Thực hiện nhổ răng cho trẻ tại nhà

Thực hiện tự nhổ răng cho trẻ tại nhà là một vấn đề phụ huynh cần hết sức lưu ý để đảm bảo an toàn cũng như tránh gây đau nhức, nhiễm trùng cho trẻ. Để làm được điều này, phụ huynh cần lưu ý những gì?

Thực hiện tự nhổ răng cho trẻ tại nhà khi nào?

Điều đầu tiên phụ huynh cần lưu ý đó chính là tự nhổ răng cho trẻ tại nhà khi nào là cần thiết? Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa cho biết, chỉ nên nghĩ đến việc tự nhổ răng cho bé khi chiếc răng đó là răng sữa. Còn tất cả các vấn đề khác ngoại trừ răng sữa thì phụ huynh nên đưa trẻ tới phòng khám nha khoa.

 nhổ răng cho trẻ tại nhà

Nên thận trọng khi tự nhổ răng cho trẻ tại nhà.

Cách nhổ răng cho bé tại nhà như thế nào?

Theo quy luật, đến một thời điểm thích hợp răng sữa rụng đi nhường chỗ cho răng vĩnh viễn. Lúc này, nếu phụ huynh thấy răng sữa có dấu hiệu lung lay mà không phải do tác động bên ngoài như va đập…thì tức là răng vĩnh viễn đang mọc lên bên dưới răng sữa. Ngay lập tức, phụ huynh có thể dùng ngón trỏ quấn băng gạc lung lay nhẹ chiếc răng, thao tác này nhằm đẩy nhanh quá trình rụng răng. Lặp đi lặp lại thao tác này hằng ngày cho đến khi chiếc răng có độ lung lay lớn chỉ cần lực nhẹ cũng có thể làm răng rụng.

►Xem thêm: Cách nhổ răng trẻ em

nhổ răng cho trẻ

Chỉ nhổ răng sữa cho trẻ khi lung lay mà không được đụng đến răng vĩnh viễn.

Lưu ý khi quyết định tự nhổ răng cho trẻ tại nhà

Để đảm bảo an toàn cũng như tránh gây nhiễm trùng cho trẻ thì phụ huynh cũng nên lưu ý một số điều sau:

  • Vệ sinh sạch sẽ là điều cần thiết: Trong khi lung lay răng cho trẻ, nên rửa sạch tay. Ban đầu dùng lực nhẹ và tăng dần lực về sau, nhưng dù dùng lực ở mức độ nào cũng cần phải đảm bảo không gây ê buốt cho trẻ. Chỉ nhổ răng cho trẻ khi chiếc răng đã thật sự lung lay và có dấu hiệu rụng đi hay có thể nhổ răng bằng chỉ.
  • Sử dụng nước muối là cách tốt nhất sau mỗi lần lay răng.  Sau khi nhổ răng xong, cho trẻ cắn bông gòn ngay để cầm máu, việc vệ sinh nên để lại sau vì lúc răng bị nhổ trẻ còn đau nhiều. Sau khi đã nhổ răng, đừng quên cho trẻ súc miệng nước muối hàng ngày.
tự nhổ răng cho trẻ tại nhà

Nếu không tự tin nhổ răng cho trẻ tại nhà  thì tốt nhất nên đưa bé đến phòng nha.

  • Ăn uống: Vấn đề ăn uống cho trẻ trong thời gian này cũng nên chú ý. Ngoài bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, nên chú ý đến độ nóng lạnh, mềm cứng của thức ăn để tránh gây tổn thương đến vùng răng.
  • Nếu thấy có dấu hiệu bất thường hay trong quá trình nhổ, bị chảy máu nhiều thì nên nhanh chóng đưa trẻ đến trung tâm nha khoa uy tín để điều trị. Thực hiện nhổ răng cho trẻ em tại nhà nếu không đúng cách rất dễ gây nguy hiểm cho trẻ.
nhổ răng cho trẻ tại nhà an toàn

Nên thực hiện nhổ răng cho trẻ tại phòng khám nha khoa để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Tốt nhất, nên thực hiện nhổ răng cho trẻ tại các phòng khám nha khoa uy tín. Bởi tại đây được trang bị hệ thông máy móc hiện đại, còn có bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao sẽ giúp trẻ trải qua quá trình nhổ răng không đau, thoải mái, cầm máu nhanh và đặc biệt xóa tan nỗi lo sợ nhổ răng về sau.

Tự nhổ răng cho trẻ tại nhà cần nắm rõ những quy tắc và lưu ý trên để tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ. Nếu cần hỗ trợ, phụ huynh có thể gọi đến tổng đài 19006899 hoặc đến trực tiếp tại Nha Khoa KIM để được tư vấn.

Đánh giá của bạn.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn