Răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Xin tư vấn giúp tôi răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không? Con trai tôi năm nay 6 tuổi và bị sâu 2 răng hàm dưới, cháu thường xuyên bị đau nhức và khó chịu khi ăn uống. Tôi hiện đang rất lo lắng vì không biết làm cách nào để giúp cháu khắc phục tình trạng này. Mong bác sĩ hồi âm sớm. Chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Ngọc Lan – 32 tuổi – Tp.HCM).

Trả lời

Thân chào chị Ngọc Lan! Nha Khoa rất cảm ơn chị vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi “răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không” của chị, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không? – Bác sĩ trả lời

Sâu răng sữa là một dạng bệnh lý răng miệng rất phổ biến ở trẻ em, đặc biệt có đến 90% trẻ từ 6 – 8 tuổi tại Việt Nam đang mắc phải căn bệnh này. Trong giai đoạn đầu, sâu răng hầu như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của trẻ. Tuy nhiên, nếu không được điều trị thì bệnh sẽ phát triển nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như răng bị đau nhức – ê buốt khi ăn nhai, viêm tủy, áp xe chân răng, viễm nhiễm quanh cuống răng, nhiễm trùng xương…Để biết trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trước những nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ em. Từ đó, tìm ra cách khắc phục cũng như phòng ngừa hiệu quả nhất.

Răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng rất thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là những trẻ từ 6 – 8 tuổi.

Bệnh lý sâu răng sữa được chia thành nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Ở mỗi mức độ sẽ có biểu hiện đặc trưng và riêng biệt, mức độ càng cao thì khả năng phục hồi của răng càng thấp. Do đó, răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không sẽ tùy thuộc vào mức độ hư tổn của răng.

tay-chi-huong-xanhNếu răng chỉ mới bị sâu nhẹ, những thương tổn chỉ xuất hiện trên bề mặt răng, vi khuẩn chưa ăn sâu vào bên trong cấu trúc của răng thì khả năng phục hồi là rất cao. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp hàn trám răng sâu để điều trị và ngăn ngừa sâu răng cho trẻ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, cha mẹ cần xây dựng cho trẻ chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe răng miệng khoa học, nhằm tránh tình trạng bệnh tái phát trở lại.

răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết

Răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không sẽ tùy thuộc vào mức độ hư tổn của chiếc răng.

tay-chi-huong-xanhNếu răng của trẻ đã bị sâu quá nặng, toàn bộ cấu trúc của răng đã phá hủy họa nghiêm trọng, vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng và gây ra các biến chứng nguy hiểm như đau nhức khi ăn nhai, viêm tủy, áp xe chân răng… thì khả năng để chữa hết bệnh là rất thấp. Lúc này, để tránh tình trạng bệnh lây lan sang các răng khác, bác sĩ bắt buộc phải tiến hành nhổ bỏ răng.

thắc mắc răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết

Trong trường hợp trẻ bị sâu quá nặng thì khả năng chữa hết bệnh của răng là rất thấp.

Chị Ngọc Lan thân mến! Theo những mô tả của chị, chúng tôi chẩn đoán cháu có thể đang bị sâu ở mức độ 2, đối với mức độ này thì răng vẫn có thể được chữa lành, vì vi khuẩn chỉ mới tấn công vào răng mà chưa ăn sâu đến tủy răng. Chính vì thế, để tránh bệnh phát triển nặng hơn, tốt nhất chị hãy nhanh chóng đưa cháu đến ngay Nha Khoa cho các bác sĩ thăm khám và có những biện pháp xử lý kịp thời nhé. Chị không cần phải quá lo lắng về vấn đề răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không nữa nhé.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa về vấn đề răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không, chị và nhiều bậc cha mẹ khác đã tìm thấy câu trả lời cho mình rồi. Nếu cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hồi âm trong thời gian sớm nhất nhé.


Thẻ:, , ,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn