Nhổ răng sữa có nguy hiểm không? Tư vấn nha khoa

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi thực hiện nhổ răng sữa có nguy hiểm không vậy? Bé nhà em được 7 tuổi. Mới đây đánh răng cho bé phát hiện ra chiếc răng sữa hàm dưới hơi bị lung lay. Có phải là bé sắp thay răng rồi không? Nếu giờ nhổ thì liệu có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ nhiều! (Băng Châu, 25 tuổi, Quảng Nam)

Trả lời

Chào Băng Châu!

Rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm và gởi câu hỏi đến Nha Khoa. Về thắc mắc nhổ răng sữa có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nhổ răng sữa có nguy hiểm không?

Nhổ răng sữa có nguy hiểm không, không chỉ là thắc mắc của riêng bạn mà rất nhiều phụ huynh khác cũng có cùng câu hỏi trên. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng, nhổ răng sữa sẽ không nguy hiểm hay nguy hại gì đến trẻ nếu phụ huynh biết cách xử lý đúng và kịp thời.

Nhổ răng sữa cho bé nguy hiểm không

Nhổ răng sữa có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều phụ huynh

Theo đúng quy trình tự nhiên, thì răng sữa sau một thời gian sẽ rụng đi và nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên. Đây được gọi là giai đoạn thay răng của trẻ, từ 5 tháng tuổi đến khoảng 12 tuổi. Tuy nhiên, không phải lúc nào răng trẻ cũng rụng theo đúng tiến trình, vẫn có nhiều trường hợp răng trẻ chưa lung lay mà răng sau đã mọc lên làm trẻ khó chịu đau nhức. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng sữa bị sâu khi men răng – ngà răng- tủy răng đã bị vi khuẩn hủy hoại hoàn toàn, không thể tiếp tục bảo tồn bằng các phương pháp điều trị khác.

Trường hợp con của bạn, răng đã có dấu hiệu lung lay, chứng tỏ mầm răng vĩnh viễn đã nhô lên khiến trẻ cho trẻ cảm thấy khó chịu, quấy khóc. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà theo đúng cách và đảm bảo an toàn cho trẻ. Bạn có thể dùng gạc bông quấn vào đầu ngón trỏ và tác động nhẹ xung quanh chiếc răng sữa đang bị lung lay. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần nhằm đẩy nhanh quá trình rụng răng cho trẻ. Tuy nhiên, quá trình thực hiện bạn cần vệ sinh sạch sẽ, cho trẻ súc miệng bằng nước muối để đảm bảo tránh viêm nhiễm cũng như an toàn cho trẻ.

Nếu không biết cách thì tốt nhất, bạn nên đưa trẻ đến trung tâm nha khoa uy tín để nhổ răng sữa cho trẻ, tránh trường hợp gây nguy hiểm cho trẻ. Nha Khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm, hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao sẽ thăm khám tình trạng răng sữa của trẻ, nếu chưa cần thiết thì bác sĩ sẽ tư vấn và chờ tới ngày răng lung lay để thực hiện nhổ. Còn nếu đã đến lúc nhổ thì kết hợp trang thiết bị hiện đại sẽ tiến hành nhổ răng nhanh chóng, nhẹ nhàng cho trẻ.

►Xem thêm: nhổ răng trẻ em miễn phí

Thắc mắc nhổ răng sữa cho bé nguy hiểm không

Thực hiện nhổ răng sữa cho bé đúng cách và an toàn sẽ không nguy hiểm hay nguy hại gì đến bé.

Bạn Băng Châu thân mến! Mong rằng phần giải đáp trên có thể thỏa được thắc mắc nhổ răng sữa có nguy hiểm không. Để xác định chính xác trong trường hợp của bé, bạn nên đưa bé đến Nha Khoa để được thăm khám cụ thể hơn.


Thẻ:,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

2 bình luận

  1. Khách 31/12/2016 at 11:02 Chiều - Reply

    chào bác sĩ !bác sĩ cho em hỏi,bé nhà em nay 8tuổi đã thay được 4cái răng sữacó cái chưa lung lay mà đã mọc răng vĩnh viễn phía trong,vậy có thể ra nha khoa nhổ cái răng sữa chưa lung lay được không vậy ?mong bác sĩ tư vấn giúp.cảm ơn bác sĩnhiều! (ngọc diệp,dak min dak nong)

    • Cao Trang 11/03/2017 at 10:41 Sáng - Reply

      Chào bạn! Nha Khoa xin cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến trung tâm. Với trường hợp của bé, bạn nên đưa bé đến ngay trung tâm nha khoa để bác sĩ thực hiện nhổ răng sữa càng sớm càng tốt nhé. Việc nhổ răng sữa là để tạo khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí, không bị xô lệch hay nghiêng ngã. Ngoài ra, nhổ răng sữa trong trường hợp của bé là rất cần thiết, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bé nên bạn không cần lo lắng.

Để lại bình luận của bạn