Niềng răng trẻ mất bao lâu?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Con tôi năm nay 14 tuổi, cháu bị hô khá nặng nên việc ăn uống và giao tiếp của cháu gặp rất nhiều khó khăn. Qua tìm hiểu, tôi được biết niềng răng chỉnh nha có thể giúp khắc phục triệt để khuyết điểm này của con tôi. Nay tôi muốn đưa cháu đi điều trị nhưng đang phân vân vì không biết niềng răng trẻ mất bao lâu để hoàn thành? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn! (Huỳnh Ngọc  Như Ý – 35 tuổi – Tp.HCM).

Trả lời

Thân chào chị! Nha Khoa xin cám ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi “niềng răng trẻ mất bao lâu hoàn thành” của chị, Nha Khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng – chỉnh nha cho trẻ em là giải pháp chỉnh hình răng được sử dụng trong các trường hợp: răng khập khểnh, răng hô móm, răng mọc chen chúc, răng khập khểnh… Sau khi kết thúc ca điều trị, trẻ sẽ có hàm răng đều đặn – thẳng hàng và khuôn mặt hài hòa – cân đối, đồng thời khớp giúp cải thiện khả năng ăn nhai và sức khỏe toàn thân. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ vẫn thắc mắc không biết niềng răng trẻ mất bao lâu thì hoàn thành?

Niềng răng trẻ mất bao lâu?

Niềng răng trẻ mất bao lâu?

Niềng răng trẻ mất bao lâu hoàn thành?

Trước khi niềng răng chỉnh nha cho trẻ em, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kĩ lưỡng và chụp phim xquang,  nhằm thu thập dữ liệu cần thiết cho việc chẩn đoán và lập phát đồ điều trị chuẩn xác nhất. Theo các chuyên gia nha khoa, một ca niềng răng cho trẻ em thường kéo dài từ 18 – 24 tháng, tương ứng với các giai đoạn cụ thể sau:

  • Giai đoạn 1: Từ 2 – 6 tháng đầu tiên, các răng trên cung hàm sẽ được sắp xếp lại vị trí.
  • Giai đoạn 2: Bác sĩ tiến hành điều chỉnh các trục của răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng.
  • Giai đoạn 3: Mất khoảng từ 6 – 9 tháng, thực hiện điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.
  • Giai đoạn 4: Mất thêm khoảng 6 – 9 tháng nữa để duy trì sự ổn định của các răng trên cung hàm.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu trong nha khoa cho thấy rằng, nếu trẻ được cho niềng răng sớm thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn đi không ít. Và đội tuổi thích hợp nhất để niềng răng cho trẻ là từ 9 – 14 tuổi, bởi lúc này, các răng và xương hàm của trẻ còn mềm và chưa phát triển hoàn thiện nên việc chỉnh nha diễn ra rất dễ dàng và rất ít gây đau đớn cho trẻ.

Với trường hợp cháu nhà chị, Nha Khoa khuyên chị nên đưa cháu đi đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp, cháu đang trong độ tuổi tốt nhất để việc niềng răng diễn ra dễ dàng và đạt được kết quả tối ưu.

Ngoài ra, chị cần lưu ý, để rút ngắn thời gian niềng răng, chị buộc phải tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ trong suốt thời gian điều trị, hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng đúng cách và quay lại tái khám theo đúng lịch hẹn.

Niềng răng trẻ mất bao lâu thì hoàn thành?

Niềng răng trẻ mất bao lâu thì hoàn thành còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố: tình trạng răng miệng của bạn, cách chăm sóc răng miệng, sự tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ…

Nha Khoa – là trung tâm chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt, chuyên thực hiện niềng răng cho trẻ em và người trưởng thành. Ra đời cách đây 15 năm, Nha Khoa quy tụ hơn 100 bác sĩ răng hàm mặt giỏi – có trên 10 năm kinh nghiệm thực tế, cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị – máy móc nha khoa hiện đại và tân tiến bậc nhất hiện nay, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn ca niềng răng trẻ em đạt được kết quả hoàn hảo nhất. Bạn sẽ không còn lo lắng vần đề niềng răng trẻ mất bao lâu nữa, bởi vì chúng tôi biết cách làm sao để ca điều trị diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn đạt được kết quả tối ưu.

Để biết chính xác niềng răng trẻ em mất bao lâu mới hoàn thành, chị nên đưa cháu đến ngay Nha Khoa để được trực các chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam thăm khá và tư vấn nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn