Trẻ bị đau răng mẹ phải làm gì giúp bé giảm đau nhanh chóng NHẤT

15-08-2017|Categories: Chăm sóc răng trẻ em NHA KHOA|0 Comments

Đau răng do răng sâu hay do các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu… là tình trạng thường gặp nhất ở trẻ nhỏ. Cơn đau dai dẳng, âm ỉ khiến bé khó chịu, mệt mỏi, bỏ ăn thậm chí răng đau dữ dội có thể gây nóng sốt. Vậy khi trẻ bị đau răng mẹ phải làm gì để giúp bé dễ chịu, giảm đau và cải thiện dứt điểm cơn đau này.

Trẻ bị đau răng mẹ phải làm gì để giảm cơn đau cho bé hiệu quả?

Khi trẻ có những dấu hiệu nhăn mặt, hay bỏ tay vào miệng và la đau răng. Lúc này,  trẻ bị đau răng mẹ phải làm gì? Trước hết mẹ cần theo dõi bé thường xuyên, mở rộng khoang miệng của bé kiểm tra xem có lỗ răng sâu nào không, nướu răng có bị sưng tấy, chảy máu hay có mầm răng nào đang chuẩn bị mọc lên không. Từ đó cơ bản xác định nguyên nhân răng bé bị đau và có cách giúp bé giảm đau ngay tại nhà.

trẻ bị đau răng mẹ phải làm gì

Trẻ bị đau răng mẹ phải làm gì để giúp bé giảm đau hiệu quả?

Những cách giúp trẻ giảm đau răng mẹ nên làm tại nhà

Nếu bé bị đau răng do mọc răng: Trong giai đoạn mọc răng thường nướu các bé sẽ bị sưng lên gây đau cho bé, ở trường hợp này bạn có thể cho các bé uống thuốc giảm đau hoặc mát xa răng để giúp nướu đỡ bị sưng tấy và giảm đau.

Bé bị đau răng do răng bị sâu: Những chiếc răng sâu khiến bé cảm thấy thật là khó chịu. Lấy băng gạc ấm và nóng để giúp bé giảm cơn đau trong lúc này. Đầu tiên, chườm khăn bọc đá lên má chỗ vùng răng bị đau trong khoảng tầm một phút rồi sau đó thay bằng chai nước ấm lên đúng vị trí đó. Cứ lặp đi lặp lại vài lần như vậy cơn đau của bé sẽ thuyên giảm.

Bé bị đau răng sau khi nhổ răng Những lúc như thế này việc cần làm là bạn phải chườm lạnh để giúp bé giảm đau và cầm máu.

Viêm nhiễm nướu khiến bé bị đau răng: Trường hợp này dễ khiến cho nướu của bé bị sưng to, tấy đỏ. Lúc này bạn nên cho bé ngậm nước muối nhạt 0.9% để giảm sưng.

trẻ bị đau răng mẹ phải làm sao

Trẻ bị đau răng mẹ phải làm sao? Mẹ nên cho bé súc miệng bằng nước muối ấm sẽ giảm đau nhanh và hiệu quả.

Mẹ nên đưa trẻ đến nha khoa thăm khám kịp thời

Khi tình trạng trẻ bị đau răng nghiêm trọng và áp dụng các phương pháp giảm đau tại nhà không mang lại hiệu quả, lúc này trẻ bị đau răng mẹ phải làm gì? Tốt nhất mẹ nên nhanh chóng đưa bé đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám kịp thời. Tại đây các bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát răng miệng của bé, xác định rõ nguyên nhân đau răng và từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

☘ Nếu đau răng do tình trạng cao răng tích tụ nhiều gây viêm nướu thì bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng cho bé. Sau khi cao răng được loại bỏ hoàn toàn, nướu răng dần bình thường trở lại và cơn đau răng của bé sẽ từ từ giảm dần và hết hẳn.

trẻ bị đau răng

Cạo vôi răng cho trẻ khắc phục tình trạng viêm lợi, gây đau nhức răng.

☘ Nếu đau răng bắt nguồn từ răng sâu thì tùy vào mức độ răng sâu như thế nào, bác sĩ sẽ áp dụng cách chữa trị thích hợp:

  • Sâu răng ở mức độ nhẹ: Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp tái khoáng, làm sạch vùng răng bị sâu, giúp răng ổn định và giảm cơn đau nhức hiệu quả.
  • Trẻ sâu răng ở mức độ nặng: Trường hợp này bác sĩ thực hiện loại bỏ ổ răng sâu, làm sạch răng toàn diện. Sau đó tiến hành hàn trám lỗ sâu nhằm ngăn vi khuẩn xâm nhập, lây lan qua các răng kế bên, phục hồi lại hình dáng và đảm bảo răng ăn nhai bình thường. Cảm giác đau nhức răng sẽ chấm dứt sau khi chữa đau răng cho trẻ bằng phương pháp hàn trám và cấu trúc răng cũng sẽ được bảo tồn cho đến khi thay răng vĩnh viễn.
trẻ bị đau răng mẹ cần làm gì

Hàn trám răng sâu cho trẻ.

Trên đây là một số hướng dẫn khi trẻ bị đau răng mẹ phải làm gì? Nếu áp dụng các phương pháp giảm đau cho bé tại nhà không hiệu quả, thì đưa bé đến nha khoa là điều cần thiết mẹ nhé. Nha Khoa địa chỉ đồng hành cùng mẹ chăm sóc răng miệng cho bé, cũng như điều trị các bệnh lý về nha chu mà bé thường gặp phải hiệu quả, an toàn nhất.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn