Trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa có sao không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Xin cho tôi hỏi trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa có sao không? Con gái tôi hiện được 7 tháng tuổi, cháu chưa mọc chiếc răng cửa nào, nhưng răng nanh lại bắt đầu mọc lên. Tôi đang rất hoang mang vì lo sợ tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cháu. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi (Minh Tâm – 30 tuổi – Bình Dương).

Trả lời

Chào bạn Minh Tâm! Nha Khoa rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề mà mình đang gặp phải về cho chúng tôi. Với thắc mắc “trẻ em mọc răng nanh trước có sao không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể ra sao:

Trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa có sao không? _ Giải đáp thắc mắc

Trên thực tế, trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa là hiện tượng không hiếm gặp và nó hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể cũng như sự phát triển của trẻ trong tương lai, nên bạn có thể yên tâm nhé.

Thông thường, khi được 6 – 8 tháng tuổi thì trẻ sẽ bước vào giai đoạn mọc răng sữa. Những chiếc răng xuất hiện đầu tiên trên cung hàm của trẻ là răng cửa hàm dưới, tiếp đến là răng cửa hàm trên và sau đó mới là răng nanh (răng cửa bên). Tuy nhiên, lịch mọc răng sữa này chỉ mang tính tương đối nên sẽ có những thay đổi tùy theo từng trẻ. Trong một số trường hợp đặc biệt, trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa.

Trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa

Trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa là hiện tượng không hiếm gặp và hoàn toàn không gây nguy hiểm cho trẻ.

Trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa – Nguyên nhân do đâu?

Theo các nghiên cứu trong nha khoa, hiện tượng trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa có thể là do các nguyên nhân sau:

Do di truyền (từ gia đình, dòng tộc): Việc mọc răng sữa và răng vĩnh viễn của trẻ bị ảnh hưởng rất lớn bởi yếu tố di truyền. Đây là nguyên nhân hàng đầu dến đến hiện tượng trẻ mọc răng sớm, chậm mọc răng, mọc răng nanh trước răng cửa… Do đó, nếu con trẻ đang gặp phải tình trạng này thì rất có thể là được di truyền từ gia đình, dòng tộc.

Do cơ địa, tình trạng thể chất, nội tiết của từng trẻ: Những yếu tố này cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa. Bởi vì, chúng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển răng miệng của trẻ.

Trẻ em mọc răng nanh trước

Trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa có thể là do yếu tố di truyền, cơ địa, thể chất…

Trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa – Cách xử lý hiệu quả?

Trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe cơ thể và sự phát triển của trẻ, nhưng nó có thể gây khiến răng vĩnh viễn mọc lên bị lệch lạc. Chính vì thế, nhiều trường hợp thì cha mẹ cần loại bỏ chiếc răng này cho trẻ. Dưới đây là cách xử lý:

Khi răng nanh sữa ở trẻ sơ sinh bắt đầu xuất hiện, lợi sẽ có màu trắng, lúc răng chuẩn bị nhú lên thì cha mẹ hãy dùng khăn mềm hoặc gạc sạch nhúng nước muối pha loãng, sau đó lau vào vùng răng này. Điều này sẽ giúp răng không mọc lên nữa và sẽ bị tiêu biến đi.

Nếu bạn cảm thấy không an tâm, tốt nhất hãy đưa trẻ đến trung tâm nha khoa uy tín để nhờ sự cân thiệp của bác sĩ. Tại đây, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra hướng xử lý phù hợp nhất. Lưu ý: trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa thực chất là rất bình thường và hoàn toàn không gây nguy hiểm cho trẻ. Do đó, nếu không thật sự cần thiết thì cha mẹ cũng không cần loại bỏ.

Ngoài ra phụ huynh trẻ cầm biết thêm là răng cấm trẻ em chỉ mọc một lần và sẽ theo trẻ cho đến suốt đời, hòan toàn không bị thay thế bởi răng khác. Do đó, để tránh trường hợp trẻ bị mất răng cấm, bạn nên xây dựng cho con trẻ một chế độ chăm sóc răng miệng khoa học.

Trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa có sao không

Để khắc phục tình trạng trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa bạn có thể đưa trẻ bác sĩ đến gặp bác sĩ nha khoa.

Bạn Minh Tâm thân mến! Hy vọng với những giải đáp của Nha Khoa về vấn đề trẻ em mọc răng nanh trước răng cửa có sao không, bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi. hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần sự trợ giúp nhé.


Thẻ:,


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn