Quy trình hàn trám răng cho trẻ “chuẩn” tại Nha Khoa

Hàn trám răng là một kĩ thuật rất đơn giản trong nha khoa, giúp phục hồi cả chức năng và hình dáng của chiếc răng đã bị hư hỏng hoặc khiếm khuyết. Tại Nha Khoa, quy trình hàn trám răng cho trẻ  luôn được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và các tổ chức nha khoa trên thế giới, nhằm đảm bảo ca điều trị luôn diễn ra an toàn và đạt được hiệu quả tối ưu.

Quy trình hàn trám răng cho trẻ được áp dụng trong những trường hợp nào?

Hàn trám răng là phương pháp dùng vật liệu (men răng) nhân tạo để thay thế cho phần mô răng bị hư hỏng hoặc khuyết thiếu, nhằm phục hồi lại hình dáng và chức năng ăn nhai của răng. Theo các chuyên gia nha khoa, quy trình hàn trám răng cho trẻ được áp dụng cho các trường hợp sau:

  • Răng bị gãy vỡ, sứt mẻ do ăn nhai hoặc chấn thương.
  • Răng bị mòn men do ăn nhai, chải răng quá mạnh hoặc do sự bào mòn của axit.
  • Mô răng bị phá hủy do mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy…
  • Răng có hình dáng dị dạng như quá ngắn, quá nhỏ, méo mó. Hoặc khoảng cách giữa các răng quá xa nhau.
Quy trình hàn trám răng cho trẻ

Hàn trám răng cho trẻ em được áp dụng trong các trường hợp như sâu răng, răng gãy vỡ, sứt mẻ, răng bị hở kẽ…

Trẻ em có nên trám răng hay không không chỉ là băn khoăn của riêng bạn mà rất nhiều phụ huynh khác cũng có chung mối quan tâm này. Theo chia sẻ của bạn thì con bạn đang trong thời kỳ răng sữa, lúc này chưa thể nhổ ngay liền được nên việc hàn răng sẽ giúp hỗ trợ bé ăn nhai tốt hơn.

Quy trình hàn trám răng cho trẻ theo chuẩn quốc tế tại Nha Khoa

Quy trình hàn trám răng cho trẻ tại Nha Khoa diễn ra rất nhanh chóng và nhẹ nhàng, hoàn toàn không gây đau nhức hay khó chịu cho trẻ. Ngoài ra, tất cả các ca hàn trám răng đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có trên 10 năm kinh nghiêm thực tiễn, cùng sự hỗ trợ của máy móc – thiết bị nha khoa hiện đại. Do đó, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn kết quả tối ưu.

Bước 1: Khám tổng quát tình trạng răng miệng của trẻ

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của trẻ, nhằm xác định mức độ hư tổn của chiếc răng cần được phục hình, để từ đó lên phát đồ điều trị chi tiết nhất. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định chụp phim x-quang hàm mặt, nhằm xem xét tình trạng hư tổn của răng có gây ảnh hưởng đến tủy và xương hàm hay không. Nếu mức độ quá nặng, không thể phục hồi bằng phương pháp hàn trám răng, bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp điều trị khác, đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất.

Quy trình hàn trám răng cho trẻ em

Bước đầu tiên trong quy trình hàn trám răng cho trẻ em, bác sĩ tiến hành thăm khám kĩ lưỡng và cho trẻ chụp phim x-quang hàm mặt.

Bước 2: Tiến hành gây tê cục bộ

Tiếp theo, trẻ sẽ được bác sĩ tiêm thuộc tê vào vị trí chiếc răng cần được phục hình. Việc làm này giúp trẻ không cảm thấy đau nhức – ê buốt răng, đồng thời tạo cảm giác dễ chịu cho trẻ trong suốt quá trình hàn trám. Sau khi kết thúc ca điều trị, trẻ có thể cảm thấy hơi ê ẩm và đau nhức nhưng triệu chứng này sẽ nhanh chóng biến mất.

Quy trình hàn trám răng cho trẻ em an toàn

Tiếp theo, bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ nhằm tạo cho trẻ cảm giác thoải mái và dễ chịu trong suốt thời gian điều trị.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Đây là bước rất quan trọng trong quy trình hàn trám răng cho trẻ em. Với dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ tiến hành nạo bỏ hết các vết sâu, mô răng đã bị hư hỏng và phần tủy răng đã chết. Sau đó, làm sạch khoang miệng bằng nước muối vô khuẩn, nhằm đảm bảo tiêu diệt hoàn toàn mầm móng gây bệnh, tránh gặp phải các biến chứng sau khi hàn trám.

Nếu trong bước thăm khám, bác sĩ phát hiện trẻ mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, nha chu, cao răng, hôi miệng… thì trẻ bắt buộc phải được điều trị dứt điểm trước khi hàn trám răng.

Quy trình hàn trám răng cho trẻ em hiệu quả

Nhằm đảm bảo môi trường sạch sẽ trong suốt quá trình hàn trám răng, trẻ sẽ được bác sĩ vệ sinh khoang miệng bằng dung dịch sát khuẩn.

Bước 4: Thực hiện hàn trám răng cho trẻ

Phần môi, nướu và khoang miệng của trẻ sẽ được cách ly khỏi chiếc răng cần được điều trị bởi để cao su. Sau đó, bác sĩ sẽ xử lý bề mặt răng bằng dung dịch  axit photphoric 30-40% dưới dạng gel, để làm tăng khả năng bám dính của vật liệu hàn trám vào răng. Đây là một bước không thể bỏ qua trong quy trình hàn trám răng cho trẻ em.

Kế tiếp, với dụng cụ nha khoa chuyên dụng, vật liệu hàn trám được đổ đầy hoặc đưa lên phần mô răng bi hư hỏng đã được là m sạch. Bác sĩ tạo hình chiếc răng sao cho đạt được tính thẩm mỹ hoàn thiện, sau đó sẽ chiếu ánh sáng laser để làm đông cứng chất trám bít bằng phản ứng quang trùng hợp. Cuối cùng, tháo bỏ phần đế cáo su, kiểm tra xem khớp cắn đã sát khít hay chưa, giúp trẻ không luôn cảm thấy thoải mái khi ăn nhai, không bị cộm cấn hay khó chịu.

Quy trình hàn trám răng cho trẻ em hiệu quả nhất

Bước cuối cùng trong quy trình hàn trám răng cho trẻ em, bác sĩ đưa vật liệu hàn trám lên răng, sau đó chiếu ánh sáng laser để hóa cứng chất trám.

Quy trình hàn trám răng cho trẻ tại Nha Khoa được áp dụng hiệu quả cho các trường hợp như sâu răng, răng bị sứt hoặc gãy vỡ nhẹ, răng hỡ kẻ… Nếu trẻ đang gặp phải một trong những trường hợp này, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên gia nha khoa hàng đầu tại Việt Nam sẽ giúp trẻ giải quyết nhanh chóng vấn đề này.


Thẻ:,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn