Trẻ em bao nhiêu tuổi được niềng răng? Những lưu ý khi niềng răng cho bé

11-07-2017|Categories: Niềng răng cho trẻ em|0 Comments

Với sự phát triển của ngành nha khoa, giờ đây việc niềng răng chỉnh hình răng sai lệch, hô móm trở nên đơn giản ở cả người lớn và trẻ em. Vậy trẻ em bao nhiêu tuổi được niềng răng là thích hợp nhất? Chính là vấn đề băn khoăn của không ít các bậc cha mẹ. Hãy lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia niềng răng của Nha Khoa bạn nhé.

Trẻ em bao nhiêu tuổi được niềng răng?

Nhiều cha mẹ vẫn có suy nghĩ để trẻ lớn lên ở độ tuổi trưởng thành thì mới nên áp dụng các phương pháp chỉnh răng. Đó là một quan niệm sai lầm, vì ngay cả khi trẻ còn nhỏ những biểu hiện của khuôn hàm, sự sai lệch của răng đặc biệt răng hô móm, lệch lạc đã khá rõ ràng. Do đó, nên nắn chỉnh răng ngay cả khi trẻ còn nhỏ, không cần phải đợi bé trưởng thành. Vậy trẻ em bao nhiêu tuổi được niềng răng?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia nha khoa, trẻ em từ 6 – 7 tuổi là đã có thể bắt đầu chỉnh nha, niềng răng bằng các loại khí cụ duy trì nhằm định hình hàm răng vĩnh viễn ngay từ giai đoạn thay răng sữa. Trong thời điểm này kỹ thuật cơ bản để chỉnh răng cho trẻ là nong hàm khi dịch chuyển răng. Bước nong hàm giúp xương khẩu cái mở, vòm hàm được mở rộng và tạo ra khoảng trống để sắp xếp, di chuyển răng theo đúng ý muốn.

trẻ em bao nhiêu tuổi được niềng răng

Trẻ em bao nhiêu tuổi được niềng răng? Theo lời khuyên từ chuyên gia trẻ em từ 6 – 7 tuổi là đã có thể bắt đầu chỉnh nha, niềng răng.

Trẻ em bao nhiêu tuổi thì niềng răng được? Từ 10 – 16 tuổi được xem là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng cho bé. Khi các răng vĩnh viễn bắt đầu mọc và hình thành hàm, chân răng còn yếu và non nớt. Lúc này, việc dùng nẹp răng để kéo răng về đúng vị trí sẽ dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, ở độ tuổi này xương hàm đang trong quá trình ổn định, hoàn thiện nên vẫn còn khá mềm, việc nắn chỉnh răng và hàm bằng khí cụ nha khoa sẽ thuận lợi, thời gian chỉnh răng cũng nhanh chóng hơn. Hơn nữa tốc độ dịch chuyển của răng thời điểm này là lớn nhất từ 0,3mm – 0,6mm.

Việc bao nhiêu tuổi thì được niềng răng sẽ tùy vào tình trạng răng sai lệch, cấu trúc xương hàm ở mỗi trẻ. Điều này sẽ được xác định chính xác khi bé được bác sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể. Nhưng tốt hơn hết nên niềng răng cho bé càng sớm càng tốt, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa giảm cảm giác đau cho bé, cũng như mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt hơn.

Bao nhiêu tuổi thì được niềng răng

Việc xác định độ tuổi, thời điểm thích hợp để niềng răng cho bé nên được bác sĩ chỉ định cụ thể.

Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ mẹ nên biết

Niềng răng cho trẻ em thực chất là một giải pháp an toàn, không làm cho răng yếu đi cũng như không làm giảm khả năng ăn nhai. Nhưng khi niềng răng cho trẻ bên cạnh việc quan tâm trẻ em bao nhiêu tuổi được niềng răng? Các mẹ còn cần phải lưu ý đến rất nhiều vấn đề để tránh những hệ lụy không mong muốn. Như:

Cha mẹ nên quan sát đến quá trình mọc răng của trẻ, phát hiện những dấu hiệu răng mọc sai lệch, hàm hô móm.

Chú ý đến thời điểm, giai đoạn thích hợp để niềng răng cho trẻ, không nên niềng răng quá muộn sẽ làm cho tình trạng răng lệch lạc, hô móm trở nên nghiêm trọng hơn.

Khi quyết định niềng răng nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn cụ thể trẻ em bao nhiêu tuổi thì niềng răng được. Cũng như tìm hiểu thật kỹ về các phương pháp, kỹ thuật niềng răng cho bé.

Điều quan trọng, mẹ cần lựa chọn thật kỹ một nha khoa niềng răng uy tín, giàu kinh nghiệm để đảm bảo quá trình chỉnh răng của bé diễn ra an toàn, thuận lợi và hiệu quả nhất.

Nha Khoa – Địa chỉ niềng răng trẻ em an toàn, hiệu quả cao

Có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha – niềng răng cho trẻ em an toàn và đạt được hiệu quả cao. Nhờ đó Nha Khoa đã từng bước trở thành địa chỉ uy tín của các bậc cha mẹ.

+ Khi đến Nha Khoa, bé sẽ được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng và bước đầu đưa ra hướng chỉnh nha phù hợp.

+ Sau đó, tiến hành chụp phim x-quang để kiểm tra cấu trúc xương hàm, răng nướu chi tiết nhất. Hệ thống chụp phim hiện đại với bước sóng thấp nên an toàn với sức khỏe của bé.

+ Từ kết quả chụp phim bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch niềng răng cụ thể, sử dụng các khí cụ duy trì để định hình lại răng và cấu trúc xương.

+ Hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm nắm rõ tâm lý của bé chắc chắn sẽ giúp cho các bé cảm thấy an tâm, không còn lo lắng và hợp tác tốt trong suốt tiến trình chỉnh răng.

Trẻ em bao nhiêu tuổi thì niềng răng được

Nha Khoa là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng để lựa chọn niềng răng cho bé.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi cho vấn đề mà các mẹ thường quan tâm “Trẻ em bao nhiêu tuổi được niềng răng?”. Ở mỗi bé sẽ có cấu trúc răng khác nhau, cũng như tùy vào dấu hiệu răng sai lệch mà mẹ nên cho bé đến gặp bác sĩ sớm, để được thăm khám và đưa ra hướng chỉnh răng phù hợp.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn