Niềng răng trong suốt cho trẻ em – Giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ

Với các ưu điểm vượt trội: đảm bảo tính thẩm mỹ cao, tháo lắp linh hoạt, rất an toàn với cơ thể và không gây khó chịu cho trẻ nhỏ, mang lại hiệu quả điều trị tối ưu… Niềng răng trong suốt cho trẻ em hiện đang là giải pháp chỉnh hình răng được các bậc cha mẹ lựa chọn nhiều nhất.

Những trường hợp nào có thể sử dụng niềng răng trong suốt cho trẻ em?

Niềng răng trong suốt cho trẻ em là giải pháp chỉnh hình răng thế hệ mới, được xem như là bước đột phá trong kĩ thuật chỉnh nha. Bác sĩ sẽ sử dụng khay niềng nhựa trong suốt, được sản xuất sao cho phù hợp với tình trạng lệch lạc của từng bệnh nhân. Khay niềng với các điểm tạo lực sẽ ôm sát cung hàm, giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn mà không cần đến các loại mắc cài và dây cung. Việc niềng răng trẻ em ngay từ còn bé  là điều vô cùng cần thiết để ngăn chặn những sai lệch về răng miệng, giúp bảo vệ tốt sức khỏe và thẩm mỹ của trẻ.

Theo các chuyên gia nha khoa, giải pháp niềng răng trong suốt cho trẻ em thường được áp dụng cho các trường hợp sau:

  • Hàm răng của trẻ bị mọc lệch, khập khểnh, mọc chen chúc hoặc lộn xộn.
  • Các răng trên cung hàm có khoảng cách quá xa, gây ra tình trạng thưa răng.
  • Hàm răng bị hô hoặc móm nhẹ, không  quá phức tạp.
niềng răng trong suốt cho trẻ em

Niềng răng trong suốt cho trẻ em là giải pháp chỉnh nha thế hệ mới, đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Ưu điểm của giải pháp niềng răng trong suốt cho trẻ em

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp chỉnh nha truyền thống bằng các loại mắc cài, niềng răng trong suốt cho trẻ em đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

00Đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt thời gian điều trị:

Được chế tạo từ nhựa nha khoa trong suốt, thiết kế ôm sát hàm răng. Do đó, dù trẻ đang niềng răng nhưng vẫn có thể thoải mái trò chuyện, cười nói với mọi người mà không lo bị phát hiện.

giải pháp niềng răng trong suốt cho trẻ em

Niềng răng trong suốt hay còn gọi niềng răng không mắc cài, đây là giải pháp chỉnh hình răng có tỉnh thẩm mỹ rất cao.

00Có thể tháo lắp dễ dàng:

Khác với niềng răng mắc cài được gắn cố định trên cung hàm, niềng răng trong suốt có thể dễ dàng tháo ra và lắp vào theo ý muốn. Vì thế, việc vệ sinh răng miệng và ăn uống của trẻ sẽ trở nên thuận tiên hơn rất nhiều.

phương pháp niềng răng trong suốt cho trẻ em

Niềng răng trong suốt có thể dễ dàng tháo ra và lắp vào mọi lúc, mọi nơi.

00An toàn và hiệu quả cao:

Vật liệu được dùng để chế tạo khay niềng răng là nhựa chuyên dụng, rất lành tính nên hoàn toàn không gây kích ứng mô mềm. Đồng thời, có khả năng dịch chuyển toàn bộ hàm răng một cách đồng đều, sau khi kết thúc ca điều trị thì trẻ sẽ có hàm răng đều đẹp và thẳng hàng.

chỉnh nha niềng răng trong suốt cho trẻ em

Khay niềng răng được là từ nhựa nha khoa trong suốt, rất lành tính, không gây dị ứng với cơ thể.

Niềng răng trong suốt cho trẻ em diễn ra như thế nào?

Nắn chỉnh răng là một quá trình bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau, đòi hỏi phải có sự kiên trì và luôn tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn của bác sĩ thì mới đạt được kết quả tối ưu. Niềng răng – chỉnh nha cho trẻ em thường trải qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Trước khi niềng răng.

Tiến hành thăm khám, đo đạc khớp cắn, lấy mẫu dấu hàm và chụp phim x-quang hàm mặt để xác định mức độ sai lệch của khớp cắn. Tiếp theo, bác sĩ sẽ lên phát đồ điều trị cho trẻ, trong đó: bạn sẽ được nhìn thấy trước kết quả điều trị, dự kiến thời gian hoàn thành và sắp xếp lịch hẹn để gắn khay niềng.

niềng răng trong suốt cho trẻ em hiệu quả

Bác sĩ sẽ lên phát đồ điều trị và tư vấn những lưu ý quan trọng trong thời gian niềng răng.

Giai đoạn 2: Theo dõi quá trình dịch chuyển của của răng.

Sau khi đã gắn khay niềng vào cung hàm của trẻ, trong vòng 3 tháng đầu tiên, bạn có thể thấy những thay đổi rõ rệt về vị trí của các răng trên cung hàm. Tuy nhiên, hàm răng vẫn chưa đạt được tính thẩm mỹ như mong muốn. Trung bình khoảng 6 – 8 tuần, bạn cần đưa trẻ đi tái khám. Lúc này, bác sĩ sẽ đánh giá tốc độ dịch chuyển của các răng trên cung hàm và cho trẻ thay khay niềng mới.

niềng răng trong suốt cho trẻ em an toàn

Sau khoảng 6 – 8 tuần, bạn cần tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ. Lúc này, bạn sẽ được thay khay niềng mới.

Sau 6 tháng điều trị, vị trí của các răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ dịch chuyển sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu tiên. Qua 9 tháng, hàm răng đã ổn định hơn, các răng hầu như đã về đúng vị trí vốn có của nó, khớp cắn hài hòa hơn. Và đến tháng 15 thì quy trình chỉnh hình răng cho trẻ gần như hoàn thành, bác sĩ nắn chỉnh lại những sai lệch nhỏ.

Gia đoạn 3: Kết thúc ca niềng răng – chỉnh nha. 

Thông thường, thời gian niềng răng trong suốt cho trẻ em thường kéo dái từ 18 – 24 tháng. Trong thời gian này trẻ phải mang từ 20 – 45 khay niềng, số lượng thay đổi tùy thuộc vào tình trạng lệch lạc của mỗi trẻ. Sau khi kết thúc ca điều trị, trẻ sẽ được mang khí cụ duy trì để định hình vị trí của các răng, giúp răng không bị lệch lạc trở lại.

niềng răng trong suốt cho trẻ em hiện nay

Trẻ sẽ được đeo khí cụ định hình răng trong thời gian ngắn để giúp các răng không bị lệch lạc trở lại.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa về niềng răng trong suốt cho trẻ em, các bậc cha mẹ đã có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn giải pháp chỉnh nha phù hợp cho con trẻ. Nếu bạn cần sự hỗ trợ về răng hàm mặt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được bác sĩ tư vấn.


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn