Trám răng vỡ cho bé – Giải pháp phục hình răng nhanh chóng, hiệu quả

12-07-2017|Categories: uncategory|Tags: |0 Comments

Trám răng vỡ cho bé là một kĩ thuật nha khoa rất đơn giản, giúp khôi phục lại hình dáng và chức năng ăn nhai của chiếc răng bị hư hỏng hoặc khiếm khuyết, bằng cách sử dụng vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng thật đã bị mất. Sau khi kết thúc hàn trám răng, bé nhà bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh như lúc ban đầu.

Trám răng vỡ cho bé – Trường hợp nào có thể sử dụng?

Trám răng vỡ cho bé là một trong những giải pháp phục hình răng bị hư hỏng hoặc khiếm khuyết mang lại hiệu quả điều trị cao, rất an toàn và ít tốn kém nhất hiện nay. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa, không phải trường hợp nào bé bị gãy vỡ – sứt mẻ răng thì cũng có thể sử dụng giải pháp này.

Trám răng vỡ cho bé

Thông thường, trám răng vỡ cho bé chỉ được thực hiện cho những trường hợp răng bị gãy vỡ ở mức độ nhẹ.

00Thông thường, hàn trám răng thẩm mỹ chỉ mang lại hiệu quả phục hình tối ưu cho những trường hợp răng bị gãy vỡ hoặc sứt mẻ ở mức độ nhẹ, phần mô bị mất không quá 1/2 thân răng. Bởi vì, đối với những bé có răng bị tổn thương nặng, kết quả của ca hàn trám sẽ không thể duy trì trong thời gian dài, miếng trám dễ bị bong sút và gãy vỡ khi ăn uống, mặc dù bé dùng lực nhai không lớn.

00Đối với những bé có răng bị gãy vỡ hoặc sứt mẻ lớn (phần mô bị mất hơn 1/2 thân răng), tốt nhất cha mẹ nên lựa chọn cho bé phương pháp phục hình răng khác hiệu quả hơn… Trong trường hợp cha mẹ vẫn muốn hàn trám răng cho bé, bác sĩ bắt buộc phải sử dụng các kĩ thuật trám bít cao cấp hơn, cũng như lựa chọn các loại vật liệu bền hơn như inlay/onlay sứ . Điều này giúp đảm bảo miếng trám có thể tồn tại lâu dài trong môi trường miệng, không bị bong sút, gãy vỡ khi ăn nhai.

Trám răng vỡ cho bé an toàn

Những trường hợp răng của bé bị tổn thương nặng, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phục hình khác hoặc hàn trám răng với kĩ thuật cao cấp hơn.

Trám răng vỡ cho bé – Nên chọn loại vật liệu nào?

Hiện nay, để thực hiện hàn trám răng vỡ cho bé, bác sĩ nha khoa chủ yếu sử dụng một số vật liệu nhân tạo là composite và amalgam. Việc nên lựa chọn loại vật liệu nào để hàn trám răng răng sẽ tùy thuộc vào vị trí của chiếc răng cần phục hình, yêu cầu thẩm mỹ và mức độ hư hỏng của răng. Trong đó:

00Composite: Đây là loại vật liệu hàn trám răng mới nhất, được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Ưu điểm: Composite có màu giống hệt màu răng tự nhiên nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, rất cứng chắc nên có khả năng chịu lực ăn nhai lớn. Do đó, vật liệu này có thể sử dụng để trám bít ở nhiều vị trí khác nhau, từ răng cửa cho đến những chiếc răng hàm.

Nhược điểm: Rất dễ bị đổi màu, thời gian tồn tại trong môi trường miệng không cao, miếng trám dễ bị bong sút và gãy vỡ khi có tác động mạnh, giá thành đắt và có kĩ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải giỏi và có nhiều kinh nghiệm mới thực hiện thành công.

Trám răng vỡ cho bé hiệu quả

Composite là loại vật liệu hàn trám răng mới xuất hiện trong những năm gần đây, có tính thẩm mỹ rất cao nên thường được dùng để hàn răng cửa.

00Amalgam: Là loại vật liệu hàn trám răng lâu đời nhất hiện nay, có trên 100 năm tuổi. Amalgam là một hỗn hợp của các phần tử kim loại, bao gồm: thủy ngân, bạc, kẽm, đồng… Ưu điểm: Rất an toàn với cơ thể, không chứa chất độc hại, không gây kích ứng răng, dễ sử dụng, giá thành rẻ, khả năng chịu lực ăn nhai lớn và có độ bền từ 10 – 15 năm.

Nhược điểm: Amalgam có màu trắng bạc của kim loại, hoàn toàn khác xa màu men răng nên tính thẩm mỹ không được đảm bảo. Bác sĩ thường sử dụng vật liệu này trong trường hợp răng bị gãy vỡ to hoặc những vị trí chịu lực ăn nhai lớn như răng hàm, răng tiền hàm.

Trám răng vỡ cho bé nhanh chóng

Amalgam là loại vật liệu hàn trám răng đã xuất hiện từ rất lâu, có độ bền cao hơn so với composite nên được dùng để trám bít các răng hàm.

Mỗi loại hàn trám răng sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, nếu muốn biết chính xác trường hợp trám răng vỡ cho bé nên sử dụng vật liệu nào mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn cần bé đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn nhé.

Hình ảnh trước và sau khi trám răng vỡ cho bé tại Nha Khoa

Trám răng vỡ cho bé nhanh chóng, hiệu quả

Sau khi hàn trám, những chiếc răng sâu bị gãy vỡ đã khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai và hình dáng ban đầu.

Trám răng vỡ cho bé nhanh chóng, an toàn

Trám răng vỡ cho bé giúp ngăn ngừa và điều trị sâu răng ở trẻ em rất hiệu quả.

hàn trám răng vỡ cho bé

Những chiếc răng sâu bị vỡ đã được khôi phục bằng cách hàn trám với vật liệu composite.

hàn trám răng vỡ cho bé an toàn

Hhàn trám răng vỡ cho bé được thực hiện rất nhanh chóng, giúp tái tạo lại hình dáng và màu sắc của chiếc răng.

Trám răng vỡ cho bé là giải pháp rất hiệu quả để giúp bé phục hình răng bị tổn thương, khiếm khuyết. Tuy nhiên, để ca hàn trám đạt được kết quả tối ưu, cha mẹ cần chú ý lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đưa bé đi điều trị. Hãy liên hệ ngay với Nha Khoa nếu bạn cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam.


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn