Trám răng phòng ngừa cho trẻ – Giải pháp ngừa sâu răng hiệu quả

Trám răng phòng ngừa cho trẻ chính là giải pháp tốt nhất giúp hạn chế tình trạng sâu răng ở trẻ nhỏ hiện nay. Với phương pháp này, hàm răng của trẻ sẽ luôn được bảo vệ khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh và các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài. Nhờ đó, trẻ có thể sở hữu một nụ cười xinh đẹp và khỏe mạnh trong tương lai.

Trám răng phòng ngừa cho trẻ – Tại sao cần thực hiện?

Trên bề mặt răng của trẻ luôn có rất nhiều hố, rãnh tự nhiên. Khi các hố rãnh này trở nên sâu và hẹp thì thức ăn rất dễ mắc kẹt vào đây, nhưng khó được làm sạch bằng cách chải răng thông thường. Do đó, sau một thời gian, chúng sẽ tích tụ thành mạng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra các bệnh lý răng miệng. Các chuyên gia nha khoa cho biết, đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng sâu răng ở trẻ em. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng sữa bị sâu khi men răng – ngà răng- tủy răng đã bị vi khuẩn hủy hoại hoàn toàn, không thể tiếp tục bảo tồn bằng các phương pháp điều trị khác.

Trám răng phòng ngừa cho trẻ

Trám răng phòng ngừa cho trẻ là giải pháp ngăn chặn sâu răng rất hiệu quả.

Theo các số liệu thống kê trong y khoa, có hơn 80% lỗ sâu tập trung tại mặt nhai của các răng hàm. Bởi vì, vị trí này có rất nhiều hố rãnh vừa sâu vừa hẹp, khiến thức ăn dễ đọng lại và khó được chải rửa sạch sẽ, là nơi lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ và dẫn đến sâu răng. Sâu răng là bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm, nó sẽ phá hủy toàn bộ men răng và ngà răng, làm suy giảm tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng.

Nếu không được điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ tấn công vào sâu bên trong tủy răng và gây ra các biến chứng nguy hiểm như răng bị đau nhức kéo dài, tủy hoại tử, áp xe răng, viêm quanh răng, răng lung lay, mất răng… hoặc có thể dẫn đến tử vong. Chính vì thế, cha mẹ nên tiến hành trám răng phòng ngừa cho trẻ càng sớm càng tốt. Đây chính là giải pháp tối ưu để hạn chế tình trạng sâu răng ở trẻ em.

Trám răng phòng ngừa cho trẻ em

Trám răng phòng ngừa cho trẻ em cần được tiến hành càng sớm càng tốt, đặc biệt là trong giai đoạn trẻ mọc răng vĩnh viễn.

Trám răng phòng ngừa cho trẻ diễn ra như thế nào?

Tại Nha Khoa, ca hàn trám răng phòng ngừa cho trẻ luôn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm và am hiểu tâm lý của trẻ. Ngoài ra, với sự hỗ trợ đắc lực từ hệ thống máy móc – thiết bị nha khoa hiện đại thì ca hàn trám sẽ luôn diễn ra an toàn – nhẹ nhàng – nhanh chóng, trẻ hoàn toàn không cảm thấy đau nhức hay sợ hãi.

Trám răng phòng ngừa cho trẻ được diễn ra theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng của trẻ bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng, sử dụng chổi nha khoa để làm sạch bề mặt của răng, các hố rãnh và kẽ răng. Cuối cùng, đánh bóng răng.

Trám răng phòng ngừa cho trẻ nhỏ

Tại Nha Khoa, ca hàn trám răng phòng ngừa cho trẻ luôn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm.

Bước 2: Xử lý bề mặt răng cần hàn trám bằng dung dịch axit photphoric 30-40% dưới dạng gel, giúp tăng khả năng bám dính của vật liệu nhân tạo (sealant hoặc composite).

Bước 3: Với dụng cụ nha khoa chuyên dụng, vật liệu nhân tạo sẽ được bác sĩ quét từng lớp lên các hố, rãnh trên bề mặt răng. Sau đó, dùng ánh sáng laser chiếu trực tiếp lên răng,  làm đông cứng chất hàn trám chỉ trong vòng 40 giây bằng phản ứng quang trùng hợp.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành kiểm tra và chỉnh sửa lại vết trám, nhằm đảm bảo đạt được tính thẩm mỹ hoàn thiện và trẻ không bị cộm cấn khi ăn nhai.

Trám răng phòng ngừa cho trẻ em an toàn

Kết thúc ca hàn trám răng, bác sĩ tiến hành kiểm tra và chỉnh sửa lại vết trám.

Lợi ích của phương pháp trám răng phòng ngừa cho trẻ

Trước khi xác định có nên hàn răng sâu cho trẻ không, đặc biệt có nên hàn răng sâu cho trẻ 3 tuổi không, bác sĩ cần tiến hành thăm khám kĩ lưỡng – chụp phim xquang 3D để xác định tình trạng sâu răng như thế nào. Từ đó, mới có thể đưa ra tư vấn chính xác nhất. Trám răng phòng ngừa cho trẻ là giải pháp giúp ngăn chặn sâu răng rất hiệu quả, đặc biệt rất cần thiết đối với những trẻ đang trong giai đoạn mọc răng vĩnh viễn. Dưới đây là một số lợi ích mà trẻ sẽ nhận được:

Bề mặt răng sau khi được hàn trám sẽ trở nên bằng phẳng và trơn láng hơn, giúp hạn chế sự tích tụ thức ăn và vi khuẩn. Nhờ đó, răng của trẻ không bị mắc phải các bệnh lý răng miệng.

Hạn chế tình trạng mòn men răng, bảo vệ hàm răng của trẻ luôn khỏe mạnh.

Việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng và sạch sẽ hơn.

Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị các bệnh lý răng miệng.

trám răng phòng ngừa cho trẻ hiệu quả

Trám răng phòng ngừa sẽ giúp hàm răng của trẻ được bảo vệ tốt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa về vấn đề trám răng phòng ngừa cho trẻ, các bậc cha mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc răng miệng cho con trẻ ngày càng tốt hơn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần sự trợ giúp.


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn