Răng sữa trẻ em bị sâu có nên nhổ hay không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Xin tư vấn giúp tôi răng sữa trẻ em bị sâu có nên nhổ hay không? Con gái tôi năm nay được 6 tuổi, cháu có 2 chiếc răng hàm bị sâu một lỗ lớn. Tôi muốn đưa cháu đi nhổ răng nhưng đang phân vân vì sợ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cháu. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi. Chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Thu Hoa – 29 tuổi – Bình Dương).

Trả lời

Chào chị Thu Hoa! Nha Khoa rất cảm ơn chị vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với thắc mắc ” răng sữa trẻ em bị sâu có nên nhổ hay không” của chị, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Giải đáp thắc mắc răng sữa trẻ em bị sâu có nên nhổ hay không?

Viếc xác định răng sữa trẻ em bị sâu có nên nhổ hay không sẽ được quyết định dựa vào mức độ sâu răng của trẻ ở thời điểm hiện tại nữa chị nhé. Sâu răng sữa ở trẻ em thường được phân chia thành nhiều mức độ khác nhau và không phải chiếc răng sâu nào cũng có thể nhổ bỏ được, tùy theo mức độ hư hỏng của răng mà bác sĩ sẽ loại bỏ hay tiến hành hàn trám lại răng.

răng sữa trẻ em bị sâu có nên nhổ

Răng sữa trẻ em bị sâu có nên nhổ hay không còn tùy thuộc phần lớn vào mức độ hư tổn của chiếc răng.

tay-chi-huong-xanhĐối với phương pháp hàn trám răng: Bác sĩ áp dụng cho những trường hợp răng sữa sâu ở mức độ nhẹ, răng chỉ mới bị hư tổn ở trên bề mặt, mô răng thật chưa bị phá hủy nhiều và vi khuẩn chưa tấn công vào tủy răng.

tay-chi-huong-xanhĐối với phương pháp nhổ răng: Áp dụng khi chiếc răng sữa của trẻ đã bị sâu nặng, mô răng thật đã bị phá hủy gần hết, vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng và gây ra các biến chứng nguy hiểm như nha chu, răng bị lung lay, áp xe chân răng, viêm nhiễm quanh chóp răng, hoại tử tủy…

răng sữa trẻ em bị sâu có nên nhổ hay không

Răng sâu chỉ được nhổ khi cấu trúc răng bị hư hỏng nặng không thể phục hồi bằng phương pháp hàn trám răng.

Thông thường, nếu không phải trong trường hợp bắt buộc, bác sĩ sẽ không tiến hành nhổ bỏ răng sữa. Bởi vì, nếu trẻ bị mất răng sữa sớm sẽ khiến cho răng vĩnh viễn sau này sẽ bị mọc lệch lạc, chen chúc, xiên vẹo… gây mất thẩm mỹ. Hơn nữa, khi không còn sự hỗ trợ của răng sữa, việc ăn nhai và phát âm của trẻ gặp nhiều khó khăn. Thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương

Vây, khi trẻ bị sâu răng sữa thì cha mẹ nên làm gì?

Theo các chuyên gia nha khoa, việc nhổ răng cho trẻ em không được khuyến khích. Bởi vì, bộ răng đầu đời có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe toàn thân, sự phát triển về mặt thể chất và tinh thần của trẻ. Tốt nhất, khi phát hiện con trẻ đang bị sâu răng, cham mẹ hãy đưa trẻ đến trung tâm nha khoa uy tín càng sớm càng tốt. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kĩ lưỡng và có những biện pháp điều trị sâu răng sữa kịp thời, nhằm đảm bảo cho trẻ luôn khỏe mạnh và có thể phát triển một cách toàn diện trong tương lai. Tại đây, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn chi tiết cho cha mẹ về vấn đề răng sữa trẻ em bị sâu có nên nhổ hay không, dựa trên mức độ sâu răng cụ thể của trẻ.

thắc mắc răng sữa trẻ em bị sâu có nên nhổ hay không

Bác sĩ phải trải qua quá trình thăm khám kĩ lưỡng mới có thể xác định được răng sữa trẻ em bị sâu có nên nhổ hay không,

Với hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Nha Khoa đã quy tụ hơn 100 chuyên gia nha khoa giỏi đứng đầu tại Việt Nam, có trên 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt. Ngoài ra, trung tâm còn sở hữu hệ thống máy móc – thiệt bị tân tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay. Chính vì thế, khi đến với chúng tôi, mọi vấn đề về răng miệng mà con trẻ đang gặp phải sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, các bác sĩ tại trung tâm sẽ luôn cố gắng tìm ra phương pháp điều trị sâu răng cho trẻ mà không cần phải nhổ bỏ răng.

tư vấn răng sữa trẻ em bị sâu có nên nhổ

Tại Nha Khoa, các bác sĩ sẽ luôn cố gắng hết sức để giữ lại chiếc răng sâu cho trẻ, nhằm giúp răng vĩnh viễn sau này có thể mọc lên bình thường.

Chị Thu Hoa thân mến! Nếu muốn biết câu trả lời chính xác cho vấn đề răng sữa trẻ em bị sâu có nên nhổ hay không,  đồng thời nhằm ngăn chặn bệnh phát triển nặng hơn, tốt nhất chị hãy đưa con trẻ đến gặp bác sĩ nha khoa càng sớm càng tốt nhé. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu chị cần sự trợ giúp từ các chuyên gia nha khoa.


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn