Trẻ em mọc răng khi nào là đúng thời điểm

Mọc răng là giai đoạn đánh dấu sự phát triển của trẻ nhỏ. Rất nhiều bố mẹ quan tâm đến điều này và mong đợi ngày con mình có những chiếc răng sữa đầu đời. Vậy trẻ em mọc răng khi nào là đúng thời điểm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Trẻ em mọc răng khi nào

Trẻ em mọc răng khi nào là đúng thời điểm.

Ở trẻ nhỏ sẽ có tất cả 20 chiếc răng sữa đầu đời, gồm 10 chiếc ở hàm trên và 10 chiếc còn lại ở hàm răng dưới. Giai đoạn mọc răng sẽ làm cho bé có những cảm giác khó chịu và hay quấy khóc… Những chiếc răng sữa này sẽ mọc lên theo từng khởi điểm khác nhau ở mỗi bé. Liệu trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không thường làm bậc cha mẹ ko lắng không yên.

Việc mọc nhanh hay chậm là việc rất bình thường, vì mỗi trẻ nhỏ sẽ có những cơ địa khác nhau. Và thực tế có nhiều bé răng mọc rất chậm và nhiều bé cũng mọc răng từ lúc rất sớm, thậm chí vài trường hợp lúc sinh ra đã có 1 – 2 chiếc răng. Giới hạn ở tuổi mọc răng thường là tuổi đầu tiên của bé, khi quá mức này mà chưa có dấu hiệu răng mọc lên thì bố mẹ nên tìm cách giải quyết tình trạng mọc chậm.

Trẻ em mọc răng khi nào

Trẻ em mọc răng lúc nào, chúng thường xuất hiện theo một lịch trình nhất định, các phụ huynh nên lưu tâm và để ý điều này, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc răng của trẻ nhỏ.

Từ 5 đến 9 tháng: Hai chiếc răng cửa giữa hàm dưới sẽ mọc lên, đây thường là chiếc răng sữa đầu tiên mọc lên. Vì chiếc răng này rất mỏng manh, yếu ớt, men răng như bột sữa nên gọi là răng sữa.

Từ 7 đến 10 tháng: Hai răng cửa giữa hàm trên của bé sẽ hiện lên. Thường thì các bé gái sẽ mọc sớm hơn các bé trai.

Từ 7 đến 14 tháng: Hai răng cửa bên hàm dưới sẽ tiếp tục mọc lên.

Từ 8 đến 12 tháng: Hai răng cửa bên hàm trên xuất hiện.

Từ 12 đến 20 tháng: Hai răng hàm thứ nhất của hàm dưới bắt đầu gia nhập đội hình răng.

Từ 14 đến 20 tháng: Hai răng hàm thứ nhất của hàm trên mọc lên.

Từ 16 đến 20 tháng: Hai răng nanh của hàm dưới lộ diện.

Từ 18 đến 24 tháng: Hai răng nanh ở hàm trên cũng xuất hiện.

Từ 20 đến 28 tháng: Hai răng hàm thứ hai ở hàm dưới hình thành.

Từ 24 đến 28 tháng: Hai răng hàm thứ hai ở hàm trên cũng gia nhập đội ngũ răng để hình thành 1 bộ răng hoàn chỉnh.

Trẻ mọc răng khi nào

Lịch mọc răng của trẻ nhỏ.

Vậy là khoảng từ 5 đến 30 tháng, các bé đã hình thành và có đầy đủ 20 chiếc răng đầu đời. Những chiếc răng này có tác dụng giúp em thực hiện chức năng ăn uống ở giai đoạn đầu trước lúc thay răng mới.

Trẻ em mọc răng lúc nào dựa vào một số dấu hiệu mà phụ huynh cũng cần nên biết như chảy dãi, cằm và quanh miệng nổi ban, bị ho, trẻ thích cắn gặm, bị đau do sưng, dễ cáu kỉnh quấy khóc, bỏ bú, bị tiêu chảy, bị sốt, lợi bị nổi cục, hay dùng tay chà vào má, kéo tai, có thể bị sốt… Theo chu trình tự nhiên mọc răng và thay răng sữa tự nhiên của trẻ nhỏ thì răng sữa sau khi mọc lên, đến một thời điểm nào đó, răng sữa sẽ bắt đầu có dấu hiệu lung lay, dần rụng đi và thay vào đó và răng vĩnh viễn. Thường thì giai đoạn từ 6 tuổi trẻ sẽ bắt đầu thay răng và đến khoảng 13 tuổi thì sẽ xong giai đoạn này.

Phụ huynh không chỉ nên biết về trẻ em mọc răng khi nào mà cần nên tìm hiểu về thời điểm thay răng cho con em mình để giúp bé có được một hàm răng chắc khỏe và đẹp. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy gọi đến tổng đài 19006899 để được giải đáp chi tiết nhất.

Trẻ em mọc răng khi nào là đúng thời điểm
4 (80%) 6 votes

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn