Trẻ em có nên trám răng hay không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi trẻ em có nên trám răng hay không vậy? Bé nhà em  được 6 tuổi, răng bé bị sâu mấy cái do ăn kẹo nhiều lại vệ sinh không sạch sẽ. Dạo gần đây bé hay kiu đau nhức. Vậy  giờ em phải làm sao? Mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ! Cảm ơn bác sĩ nhiều! (Lê Phương, 30 tuổi, Long An).

Trả lời

Chào bạn Lê Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về Nha Khoa. Về thắc mắc: “có nên trám răng cho trẻ hay không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trẻ em có nên trám răng

Trẻ em có nên trám răng hay không?

Trẻ em có nên trám răng hay không? 

Có nên trám răng cho trẻ em hay không không chỉ là băn khoăn của riêng bạn mà rất nhiều phụ huynh khác cũng có chung mối quan tâm này. Theo chia sẻ của bạn thì con bạn đang trong thời kỳ răng sữa, lúc này chưa thể nhổ ngay liền được nên việc hàn răng sẽ giúp hỗ trợ bé ăn nhai tốt hơn. Vì răng sữa có vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí sau này. Nếu nhổ răng sữa sớm, lỗ nhổ răng đó bị bít lại và cứng chắc. Sau này, khi mầm răng về sau mọc lên sẽ gặp khó khăn, mọc chậm và có thể sẽ mọc lệch. Ở trẻ em, nếu có răng sữa sâu vẫn nên hàn sớm để giữ răng đầy đủ trên hàm dù rằng răng sữa sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn.

trám răng cho bé

Ở trẻ em, nếu có răng sữa sâu vẫn nên hàn trám sớm để giữ răng đầy đủ trên hàm

Tuy nhiên, tốt nhất, để biết được chính xác tình trạng con bạn có nên trám răng hay nên đi trám ở đâu, bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn có nên trám răng hay không. Bạn nên tìm hiểu nên trám răng cho bé ở đâu trước khi quyết định đưa trẻ đi khám.

Trám bít hố rãnh là một trong những biện pháp phòng ngừa sâu răng hữu hiệu ở trẻ em hiện nay. Bằng vật liệu nha khoa, bác sĩ sẽ trám bít lại lỗ sâu và khôi phục lại hình dáng cũng như chức năng ăn nhai cho trẻ.

Trám răng cho trẻ bao nhiêu tiền?

Nha Khoa xin được liệt kê bản giá mới nhất hiện đang áp dụng từ đầu năm 2017, đã được giảm bớt 1 phần chi phí không cần thiết so với mặt bằng chung, phù hợp và hợp lý với mọi người hơn.

GIÁ RĂNG TRẺ EM

Hiện nay tại Nha Khoa áp dụng thực hiện cả hai kỹ thuật trám răng phổ biến là trám răng trực tiếp và trám răng gián tiếp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài đảm bảo về đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, máy móc hỗ trợ hiện đại, Nha Khoa còn có quy trình trám răng chuyên nghiệp. Trẻ em sau khi được trám răng, khả năng ăn nhai sẽ được phục hồi và khắc phục hoàn toàn triệu chứng đau nhức, ê buốt. Do đó, bạn có thể yên tâm về thắc mắc có nên trám răng cho trẻ hay không.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến trẻ em có nên trám răng hay không, xin vui lòng liên hệ với Nha Khoa, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn một cách tận tình nhất.


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn