Vì sao nên sử dụng nước súc miệng cho bé đúng cách mỗi ngày?

31-08-2017|Categories: Kiến thức chăm sóc răng tổng hợp|0 Comments

Ngoài việc chải răng, sử dụng chỉ nha khoa thì nước súc miệng cũng là một trong những bước vệ sinh răng miệng, làm sạch răng toàn diện, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng thường gặp. Nhưng khác với người lớn, ở trẻ nhỏ răng nướu còn yếu và rất nhạy cảm, vì thế để sử dụng nước súc miệng cho bé đúng cách cần tuân thủ một số lưu ý quan trọng. Hãy làm rõ ở bài viết dưới đây mẹ nhé.

Tại sao cần phải sử dụng nước súc miệng cho bé đúng cách?

Nếu sử dụng nước súc miệng cho bé đúng cách sẽ hỗ trợ kem đánh răng và chỉ nha khoa loại bỏ một số mảng bám trên răng và diệt khuẩn có hại cho răng và nướu. Nước súc miệng có thể mang lại hơi thở thơm tho cho trẻ, ngăn chặn và phòng ngừa các bệnh về răng miệng.

Nước súc miệng nếu không sử dụng đúng cách sẽ làm hỏng men răng của trẻ vì men răng của trẻ còn mỏng manh và dễ bị bào mòn bởi các thành phần muối, flour… Nước súc miệng còn có thể làm giảm tác dụng của kem đánh răng khi các thành phần của chúng tương tác và loại bỏ những chất có lợi cho sức khỏe răng miệng của trẻ.

sử dụng nước súc miệng cho bé đúng cách

Sử dụng nước súc miệng cho bé đúng cách là giải pháp loại bỏ vi khuẩn, làm sạch răng bé toàn diện.

Những lưu ý khi sử dụng nước súc miệng cho bé đúng cách

Không nên chọn nước súc miệng dành cho người lớn để cho trẻ dùng. Nước súc miệng dành cho người lớn đôi khi chứa cồn và flour, không tốt cho sức khỏe răng miệng của trẻ, bào mòn men răng và tiêu diệt hết vi khuẩn có lợi trong khoang miệng.

Nước súc miệng chỉ có tính hỗ trợ chứ không thể thay thế bàn chải đánh răng, kem đánh răng và chỉ nha khoa. Do đó, bố mẹ đừng quên cho trẻ đánh răng 2 lần/ngày.

Không nên cho trẻ sử dụng nước súc miệng quá 2 lần/ ngày và ngay sau khi đánh răng vì men răng của trẻ rất mỏng manh, việc lạm dụng nước súc miệng sẽ bào mòn men răng của trẻ và có những tương tác với kem đánh răng làm cho kem đánh răng mất tác dụng.

Chỉ nên cho trẻ từ 3 tuổi trở lên dùng nước súc miệng, vì khi đó trẻ đã có ý thức về việc súc miệng mà không nuốt nước súc miệng, đồng thời răng nướu của trẻ đã có sự phát triển nhất định để có thể tiếp nhận nước súc miệng. Với những bé nhỏ tuổi hơn không nên sử dụng nước súc miệng, cũng như kem đánh răng mà chỉ nên vệ sinh răng miệng cho bé bằng nước ấm.

Nếu trẻ có dấu hiệu dị ứng, bạn nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám và chẩn đoán. Nếu vẫn chưa yên tâm về sức khỏe răng miệng của trẻ, bạn nên cho trẻ súc miệng bằng nước muối sinh lý.

Sử dụng nước súc miệng cho bé đúng cách là việc vô cùng quan trọng giúp mẹ vệ sinh răng miệng cho bé hiệu quả, bảo vệ răng bé chắc khỏe, phòng ngừa các bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Nếu mẹ có bất kỳ thắc mắc nào về cách chăm sóc, điều trị các bệnh răng miệng ở trẻ nhỏ có thể liên hệ với Nha Khoa để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhé.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn