Trám răng sâu cho trẻ em có đau không? – Bs trả lời

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Xin cho tôi hỏi trám răng sâu cho trẻ em có đau không? Con gái tôi năm nay được 6 tuổi, cháu có 3 chiếc răng hàm bị sâu, thức ăn thường mắc kẹt vào đây khiến cháu đau nhức và khó chịu. Nay tôi muốn đưa cháu đi trám bít răng lại. Tuy nhiên, tôi đang phân vì sợ hàn trám răng sẽ làm con gái tôi đau nhức nhiều. Mong bác sĩ giải đáp cụ thể giúp tôi. Xin chân thành cám ơn (Phùng Ngọc Thanh – 35 tuổi – Đồng Nai).

Trả lời

Xin chào anh Ngọc Thanh! Nha Khoa rất cám ơn anh vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho trung tâm. Với câu hỏi “trám răng sâu cho trẻ em có đau không” của anh, các bác sĩ nha khoa sẽ giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng sâu cho trẻ em có đau không?

Hàm trám răng sâu cho trẻ em là giải pháp giúp phục hồi lại chức năng ăn nhai cũng như hình dáng cho chiếc răng bị hư hỏng. Đầu tiên, bác sĩ tiến hành loại bỏ các mô răng đã phân rã và làm sạch khu vực bị ảnh hưởng, sau đó sẽ lấp đầy lỗ sâu với vật liệu hàn trám nhân tạo. Vậy, quá trình trám răng sâu cho trẻ em có đau không?

Trám răng sâu cho trẻ em có đau không?

Trám răng sâu cho trẻ em có đau không luôn là nỗi lo lắng của nhiều bậc cha mẹ hiện nay.

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng sữa bị sâu khi men răng – ngà răng- tủy răng đã bị vi khuẩn hủy hoại hoàn toàn, không thể tiếp tục bảo tồn bằng các phương pháp điều trị khác. Trong điều trị nha khoa, hàn trám răng sâu có kĩ thuật rất đơn giản, không gây xâm lấn đến các mô răng khỏe mạnh nên được đánh giá là phương pháp phục hình răng miệng an toàn nhất hiện nay. Thông thường, các ca hàm trám răng mới chớm sâu hoàn toàn không gây khó chịu hay đau nhức cho trẻ. Bởi vì, các thao tác nạo vét lỗ sâu luôn được bác sĩ thực hiện rất nhẹ nhàng và nhanh chóng. Đặc biệt, trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào chiếc răng bị sâu, nhằm giúp trẻ luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu suốt quá trình thực hiện.

Trám răng sâu cho trẻ em có đau không bác sĩ

Hầu hết các ca hàn trám răng mới sâu cho trẻ em hoàn toàn không gây đau nhức và khó chịu.

Tuy nhiên, một số trường hợp trẻ bị sâu răng ở mức độ nặng, vi khuẩn đã xâm nhập vào sâu bên trong cấu trúc răng, khiến tủy răng bị phá hủy nghiêm trọng. Lúc này, bác sĩ buộc phải tiến hành điều trị sâu và tác động nhiều vào cấu trúc của răng. Do đó, sau khi thuốc tê tan hết, có thể trẻ sẽ cảm thấy hơi khó chịu kèm đau nhức ở chiếc răng vừa được hàn trám.

Trám răng sâu cho trẻ em có đau không vậy

Tuy nhiên, nếu trẻ bị sâu răng nặng, có thể sau khi hàm trám sẽ cảm thấy hơi khó chịu và đau nhức.

Nhưng anh đừng quá lo lắng, sau ca điều trị khoảng vài ngày, những cơn đau nhức và khó chịu của trẻ sẽ hoàn toàn biến mất, chức năng ăn nhai có thể hoạt động bình thường trở lại. Ngoài ra, nếu cần thiết thì bác sĩ sẽ kê toa thuốc giản đau cho trẻ, anh hãy cho cháu uống thuốc theo đúng hướng dẫn thì cơn đau sẽ thuyên giảm nhanh chóng. Những cơn đau nhức, khó chịu của trẻ trong và sau khi hàn trám răng đều có thể được bác sĩ kiểm soát tốt. Vì thế, anh không cần suy nghĩ quá nhiều về vấn đề trám răng sâu cho trẻ em có đau không?

thắc mắc trám răng sâu cho trẻ em có đau không vậy

Để giảm đau nhức, bác sĩ có thể kê toa thuốc giảm đau cho trẻ. Bạn hãy cho trẻ uống thuốc theo đúng hướng dẫn.

Sâu răng là bệnh lý răng miệng rất thường gặp ở trẻ em. Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ phát triển nặng hơn, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như đau nhức răng kéo dài, viêm lợi, viêm tủy, tủy hoại tử, áp xe chân răng, răng lung lay hoặc mất răng… Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của trẻ, anh nên đưa cháu đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Phụ huynh vì có ý thức hiểu biết và nhìn nhận sức khỏe cho trẻ em nên cần phải chu đáo, không được chủ quan trong việc chủ động chăm sóc hay thường xuyên nhắc nhở bé và tìm hiểu địa chỉ hàn răng cho bé tốt.

hàn trám răng sâu cho trẻ em có đau không vậy

Nếu phát hiện trẻ bị sâu răng, tốt nhất bạn hãy đưa trẻ đến ngay trung tâm nha khoa thăm khám và điều trị.

Khi đưa trẻ đến điều trị tại Nha Khoa, các bậc cha mẹ không cần lo lắng vấn đề trám răng sâu cho trẻ em có đau không nữa. Bởi vì, chúng tôi quy tụ hơn 100 chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam, sở hữu hệ thống thiết bị – máy móc hiện đại, nên luôn đủ khả năng giúp trẻ giải quyết mọi vấn đề về răng miệng mà không làm trẻ khó chịu, đau nhức.


Thẻ:, ,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn