Răng thưa nhẹ thì nên làm gì để khắc phục khuyết điểm hiệu quả nhất?

21-11-2018|Categories: Kiến thức chăm sóc răng tổng hợp|0 Comments

Răng thưa là tình trạng khá phổ biến ở nhiều người do quá trình chăm sóc răng miệng không đúng cách dẫn đến. Với những trường hợp răng thưa nhẹ có thể áp dụng một số giải pháp phục hình đơn giản mà không làm hại đến răng.

1. Răng thưa nhẹ có thể do những nguyên nhân nào?

Răng thưa là biểu hiện của những chiếc răng mọc lệch lạc, cách xa nhau hay bị khiếm khuyết thiếu răng khiến khoảng cách giữa 2 răng liền kề cũng quá xa cách. Tình trạng răng thưa nhẹ thường là do quá trình răng vĩnh viễn mọc, răng không được chăm sóc đúng cách dẫn đến các vị trí răng mọc xa cách, không đúng vị trí và hình thành các kẽ hở giữa các răng.

rang-thua-nhe

Những thói quen xấu như dùng tăm xỉa răng, vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng có thể khiến răng mọc thưa dần. Những bệnh lý về răng miệng cũng có thể tạo ra khoảng trống giữa các răng. Răng thưa nhẹ tưởng chừng như không ảnh hưởng nhiều nhưng thực sự nó cũng có những tác động không nhỏ như khiến  bạn thiếu tự tin hơn khi giao tiếp, nhất là cười vì sợ lộ khuyết điểm. Trong nhân tướng học, những người có răng thưa được nhận xét là khá thoáng nhưng cũng đồng nghĩa với việc khó giữ tiền, tiêu xài hơi hoang phí. Chưa kể, răng thưa nhẹ cũng có thể là nơi trú ẩn tuyệt vời cho những loài vi khuẩn bám trụ lại thành mảng bảm do thức ăn rắt vào. Liên kết giữa các răng yếu nên răng dễ bị gãy, rụng khi có tác động của ngoại lực.

2. Răng thưa nhẹ có cách nào xử lý hiệu quả?

Thông thường với những trường hợp răng thưa nhẹ thì bác sĩ sẽ khuyên nên tiến hành hàn trám để se khít vết thưa. Kỹ thuật hàn trám được tiến hành bằng cách trám vật liệu lên 2 bên cạnh răng giúp kích thước to hơn một chút vừa đủ che lấp khoảng trống giữa 2 chiếc răng. Giải pháp này được khuyên áp dụng nhiều vì vừa cho kết quả tốt lại khá an toàn và chi phí rẻ. Chỉ sau khoảng 20 phút là hàm răng của bạn đã có thể se khít đều đẹp như mong muốn. Kỹ thuật này vẫn tồn tại nhược điểm là thời gian duy trì không thể kéo dài vĩnh viễn. Sau một thời gian mối hàn có thể bị bung ra trong quá trình ăn nhai. Lúc này cần phải đi hàn trám lại hoặc áp dụng giải pháp khác bảo vệ cho răng.

Ngoài giải pháp trên thì còn một giải pháp có thể đạt được thẩm mỹ tối ưu với thời gian duy trì kết quả lâu dài, vĩnh viễn hơn đó là niềng răng thưa. Những trường hợp răng thưa nhẹ, bác sĩ có thể tiến hành điều chỉnh vị trí răng nhờ khí cụ đặc biệt trong niềng răng. Đảm bảo sau khi niềng, hàm răng không chỉ được se khít mà còn đều đẹp hơn rất nhiều. Giải pháp này thì lại có nhược điểm là cần khắc phục trong thời gian dài mới có thể nhìn thấy kết quả. Thông thường là khoảng 2 năm.

>>>> Chỉnh hình răng thưa nhẹ tại nha khoa KIM tham khảo tại đây

Nếu bạn đang bị răng thưa nhẹ có thể tham khảo những giải pháp trên đây để khắc phục cho trường hợp của mình. Nên đến bệnh viện nha khoa để nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn