Quy trình niềng răng cho trẻ cha mẹ nên theo dõi

Theo các chuyên gia nha khoa, việc niềng răng cho trẻ em sớm là giải pháp tốt nhất để trẻ sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng và khỏe mạnh trong tương lai. Tuy nhiên, việc niềng răng có đạt được kết quả tối ưu hay không còn phụ thuộc rất lớn vào quy trình niềng răng cho trẻ. Vì thế, để giúp ca điều trị diễn ra an toàn, hiệu quả thì mọi cha mẹ nên tìm hiểu kĩ quy trình niềng răng của trẻ.

Quy trình niềng răng cho trẻ trải qua các bước nào?

Tại Nha Khoa, quy trình niềng răng cho trẻ được luôn được tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định của Bộ Y Tế và các tổ chức nha khoa trên thế giới. Thông thường, quy trình niềng răng thường trải qua các giai đoạn sau:

Bước 1: Kiểm tra răng miệng và tư vấn

Đây là bước đầu tiên trong quy trình niềng răng cho trẻ, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim x-quang 3D Cone Beam CT để xác định chính xác tình trạng khiếm khuyết răng miệng của trẻ. Từ đó, lựa chọn và tư vấn cho cha mẹ phương pháp niềng răng phù hợp với sức khỏe cũng như tình trạng bệnh lý của trẻ, sao cho mang lại kết quả tốt nhất.

quy trình niềng răng cho trẻ

Kiểm tra răng miệng và tư vấn là bước đầu tiên trong quy trình niềng răng cho trẻ

Bước 2: lập phát đồ điều trị chi tiết bằng phần mềm Vceph 3D

Trong quy trình niềng răng cho trẻ, đây là một bước rất quan trọng, giúp bác sĩ có thể thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác các thao tác điều trị, dự đoán trước được kết quả của ca niềng răng. Với sự hỗ trợ của phần mềm Vceph 3D, bác sĩ sẽ đưa ra chi tiết phát đồ điều trị với sự dịch chuyển của từng chiếc răng trên cung hàm, thời gian dịch chuyển trong bao lâu và kết quả sau khi niềng răng là như thế nào?

►Xem thêm: Lợi ích niềng răng trẻ em

quy trình niềng răng cho trẻ em

Với phần mềm niềng răng Vceph 3D, bác sĩ nha khoa có thể lập phát đồ điều trị một cách chi tiết

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng cho trẻ

Chỉ duy nhất tại Nha Khoa, khi thực hiện niềng răng cho trẻ em, cha mẹ sẽ được thay mặt trẻ kí hợp đồng niềng răng, nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong suốt thời gian điều trị. Trong hợp đồng Nha Khoa cam kết sẽ đảm bảo về tiến độ cũng như kết quả thẩm mỹ nhân được. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề trẻ em có nên niềng răng, vì ở độ tuổi răng đang phát triển và hoàn thiện này, niềng răng không chỉ được thực hiện nhanh hơn so với người lớn, mà còn có khả năng mang lại kết quả cao.

Quy trình niềng răng cho trẻ tại Nha Khoa

Chỉ duy nhất tại Nha Khoa, bạn sẽ được kí hợp đồng niềng răng để đảm bảo quyền lợi

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy mẫu dấu hàm và gắn mắc cài

Sau khi kí hợp đồng, trẻ sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng các dung dịch sát khuẩn, việc làm này đảm bảo môi trường an toàn trong suốt quá trình gắn mắc cài. Tiếp theo, bác sĩ  thực hiện lấy mẫu dấu hàm răng của trẻ một cách chính xác. Dữ liệu này sẽ được chuyển qua phòng Labo, các kĩ thuật viên sẽ tiến hành thiết kế và chế tạo mắc cài niềng răng hoặc khay niềng Invisalign, sao cho phù hợp với tình trạng của trẻ và theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài hoặc khay niềng lên toàn bộ hàm răng của trẻ. Quy trình niềng răng cho trẻ luôn được tiến hành tỉ mỉ trong phòng khám được vô trùng an toàn, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Quy trình niềng răng cho trẻ an toàn

Sau khi mắc cài hoặc khay niềng đã được chế tạo, bác sĩ sẽ tiến hành gắn lên toàn bộ hàm răng của trẻ

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng cho trẻ

Để ca niềng răng diễn ra suôn sẻ, đạt được hiệu quả như mong muốn thì việc chăm sóc răng miệng cũng cần được chú ý. Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng theo chỉ định của bác sĩ nha khoa. Ngoài ra, cha mẹ cần đưa trẻ đi tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ, điều này đảm bảo ca niềng răng có thể diễn ra đúng tiến độ.

►Xem thêm: Có nên niềng răng mặt trong cho trẻ?

Quy trình niềng răng cho trẻ hiệu quả

Kết thúc quy trình niềng răng cho trẻ, bác sĩ sẽ hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng đúng cách

Như vậy, nếu quy trình niềng răng cho trẻ được thực hiện đúng kĩ thuật, tuân thủ đầy đủ các bước theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế và các tổ chức nha khoa trên thế giới thì ca điều trị sẽ đạt được kết quả tốưu. Hãy liên hệ ngay với Nha Khoa, bạn sẽ được trực tiếp chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam tư vấn.


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn