụ thể tình trạng răng hàm, độ lệch hàm, tỉ lệ móm. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng cho trẻ, loại bỏ nha chu nhằm đảm bảo an toàn trong chỉnh nha, tránh tình trạng bị nhiễm trùng trong điều trị.

Bước 2: Chụp Xquang

Bằng máy chụp Xquang Cone Beam CT3D, trẻ sẽ được chụp Xquang để kiểm tra cấu trúc xương hàm, vị trí răng và các dây thần kinh để có kế hoạch niềng răng móm cho trẻ một cách hợp lý.

Bước 3: Lên phác đồ niềng răng

Bác sĩ sẽ lên kế hoạch niềng răng cho trẻ chi tiết về khoảng thời gian niềng răng và mức độ dịch chuyển răng cho trẻ bằng phần mền Vceph 3D, đảm bảo độ chính xác cao.

niềng răng cho trẻ

Quy trình niềng răng an toàn tại Nha Khoa

Bước 4: Lấy dấu hàm, thiết kế khay niềng

Trẻ được lấy dấu hàm ngay tại Nha Khoa để thiết kế khay niềng với kích thước và đặc điểm hàm răng cửa trẻ, sau đó chuyển sang Labo tại Mỹ.

Bước 5: Lắp khay niềng

Để lắp khay niềng cho trẻ, trẻ sẽ được đưa vào phòng nha khoa vô trùng để đảm bảo việc lắp khay niềng được thực hiện trong điều kiện an toàn nhất. Việc lắp khay niềng răng móm cho trẻ sẽ được tiến hành nhanh chóng bởi bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc và điều trị răng trẻ em.

►Xem thêm: Trẻ em có nên niềng răng

Bước 6: Tư vấn và lên lịch tái khám

Sau khi đã lắp khay niềng cho trẻ thành công, bác sĩ sẽ tư vấn cho phụ huynh cách chăm sóc răng miệng cho trẻ và chế độ ăn uống tốt nhất để việc niềng răng được thuận lợi và đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tái khám nhằm thường xuyên kiểm tra khay niềng và mức độ chỉnh răng phù hợp nhất cho trẻ.

Thực hiện niềng răng móm cho trẻ là việc làm cần thiết cho những trẻ không may mắn bị móm, giúp trẻ lấy lại khuôn mặt thẩm mỹ cùng sự tự tin. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ Nha Khoa hoặc gọi điện đến tổng đài 19006899 để được thăm khác và tư vấn miễn phí.


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn